Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Yên Thủy (Hòa Bình): Trưởng Công an xã chiếm đất công

02 Tháng Giêng 2017 7:54:00 CH

Moitruong24h - Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Xâm, Chủ tịch UBND xã Bảo Hiệu (Yên Thủy, Hòa Bình) cho biết: Việc một số người dân xóm Bãi Cả làm đơn phản ánh ông Quách Công Ngùng, Trưởng Công an xã lấn chiếm đất công là có. Nội dung người dân phản ánh là đúng. Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã họp, yêu cầu ông Ngùng phải đập bỏ bức tường xây lần thứ hai và dọn hết gạch, trả lại đúng hiện trạng thửa đất trước ngày 9/1/2017.


Bức tường ông Ngùng xây trên đất công như cái "gai" chọc vào mắt người dân xóm Bãi Cả. Ảnh: HB

Khu tái định cư xóm Bãi Cả nằm bên đường Hồ Chí Minh. Khu tái định cư được phân chia thành 18 lô, trong đó có 17 lô giao cho 17 hộ làm nhà ở, 1 lô ở giữa khu dành xây bể nước công cộng. Thửa đất này liền kề với thửa đất nhà ông Quách Công Ngùng. 

Năm 2015, ông Ngùng xây nhà đã xây bức tường rào lấn sang thửa đất công 3,5m, với tổng diện tích chiếm dụng là 100m2.

Thấy ông Ngùng chiếm đất công, người dân xóm Bãi Cả đã phản ánh lên UBND xã. UBND xã Bảo Hiệu đã nhắc nhở ông Ngừng, yêu cầu ông Ngừng tháo dỡ bức tường đã xây trên thửa đất công. Ông Ngùng chấp hành phá bức tường xây nhưng lại xây bức tường khác lùi vào 2m, vẫn xây lấn sang thửa đất công 1,5m (rộng).

Mặc cho các hộ trong khu phản ứng, ông Ngùng vẫn không phá bức tường.

Cực chẳng đã, các hộ dân trong khu tái định cư đã làm đơn gửi UBND xã Bảo Hiệu. Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của các hộ dân,UBND xã đã thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh và kết luận, nội dung người dân khu tái định cư xóm Bãi Cả phản ánh là đúng. Qua đó cho thấy, việc ông Quách Công Ngùng xây tường chiếm đất công là cố tình, coi thường dư luận, đồng thời không chấp hành nghiêm ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy và UBND xã.

Ông Bùi Văn Xâm cho biết: Đến ngày 9/1/2017, ông Ngùng không phá bức tường trả lại đất công thì UBND xã sẽ tiến hành cưỡng chế.

 

 

 

 

 

 

 

 

P.Huyền (theo Thanh Tra)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân