Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thạch quyết minh - vị thuốc quý Việt Nam

  Thạch quyết minh - vị thuốc quý Việt Nam

  Thạch quyết minh (bào ngư chín lỗ) còn gọi là cửu khổng, cửu khổng loa, ốc khổng, bào ngư.

 • Cây tam giác mạch, cây cải canh làm thuốc

  Cây tam giác mạch, cây cải canh làm thuốc

  Vào những ngày cuối năm, khi tiết trời se lạnh, người dân ở nhiều nơi háo hức, muốn đến tận nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của những cánh đồng hoa tam giác mạch ở vùng núi cao tỉnh Hà Giang hoặc được thưởng ngoạn cái sắc vàng rực rỡ của hoa cải canh ở một vùng đất bãi ven sông Hồng.

 • Bản lam căn tiêu viêm, mát gan

  Bản lam căn tiêu viêm, mát gan

  Bản lam căn là tên thuốc trong y học cổ truyền của rễ cây tùng lam, thuộc loài thực vật. Lá gọi là lá đại thanh cũng có thể làm thuốc.

 • Bài thuốc trị viêm đường hô hấp trên

  Bài thuốc trị viêm đường hô hấp trên

  Bệnh lý đường hô hấp là bệnh lý thường gặp và dễ gây biến chứng nguy hiểm... Với những tiến bộ y học vượt bậc, tây y đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc phòng chống và điều trị.

 • Long nha thảo trị xuất huyết, suy nhược cơ thể

  Long nha thảo trị xuất huyết, suy nhược cơ thể

  Theo Đông y, tiên hạc thảo vị đắng chát, tính lương; vào kinh phế, can và tỳ. Có tác dụng chỉ huyết bổ hư kiện vị.

 • Cúc vạn thọ làm thuốc

  Cúc vạn thọ làm thuốc

  Trong y học cúc vạn thọ xứng đáng là một loài hoa xuân có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

 • Gừng khô - Vị thuốc đa năng

  Gừng khô - Vị thuốc đa năng

  Theo Đông y, gừng khô vị cay, tính ôn; vào các kinh tâm, tỳ, phế và vị. Có tác dụng ôn trung tán hàn, hồi dương thông mạch.

 • Cải canh làm thuốc

  Cải canh làm thuốc

  Trong đông y, Cải canh làm thuốc chữa bệnh, có công dụng trừ độc tiêu nhọt, chữa ho, phòng cảm mạo, chữa xuất huyết dạ dày.

 • Điều trị sốt xuất huyết kết hợp Đông Tây y

  Điều trị sốt xuất huyết kết hợp Đông Tây y

  Sốt xuất huyết Dengue (Dengue haemorrhagic fever) là bệnh truyền nhiễm cấp do virus Dengue gây ra, thường lan thành dịch lớn. Bệnh có đặc điểm lâm sàng là xuất huyết, trụy tim mạch và dễ đưa đến tử vong nếu điều trị không kịp thời và không đúng mức.

 • Tân di trị viêm mũi xoang

  Tân di trị viêm mũi xoang

  Tân di trông giống như cái ngòi của bút lông, bên ngoài nâu sẫm có nhiều lông nhung như sợi tơ, bên trong mỏng không có lông, có mùi thơm đặc biệt.

 • Đông y chữa chứng tỳ hư thấp trệ

  Đông y chữa chứng tỳ hư thấp trệ

  Chứng tỳ hư thấp trệ thường bắt nguồn từ chứng thận dương hư. Bệnh phần nhiều do tà khí hàn thấp từ phủ tạng sinh ra, hoặc do cảm nhiễm từ bên ngoài, làm tổn thương cả ba tạng: Phế, tỳ, thận.

 • Sơn tra: vị thuốc tiêu thực

  Sơn tra: vị thuốc tiêu thực

  Hiện nay đông y và tây y dùng sơn tra với hai mục đích khác nhau. Tây y coi sơn tra (hoa, quả, lá) là một vị thuốc chủ yếu tác dụng trên tuần hoàn (tim và mạch máu) và giảm đau, an thần.

 • Thuốc hay từ củ gừng

  Thuốc hay từ củ gừng

  Đông y cho rằng, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn, ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Ngoài ra, tùy theo hình thức sử dụng, gừng có nhiều công dụng khác nhau.

 • Đông y chữa viêm họng

  Đông y chữa viêm họng

  Môi trường ô nhiễm, khói, bụi, thời tiết nóng lạnh thất thường, ăn nhiều đồ cay, nóng, lạnh... là những yếu tố tác động đến yết hầu (họng) dẫn đến sự đấu tranh giữa chính khí và tà khí.

 • Ốc sên hoa bổ trí não

  Ốc sên hoa bổ trí não

  Oa ngưu là tên thuốc trong y học cổ truyền được lấy từ ốc sên hoa. Oa ngưu, có vị mặn, tính hàn, tươi nhầy, có tác dụng bổ dưỡng, giải độc, tiêu viêm, giảm đau, lợi tiểu...

 • Bài thuốc trị đau mắt đỏ

  Bài thuốc trị đau mắt đỏ

  Đông y gọi đau mắt đỏ là xích nhãn hay hỏa nhãn. Khi mắc phải, người bệnh thường có triệu chứng: mắt đỏ, sung huyết, chảy nước mắt, nhiều dử, mắt cộm, khó mở, sợ ánh sáng, có thể bị một mắt rồi lây sang mắt thứ hai hoặc đồng thời cả hai mắt đều bị, một số trường hợp thị lực suy giảm làm mắt mờ, khả năng nhìn kém.