Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Xung quanh việc UAE thành lập những Bộ ‘đặc biệt’

30 Tháng Tư 2019 1:52:00 CH

Moitruong24h - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã thành lập một Bộ mới có tên gọi “Bộ Triển vọng” (Ministry of Possibilities) với cơ cấu đặc biệt, theo đó, cơ quan chính phủ này không có Bộ trưởng.

Một Bộ mới vừa được thành lập ở UAE

Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum cho hay bộ mới thành lập sẽ do Nội các quản lý, hướng tới mục tiêu xây dựng các hệ thống chính phủ tương lai và giúp cắt giảm thời gian chờ trong các dịch vụ công. 

Ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al-Maktoum tuyên bố: “Các thách thức tương lai đòi hỏi sự phát triển liên tục của cơ cấu chính phủ và sự ‘bất khả thi’ sẽ không nằm trong từ điển phát triển của UAE”.

Trong giai đoạn đầu, Bộ “không gì là không thể” này sẽ chịu trách nhiệm giám sát và phát triển một số cơ quan, gồm cơ quan phụ trách phát triển cách tiếp cận khuyến khích các hành vi ứng xử tích cực, thông qua một hệ thống “điểm thưởng” được tính toán dựa trên hệ thống đánh giá đặc biệt. Trên cơ sở đó, các cá nhân có thể tích lũy điểm thưởng và sử dụng chúng để thanh toán trong các dịch vụ chính phủ. 

Một cơ quan nữa thuộc Bộ Triển vọng sẽ hướng tới phát triển cách tiếp cận mới trong quy trình chính phủ, giúp mọi quy trình và thủ tục trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, qua đó đặc biệt khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Cơ quan này sẽ xây dựng một nền tảng chính phủ dựa trên sự phát triển mới nhất trên thị trường kỹ thuật số để giúp thúc đẩy các SMEs và cải thiện hiệu quả chi tiêu của chính phủ.

Giới chức UAE khẳng định Bộ Triển vọng sẽ là bước đột phá hướng tới tương lai, giúp định nghĩa lại mô hình chính phủ thông qua xây dựng một nền tảng hoàn toàn mới để giải quyết các thách thức trong phát triển hệ thống chính phủ. Bên cạnh đó, đây sẽ là phương thức tiếp cận tiên phong với mục tiêu đưa UAE trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới.

Hồi năm 2016, UAE cũng lần đầu tiên trên thế giới thành lập Bộ Hạnh phúc. Khi đó người đứng đầu Chính phủ UAE nêu rõ việc thành lập Bộ Hạnh phúc là một thông điệp rõ ràng, chứng tỏ rằng Chính phủ UAE luôn mong muốn dân chúng được sống trong hạnh phúc. Nhiệm vụ của Bộ Hạnh phúc là hoạch định những ý tưởng và chính sách mới, giúp Chính phủ UAE cải thiện phúc lợi của người dân để họ có thể có một cuộc sống thực sự hạnh phúc.

 

 

 

 

 

 

 

 

An Bình/VGP

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân