Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Xử phạt công trình xây dựng sai phép trong vùng di sản Tràng An

22 Tháng Mười Hai 2019 6:01:00 SA

Moitruong24h - UBND tỉnh Ninh Bình vừa chỉ đạo quyết liệt các cấp, ngành hữu quan xử lý triệt để những vi phạm về trật tự xây dựng, yêu cầu dỡ bỏ những hạng mục vi phạm tại khu du lịch Thung Nham thuộc vùng di sản Tràng An.

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Ninh Bình giao UBND huyện Hoa Lư phối hợp với các sở: Du lịch, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, giám sát chặt chẽ việc dừng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình vi phạm của Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại và du lịch Doanh Sinh (Công ty Doanh Sinh); tổng hợp tình hình tháo dỡ, khắc phục những sai phạm, báo cáo UBND tỉnh trước 16 giờ hàng ngày.

Mặt khác, UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu các Sở trên chủ động phối hợp với UBND huyện Hoa Lư trong việc hướng dẫn, xử lý vi phạm; chủ động nắm tình hình, xử lý các vi phạm theo thẩm quyền hoặc đề xuất hình thức xử lý đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó, ngày 19/11/2019, UBND huyện Hoa Lư phối hợp với Sở Du lịch tiến hành kiểm tra, phát hiện Công ty Doanh Sinh đang có hoạt động xây dựng tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham. Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu Công ty dừng mọi hoạt động xây dựng.

Cụ thể, doanh nghiệp đã xây xong móng bê tông cốt thép diện tích 720m2, đang lắp đặt cốt thép cột, trong khi diện tích xây dựng cho phép là 480m2; xây dựng dãy nhà diện tích 1.990 m2, trong khi diện tích xây dựng cho phép 600m2; xây dựng dãy nhà 2 tầng diện tích 310,5m2, trong khi diện tích xây dựng cho phép 130m2. Toàn bộ các công trình này đều có quy mô lớn hơn trong tổng mặt bằng cho phép. Căn cứ các quy định hiện hành, UBND huyện Hoa Lư đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Doanh Sinh với tổng số tiền 75 triệu đồng.

Ngày 12/12/2019 Công ty Doanh Sinh đã có cam kết tự tháo dỡ phần thi công sai phép, đảm bảo đúng quy định được cấp phép. Ngày 16/12, Công ty đã tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm, có sự giám sát của chính quyền huyện Hoa Lư và Tổ công tác liên ngành.

Dự án xây dựng Khu du lịch sinh thái Thung Nham do Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và du lịch Doanh Sinh làm chủ đầu tư, có tổng diện tích trên 33,34 ha, thời hạn thuê đất 49 năm, mức đầu tư gần 222 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư xây dựng, công ty đã có nhiều sai phạm, xây dựng vượt quá diện tích trong giấy phép.

 

 

 

 

 

 

TB/VGP

http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Xu-phat-cong-trinh-xay-dung-sai-phep-trong-vung-di-san-Trang-An/382875.vgp

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân