Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm luật an toàn giao thông

23 Tháng Năm 2020 6:31:00 SA

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong học sinh phổ thông.

Các trường học đã tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh

Các trường học đã tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra với các lỗi vi phạm như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ và điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật…

Đặc biệt ngày 5/5/2020 có 4 học sinh lớp 8 tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ngồi trên một xe máy, do không làm chủ tốc độ đã đâm vào cột mốc làm 2 học sinh bị chết và 2 học sinh bị thương nặng.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh THCS, THPT.

Cụ thể, các Sở chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn quán triệt học sinh nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Thông báo đến cha mẹ học sinh tuyệt đối thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; tùy theo mức độ vi phạm xử lý từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo qui định.

 

 

 

 

 

 

Vân Anh/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-hoc-sinh-vi-pham-luat-an-toan-giao-thong-20200518221619962.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân