Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

(XMHL): Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

02 Tháng Tư 2018 7:27:00 CH

Moitruong24h - Là một trong những thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM), Trong thời gian qua, Công ty CP Xi măng Hạ Long (XMHL) đã tích chực triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của thương hiệu (XMHL) là duy trì tốt hệ thống Quản lý môi trường đã được tổ chức trong nước và quốc tế cấp chứng chỉ hệ thống Quản lý môi trường phù hợp và đạt chuẩn. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường (BVMT), Công ty không ngừng đầu tư trang thiết bị xử lý môi trường, áp dụng khoa học - kỹ thuật cải thiện môi trường lao động và gắn sản xuất với BVMT. Để đạt mục tiêu sản xuất phải giảm thiểu tối đa các tác động xấu đến môi trường, ngoài ưu thế lắp đặt thiết bị công nghệ tiên tiến của thế giới, Công ty đầu tư chiều sâu, ưu tiên mua sắm, thay thế các thiết bị chuyên dụng xử lý các nguồn gây ô nhiễm như bụi thải, khí thải, giảm tiếng ồn, quản lý chất thải rắn và tái sử dụng nước thải...

Nhiều phong trào "Bảo vệ môi trường" được Công ty phát động thường xuyên. Ảnh: XMHL

Đầu tư cho sản xuất sạch hơn, Công ty đã đầu tư lắp đặt nhiều trang bị hiện đại, nhờ đó lượng bụi phát tán ra môi trường không đáng kể. Còn ở các vị trí đập đá vôi, đá sét, thạch cao, nghiền xi măng, đóng bao, két chứa, các điểm chuyển hướng băng tải... đều được lắp đặt bộ lọc bụi với hiệu suất rất cao.

Không chỉ tạo cảnh quan xanh, sạch tại các khu nhà xưởng, Công ty còn chú trọng đến BVMT ở các kho, bến bãi bằng cách ưu tiên sử dụng thiết bị máy móc công nghệ làm giảm tiếng ồn đồng thời hàng ngày có xe phun nước, quét dọn làm giảm bụi.

Nội quy an toàn - vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ được quán triệt đến từng cán bộ CNV trong Công ty. Việc đánh giá, xếp loại được thực hiện thường xuyên và có chế tài thưởng, phạt rõ ràng đồng thời coi đó là tiêu chí quan trọng nhất để bình xét thi đua khen thưởng cho mỗi cá nhân và đơn vị hàng năm. Chính sự nghiêm minh của chế tài đã giúp cho hàng nghìn lao động của Công ty coi việc chấp hành an toàn - vệ sinh lao động và BVMT vừa là trách nhiệm và là quyền lợi của mình. Ngoài ra, Công ty cũng luôn có các phong trào thi đua, tạo không khí hăng say làm việc, góp phần vào mức tăng trưởng bình quân hàng năm như: Phấn đấu vượt mức kế hoạch, thi đua quản lý giỏi, chạy máy năng suất cao, chất lượng tốt, giảm định mức tiêu hao vật tư, hạ giá thành sản phẩm; Chấp hành kỷ luật lao động, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường; Tổ đội lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua và phong trào sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất, trồng cây xanh và các phong trào văn thể... Đặc biệt, phong trào, xây dựng tổ đội lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua và phong trào sáng kiến - cải tiến, hợp lý hóa sản xuất đã được Công ty duy trì nhiều năm và phát triển mạnh cả về chất và lượng. Bình quân mỗi năm, Công ty đều có hơn 60 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất được công nhận. Bên cạnh đó, Công ty còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, quyền lợi cho người lao động: Duy trì các bữa ăn, chế độ ăn ca bảo đảm chất và lượng; thường xuyên kiểm tra sức khỏe, khám, chữa bệnh, phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp để điều trị kịp thời và sắp xếp lao động hợp lý cho từng đối tượng phù hợp với sức khỏe từng người...

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thục nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực sản xuất, phấn đấu đưa (XMHL) trở thành lá cờ đầu trong bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

 TCMT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân