Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Xem xét miễn phí vé tham quan

15 Tháng Mười Một 2020 6:28:00 SA

Mới đây Sở Tài chính TP. Đà Nẵng đã có báo cáo đề xuất về việc, xin chủ trương và đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố quy định miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và các công trình văn hóa khác trên địa bàn thành phố.

Theo số liệu của cơ quan chức năng ở Đà Nẵng, 9 tháng năm 2020, tổng lượt khách do các cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2 triệu lượt khách, giảm 62,3% so cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 644,8 nghìn lượt, giảm 69,3% so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt 1.333 lượt, giảm 59,4% so với cùng kỳ...

Trước những khó khăn của ngành du lịch, mới đây Sở Tài chính TP. Đà Nẵng đã có báo cáo đề xuất về việc, xin chủ trương và đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố quy định miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật, Bảo tàng Điêu khắc Chăm và các công trình văn hóa khác trên địa bàn thành phố.

xem xet mien phi ve tham quan
Ảnh minh họa

Theo đại diện Sở Tài chính thành phố, đây là chủ trương quan trọng nhằm kích cầu du lịch trong tình hình dịch bệnh Covid-19, vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp trên thế giới và ngành du lịch của thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề. Các cơ quan chức năng đề nghị miễn 100% phí tham quan các khu, điểm du lịch do thành phố quản lý, cho các đối tượng khách du lịch trong, ngoài nước đến thăm trong 6 tháng từ 1/1/2021 đến 30/6/2021 và giảm 50% phí thăm quan trong 6 tháng còn lại của năm 2021.

Trước đó, sau đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ nhất, nhằm kích cầu thị trường HĐND TP. Đà Nẵng cũng đã ra nghị quyết quy định miễn thu phí tham quan danh thắng, công trình văn hóa và các điểm tham quan do UBND thành phố quản lý để kích cầu du lịch. Cụ thể, từ ngày 1/6 đến 31/8/2020, Đà Nẵng đã miễn phí vé tham quan tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cho du khách đến tham quan tại đây. Chính sách được áp dụng đối với cả khách du lịch trong và ngoài nước. Mục đích của việc miễn phí tham quan nhằm tiếp tục tăng cường thu hút khách du lịch để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; kích thích các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đưa khách đến Đà Nẵng; gián tiếp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dịch vụ, du lịch và các doanh nghiệp phụ trợ ngành du lịch.

Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần 2 vào cuối tháng 7/2020 đã khiến ngành du lịch địa phương cũng như cả nước gặp rất nhiều khó khăn. Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, sau đại dịch bùng phát lần hai, các địa phương khác đã tung ra gói kích cầu du lịch rất lớn. TP. Đà Nẵng cũng phải có giải pháp mạnh mẽ kích cầu, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch một cách thiết thực, bởi thiệt hại của doanh nghiệp du lịch hiện rất lớn. Được biết, hàng năm, số phí tham quan các khu, điểm du lịch do thành phố quản lý thu được khoảng 100 tỷ đồng, tuy nhiên sau đại dịch Covid-19, nguồn thu này sụt giảm rất lớn. Thời gian trước, các địa điểm tham quan này hầu như tự chủ tài chính. Khi miễn phí tham quan, không có nguồn thu, đồng nghĩa với việc ngân sách thành phố sẽ phải chi phí lương, duy tu bảo dưỡng, chi phí hoạt động của các điểm tham quan này...

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung Anh/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/xem-xet-mien-phi-ve-tham-quan-108447.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân