Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Xe đạp lọc không khí

18 Tháng Tư 2020 6:28:00 SA

Khi tham gia giao thông, nhận thấy không khí bị ô nhiễm, nhóm học sinh của trường Trung học phổ thông Chuyên Thăng Long (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nghiên cứu, chế tạo thiết bị lọc khí gắn trên xe đạp rất tiện dụng và hữu ích trong việc bảo vệ môi trường.

Khi tham gia giao thông, nhận thấy không khí bị ô nhiễm, nhóm học sinh của trường THPT Chuyên Thăng Long (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nghiên cứu, chế tạo thiết bị lọc khí gắn trên xe đạp rất tiện dụng. Thiết bị lọc khí nhìn khá đơn giản gồm 2 phần: Phần lọc khí và hệ thống cung cấp năng lượng. Phần quan trọng là thiết bị lọc khí được gắn ngay trên ghi đông trước tay lái của chiếc xe. Đây là phần lọc bụi bẩn và cung cấp khí sạch trực tiếp cho người điều khiển.

Các em học sinh đã dùng 3 lớp lọc gồm bông gòn ở lớp đầu tiên để lọc bụi lớn. Lớp thứ hai là loại vải thường dùng làm khẩu trang có thể lọc những hạt bụi nhỏ hơn cũng như kháng khuẩn. Lớp vải than hoạt tính sẽ có khả năng lọc được hầu hết các loại khí thải trong môi trường khi tham gia giao thông. Phần tiếp theo là hệ thống 6 cánh quạt hai bên ở bánh xe trước kết nối với thiết bị dynamo có sẵn trên xe đạp, nơi cung cấp nguồn điện cho hệ thống hoạt động.

Thiết bị cũng bao gồm 1 bộ ắc quy nhỏ giúp lưu giữ nguồn điện để hệ thống lọc khí hoạt động hiệu quả, ổn định hơn. Từ đây, điện sẽ cung cấp cho những cánh quạt gắn trong bộ lọc khí hoạt động, đẩy không khí sạch lên mặt của người sử dụng xe đạp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Khánh Ly/KHĐS

https://khoahocdoisong.vn/xe-dap-loc-khong-khi-140711.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân