Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản tại ngoại thành Hà Nội

29 Tháng Mười Một 2018 6:45:00 SA

Moitruong24h - Ngày 27-11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri hai huyện Chương Mỹ và Quốc Oai sau kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai huyện đánh giá, kỳ họp thứ sáu có nhiều đổi mới; các cử tri bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng khi Quốc hội bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước.

Kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, cử tri hai huyện đề cập tình trạng ô nhiễm môi trường sông Đáy; vấn đề phòng, chống ngập lụt trên địa bàn; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; phát triển sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh triển khai quy hoạch đô thị vệ tinh Xuân Mai.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đồng chí Hoàng Trung Hải cảm ơn cử tri hai huyện đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị xác đáng giúp cho đại biểu Quốc hội nắm bắt đầy đủ tình hình thực tiễn ở địa phương. Đồng chí cũng tiếp thu đầy đủ các ý kiến cử tri nêu, trên cơ sở đó giao các cơ quan có thẩm quyền của thành phố giải quyết, đồng thời báo cáo Quốc hội đề nghị các bộ, ngành Trung ương xử lý để trả lời cử tri. Đồng chí đã trao đổi, giải đáp từng nội dung cử tri nêu.

Về việc xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản, đồng chí Hoàng Trung Hải lưu ý các địa phương phải chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để thực hiện; tiến hành quy hoạch vùng sản xuất thông qua việc vận động các hộ dân liên kết với nhau hoặc giao cho doanh nghiệp đứng ra liên kết. Đồng thời, huyện cần chỉ đạo đầu tư phát triển công nghiệp chế biến gắn với sản xuất nông nghiệp.

Đối với tình trạng ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy, Chính phủ và thành phố đã có chủ trương khắc phục và đang triển khai thực hiện. Trong đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư và đang tiến hành dự án nạo vét sông Đáy. Thành phố đã bố trí 2.000 tỷ đồng nguồn vốn trung hạn để thực hiện dự án đưa nước sông Đà vào sông Tích, dự kiến hoàn thành năm 2020, sau đó sẽ đào kênh đưa nước sông Tích vào sông Đáy để giải quyết ô nhiễm. Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền, cảnh sát môi trường vào cuộc, xử lý nghiêm theo Luật Bảo vệ môi trường để ngăn chặn tình trạng xả thải vào sông Nhuệ, sông Đáy.

Về công tác phòng, chống ngập lụt ở huyện Chương Mỹ, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thành phố đã, đang và sẽ triển khai các dự án với mục tiêu giúp người dân sống chung với lũ và phát triển bền vững; trong đó có việc quan trọng là cần người dân ủng hộ quy hoạch lại khu dân cư gắn với sản xuất. Thành phố sẽ tính toán để có thể xây dựng các đê quây, nâng cốt mới cho các công trình xây dựng...

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo nhandan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân