Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Vụ dị ứng bất thường sau khi tắm biển Đà Nẵng: Chi cục Bảo vệ môi trường lấy mẫu nước kiểm tra

05 Tháng Bảy 2018 6:18:00 SA

Moitruong24h - Liên quan đến việc người dân Đà Nẵng khi đi tắm biển bị ngứa và nổi mẩn đỏ khắp người, hiện các ngành chức năng đang tìm nguyên nhân sự việc.

Sau khi tắm biển, người dân bị ngứa và nổi mẩn đỏ khắp cơ thể.

Sáng 4.7, ông Trần Đại Nghĩa - Phó Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi có việc người dân tắm biển rồi xảy ra ngứa và nổi mẩn đỏ, BQL đã có văn bản gửi số 520/BQL - QLB gửi Chi cục bảo vệ môi trường (Sở TNMT TP Đà Nẵng) vào ngày 26.6, đề nghị Chi cục bảo vệ môi trường kiểm tra thực trạng nước biển và có phương án xử kịp thời.

“Nhận được văn bản của BQL gửi qua, bên Chi cục bảo vệ môi trường đã xuống lấy mẫu nước từ 8 cửa xả thải đổ ra biển để xét nghiệm và sớm có câu trả lời”, ông Nghĩa thông tin.

Ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch chưa có khuyến cáo gì cho người dân và hiện Sở du lịch TP đang khẩn trương phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường lấy mẫu nước xét nghiệm tìm rõ nguyên nhân do sứa, sinh vật biển hoặc do ô nhiễm nguồn nước.

“Người dân vùng biển cho rằng nguyên nhân ngứa do sứa còn du khách lại bảo không phải, nên chúng tôi sẽ kiểm tra và xét nghiệm cụ thể để sớm có câu trả lời cho mọi người được biết”, ông Cường nói.   

Trước đó, nhiều người dân Đà Nẵng khi đi tắm biển tại khu vực biển Mỹ Khê và biển T20 thì xuất hiện tình trạng bị ngứa và nổi mẩn đỏ khắp cơ thể không rõ nguyên nhân. 

 

 

 

 

 

 

 

 

HOÀNG VINH/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân