Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Vụ đập vỡ điện thoại, dọa đốt xe CSGT: 'Đủ dấu hiệu xử lý hình sự'

30 Tháng Sáu 2016 2:39:59 CH

Moitruong24h - “Hành vi của Vũ Anh Dũng đã thỏa mãn dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009)”, luật sư Trần Quốc Dũ nhận định.

Như tin tức đã đưa, vào khoảng 13h40 ngày 29/6, tổ tuần tra đội CSGT số 4 làm nhiệm vụ trên đê Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, phát hiện một thanh niên điều khiển chiếc xe máy BKS 29M8 - 4500, không đội mũ bảo hiểm đang tham gia giao thông nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Thay vì nghiêm túc chấp hành, nam thanh niên này tự xưng là lái xe cho Văn phòng Quốc hội. Thậm chí khi Trung úy Phùng Tuấn Anh thuộc tổ tuần tra dùng điện thoại, quay lại hình ảnh chống đối của người vi phạm này thì bị anh ta lao vào giật lấy điện thoại và thẻ tuần tra khiến chiếc điện thoại của Trung úy Tuấn Anh rơi xuống đất, vỡ nứt mặt, còn thẻ tuần tra bị văng ra đường.


Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Tiếp đó, đối tượng còn bật cốp xe, mở nắp xăng dọa châm lửa đốt nhằm uy hiếp lực lượng chức năng.

Bước đầu, tại cơ quan công an, thanh niên này khai nhận là Vũ Anh Dũng (SN 1982, trú tại 15 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm). Dũng cũng không xuất trình được đăng ký và giấy phép lái xe và giấy tờ nơi làm việc như lúc đầu tự xưng.

Chiều 29/6, Thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát 113 bàn giao đối tượng cho Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra, xử lý.


Luật sư Trần Quốc Dũ – Trưởng Văn phòng luật sư Thịnh Quốc – Đoàn luật sư TP.HCM.

Trao đổi với Pv báo điện tử Người đưa tin dưới góc độ pháp lý của vụ việc luật sư Trần Quốc Dũ – Trưởng Văn phòng luật sư Thịnh Quốc – Đoàn luật sư TP.HCM nhận đinh: “Xét về mặt khách quan Vũ Anh Dũng đã có hành vi tự xưng là lái xe của văn phòng Quốc hội, vứt thẻ tuần tra và điện thoại của CSGT xuống đường.Tiếp đến, đối tượng Dũng còn ngang ngược mở cốp xe máy của mình rồi bật nắp xăng, định châm lửa đốt nhằm uy hiếp tổ tuần tra nhằm cản trở CSGT thực hiện công vụ của họ. Vũ Anh Dũng nhận thức được hành vi của mình đang cản trở người thi hành công vụ nhưng vẫn cố ý thực hiện.

Như vậy, hành vi của Vũ Anh Dũng đã thỏa mãn dấu hiệu của tội Chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Theo đó, tại khoản 1 điều này quy định: Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.

 

Hằng Nguyễn/Người Đưa Tin

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân