Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Vớt vỏ chai thuốc BVTV trong đồng xả lũ bảo vệ môi trường

18 Tháng Chín 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Khi nước lũ tràn vào các cánh đồng, những tồn dư, vỏ lọ, chai thuốc bảo vệ thực vật nằm sâu trong ruộng được nước lũ cuốn lên trôi lênh đênh trên cánh động ngập nước. 

Trước tình trạng trên, những lão nông xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp ra đồng vớt, thu gom các chai thuốc bảo vệ thực vật tập trung về hố xử lý, bảo vệ môi trường, đồng thời vệ sinh đồng ruộng cho vụ mùa tiếp theo.

Ông Trần Văn Đẹp cho biết: “Khi xả lũ tui thấy thuốc trừ sâu quá nhiều, những chỗ không có hố rác nó mới tập trung tấp vô bờ đê, anh em chúng tui siêng năng thu gom khoản đó. Thu để cho nó sạch nguồn nước, ra sông bà con khỏi bị bệnh, chứ không gom nguồn nước nó bệnh dữ lắm”.

Thực tế nhiều vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn tồn dư một lượng nhỏ thuốc BVTV bên trong chai và bốc môi hôi nồng nặc, nếu không kịp thời vớt, thu gom những lượng thuốc tồn dư này sẽ hòa vào nước theo dòng chảy tỏa đi khắp nơi gây ảnh hướng đến sức khỏe người dân sống trong khu vực gần đó. Việc làm của những lão nông xã Thường Thới Tiền đã thể hiện tinh thần tự giác, trách nhiệm cao với cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo NN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân