Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Vĩnh biệt anh, sếu trắng bay cao, người mãi bay trên bầu trời Tổ Quốc

21 Tháng Sáu 2016 3:25:24 CH

Moitruong24h - Sau khi hoàn tất các thủ tục tang lễ, lúc 10h sáng nay (21.6), gia đình và đồng đội của Đại tá Trần Quang Khải đã đưa thi hài của anh vào hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Hà Nội).

Sau đây là những hình ảnh nhóm PV báo Lao Động ghi lại tại buổi tang lễ:

Theo quan sát của PV, ngay từ khoảng 9h đã có rất đông bạn bè, đồng nghiệp của đại tá Khải có mặt tại Đài hóa thân Hoàn Vũ để chờ đợi đoàn xe chở linh cữu đại tá Trần Quang Khải.

 Dưới cái nắng chói chang của ngày hè oi ả, không khí tang thương, lặng lẽ của dòng người lên tới hàng ngàn đi theo linh cữu người lính không quân anh hùng vào tới tận sảnh tang lễ.


 Khoảng 10h sáng, đoàn tiêu binh nhanh chóng đưa di ảnh và chuyển linh cữu của Đại tá Trần Quang Khải vào nhà tang lễ để làm các thủ tục trước khi hỏa táng.

 Tiễn đưa linh cữu đại tá Khải về đây, là hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc quân chủng PK-KQ, bạn bè gần xa cùng rất nhiều phóng viên, nhà báo cũng có mặt để tiễn biệt.

Trong tiếng nhạc "Hồn tử sĩ" đại diện nhà tang lễ, gia đình và lãnh đạo quân chủng phát biểu lời chia buồn sâu sắc và thương tiếc một người lính không quân quả cảm, anh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay trên vùng trời của Tổ quốc. 

Nhiều quan chức Quốc phòng cũng có mặt từ sớm, tiễn biệt quân nhân vừa hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Trong suốt buổi lễ tiễn đưa, cháu Trần Khánh Vân - con gái Đại tá Trần Quang Khải chỉ nhìn ngơ ngác mà dường như còn quá nhỏ để nhận thức được sự mất mát quá lớn trước sự ra đi của cha mình.

Cháu bé luôn được người thân bế ẵm vì  quá mệt mỏi, kiệt sức

Giây phút tiễn đưa hương hồn người chiến sĩ anh hùng khép lại sau khi cán bộ nhà tang lễ di chuyển linh cữu Đại tá Khải vào phòng hỏa táng.

Đúng 10h30, sau khi hoàn tất các thủ tục, "sếu trắng bay cao" Trần Quang Khải đã được hỏa táng. Linh hồn anh sẽ mãi bay trên bầu trời Tổ Quốc. 

Dù kết thúc nhưng trong lòng mỗi người tham dự buổi lễ truy điệu, vẫn còn nặng trong lòng một nỗi buồn khôn nguôi. Tiếc thương cho một phi công kỳ cựu và tài năng của lực lượng không quân nhân dân Việt Nam. Rồi đây, chúng ta sẽ phải mất nhiều năm nữa mới đào tạo ra được một lớp phi công có tài như Đại tá Trần Quang Khải

Các cán bộ chiến sĩ thuộc Sư đoàn phòng không 371 quân chủng PK-KQ trong đoàn tiễn đưa Đại tá Khải vẫn còn nán lại tại đây để chờ tới khoảng 17h chiều, tro cốt của Đại tá Khải sẽ được chuyển về quê hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang để an táng.

Được biết, cũng trong sáng nay, trung tướng Nguyễn Văn Thanh (Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân) đã tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước cho đại diện gia đình đại tá phi công Trần Quang Khải.

 

Long Nguyễn- Đình Tuệ/ Báo Lao Động

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân