Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Việt Nam sắp có thêm tuyến cáp quang biển

20 Tháng Sáu 2020 6:46:00 SA

Tuyến cáp quang biển mới dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, với băng thông cao gần gấp ba lần cáp APG hiện nay.

Theo Zdnet, Hiệp hội Cáp trực tiếp châu Á (ADC) đã đồng ý để NEC xây dựng tuyến cáp ngầm dài 9.400 km, kết nối Hong Kong, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đường đi dự kiến của hệ thống cáp quang biển mới. Ảnh: Singtel

NEC là đơn vị chuyên xây dựng hệ thống cáp ngầm dưới biển xuyên Á, từng thi công nhiều tuyến cáp lớn, trong đó có APG đến Việt Nam. Website chính thức của công ty này cũng đã xác nhận thông tin trên.

Tuyến cáp mới truyền dữ liệu với lưu lượng tối đa 140 Tb/giây, kết nối các nước ở Đông và Đông Nam Á. Thời gian dự kiến hoàn thành là quý IV/2022. Khi đến Việt Nam, tuyến cáp sẽ có điểm cập bờ tại Quy Nhơn.

Khi hoàn thành, tuyến cáp mới sẽ có băng thông lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, vị trí này thuộc về APG, với lưu lượng tối đa 54,8 Tp/giây. Với băng thông lớn, tuyến cáp quang biển mới sẽ đáp ứng được nhu cầu truyền tải dữ liệu ngày càng tăng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của mạng 5G, công nghệ điện toán đám mây, Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo.

Internet tại Việt Nam hiện nay phụ thuộc nhiều vào hệ thống cáp quang biển, với 6 tuyến cáp là IA, AAG, SMW3, APG, AAE-1, TVH. Trong vài năm gần đây, AAG, APG liên tục gặp sự cố. Sự cố mới nhất với AAG xảy ra vào giữa tháng 5, đến đầu tháng 6 mới được khắc phục xong. 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: VnExpress/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/viet-nam-sap-co-them-tuyen-cap-quang-bien-102958.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân