Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Việt Nam cần quyết liệt hơn để chống tàu thuyền khai thác hải sản trái phép

18 Tháng Mười Một 2019 6:25:00 SA

Moitruong24h - Tại buổi đánh giá kết quả kiểm tra vào chiều ngày 15/11, đoàn kiểm tra châu Âu cũng đề nghị Việt Nam cần quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp hiệu quả để chống tàu thuyền của ngư dân khai thác hải sản trái phép ở vùng biển các quốc gia khác, bởi đây là mấu chốt trong việc tháo gỡ “thẻ vàng” IUU đối với thuỷ sản Việt Nam.

Bà Voronika Veits, Giám đốc Cơ quan Quản trị đại dương quốc tế và nghề cá bền vững, đại diện đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu (EC) nhận xét, trong hơn 10 ngày làm việc tại Việt Nam, đoàn kiểm tra EC đã làm việc với các bộ, ngành và địa phương ven biển rất cụ thể. Thông tin kết quả kiểm tra sẽ được chia sẻ minh bạch, trao đổi thẳng thắn giữa hai bên.

Việt Nam cần quyết liệt hơn để chống tàu thuyền khai thác hải sản trái phép - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bà Voronika Veits khẳng định, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam đã nhìn rõ trách nhiệm của mình. Cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm quyết tâm mạnh mẽ chống khai thác bất hơp pháp…. Cùng với sự thay đổi nhận thức của các cấp chính quyền, thì sự vào cuộc của người dân là hết sức quan trọng để đảm bảo triển khai đồng nhất, hài hoà, toàn diện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) mà Chính phủ Việt Nam đã đề ra.

Với rất nhiều nỗ lực, hiện nay Việt Nam đã xây dựng được khung pháp lý hoàn thiện, phù hợp với chuẩn mực quốc tế về chống đánh bắt, khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU); trong đó có việc ban hành Luật Thuỷ sản và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật này.

 

 

 

 

 

 

K.VÂN/Dansinh

http://baodansinh.vn/viet-nam-can-quyet-liet-hon-de-chong-tau-thuyen-khai-thac-hai-san-trai-phep-2019111614185721.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân