Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Vì lợi ích của các bên

02 Tháng Giêng 2021 6:40:00 SA

Thực hiện kiến nghị của HĐND thành phố Hà Nội tại phiên giải trình về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố diễn ra vào tháng 8-2018, UBND thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng tham mưu kiểm tra, xử lý các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai. 

Tuy nhiên, hơn 2 năm đã qua, tại đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười tám, HĐND thành phố khóa XV, cử tri nhiều địa phương cho biết, vẫn còn nhiều dự án chậm triển khai, gây ra nhiều hệ lụy (ô nhiễm môi trường, nguy cơ xảy ra tệ nạn xã hội…). Người dân có nhà trên đất thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án không xây dựng, sửa chữa được nhà.

Trên thực tế, UBND thành phố Hà Nội đã có 2 kế hoạch (Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 5-9-2018, Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 2-1-2019) để rà soát, xử lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Đến nay, UBND thành phố đã chấm dứt hoạt động của 30 dự án, đang thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của 5 dự án chậm triển khai, hoặc không có khả năng triển khai. Như vậy, đối với các dự án đã được giao đất, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện thanh tra, kiểm tra. Những dự án chậm đưa vào sử dụng theo phương án được duyệt sẽ được kiến nghị thu hồi.

Theo cử tri, thành phố cần kiên quyết trong xử lý những dự án chậm tiến độ. Bên cạnh đó, thời gian tới, nhiều dự án được thực hiện theo hướng Nhà nước không thu hồi đất mà chủ đầu tư và người sử dụng đất tự thỏa thuận việc sử dụng đất. Vì thế, cử tri kiến nghị UBND thành phố sớm chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các chủ đầu tư thực hiện theo quy định, bảo đảm hài hòa quyền, lợi ích chính đáng của các bên, tránh để “dự án treo” kéo dài.

 

 

 

 

 

 

Theo HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bat-dong-san/987390/vi-loi-ich-cua-cac-ben

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân