Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Vệ tinh Micro Dragon của Việt Nam được phóng thành công lên quỹ đạo

19 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 18-1, vào lúc 9h50 giờ Nhật Bản, tại bãi phóng vệ tinh của Trung tâm vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, tên lửa Epsilon-4 chính thức được phóng lên quỹ đạo mang theo 7 vệ tinh nhỏ gồm RAPIS-1, MicroDragon, RISESAT, ALE-1, OrigamiSat-1, AOBA-VELOX-IV và NEXUS. Trong đó có MicroDragon là vệ tinh do các nhà khoa học Việt Nam chế tạo. Sự kiện này đánh dấu Việt Nam đang dần làm chủ công nghệ chế tạo vệ tinh bởi chính đội ngũ kỹ sư và các nhà khoa học Việt Nam.

Tên lửa Epsilon rời khỏi bệ phóng lúc 7h50 (giờ Việt Nam) sáng 18-1

Vệ tinh MicroDragon nặng 50kg, sử dụng hệ hai máy ảnh đa phổ với bộ lọc tinh thể lỏng có thể điều chỉnh (LCTF), có thể chụp được ở 12 dải phổ (từ 412nm đến 1.020nm), ảnh độ phân giải mặt đất tốt nhất là 78m, kích thước ảnh khoảng 36x48km khi vệ tinh hoạt động ở quỹ đạo 500km.

Vệ tinh MicroDragon có nhiệm vụ quan sát vùng biển ven bờ nhằm đánh giá chất lượng nước, định vị nguồn thủy sản, theo dõi sự thay đổi các hiện tượng xảy ra ở vùng biển ven bờ. Việc có ảnh vệ tinh MicroDragon ở vị trí chụp mong muốn là cơ sở để trao đổi dữ liệu vệ tinh với cộng đồng micro trên thế giới nhằm tăng cường khả năng đáp ứng nhanh trong các hoạt động như phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, sau thời gian hoạt động thử nghiệm từ 1-3 tháng trên vũ trụ, vệ tinh MicroDragon sẽ vận hành ổn định.

 

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo ANTĐ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân