Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

VACNE: Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2019

11 Tháng Mười Hai 2019 2:13:00 CH

Moitruong24h - Sáng nay (11/12) tại Hà Nội, Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và nhiệm vụ trong tâm trong năm 2020. TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE chủ trì hội nghị.

Tới dự hội nghị có đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương, các ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội cùng đông đảo các nhà khoa học đã cộng tác hiệu quả với VACNE trong suốt năm qua. Thay mặt Ban Thường vụ, TS. Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch VACNE đọc tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: K. Linh

Theo báo cáo, năm 2019 tiếp tục là năm có nhiều biến động trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là môi trường và biến đổi khí hậu. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy sức mạnh sẵn có, VACNE đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của một tổ chức hội hoạt động uy tín, được xã hội ghi nhận từ những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Năm 2019, VACNE tập trung thực hiện sáu nhóm nhiệm vụ chính gồm (mở rộng và tiếp tục củng cố tổ chức hội trực thuộc, đơn vị thành viên, hội viên; tiếp tục thực hiện nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm đóng góp ý kiến cho các vấn đề lớn được xã hội quan tâm (đặc biệt đối với dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Môi trường); tăng cường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Bộ TN-MT, các bộ, ban ngành liên quan, các tổ chức trong nước và quốc tế trong lĩnh vực môi trường; đẩy mạnh công tác phản biện xã hội, công tác truyền thông và vinh danh cây di sản. Những nhóm nhiệm vụ trọng tâm này đã được VACNE thực hiện thành công.

 

Bảo tồn, vinh danh Cây Di sản Việt Nam (một trong những hoạt động thành công của VACNE trong năm 2019). Ảnh: TT

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong năm 2019 đó là công tác bản biện xã hội chưa phát huy được hết thế mạnh bởi còn khó khăn trong tiếp cận đề tài phản biện và nhiều ý tưởng chưa được triển khai thực hiện do nguồn kinh phí có hạn. Những hạn chế này sẽ được VACNE cố gắng khắc phục trong năm 2020.

Về nhiệm vụ, mục tiêu trong năm tiếp theo (2020) VACNE sẽ tập trung vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm gồm (công tác củng cố tổ chức hội; công tác phản biện xã hội; công tác truyền thông – tuyên truyền; công tác nghiên cứu đề tài khoa học; quan hệ đối ngoại và vinh danh cây si sản Việt Nam).

Kết thúc hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, các tổ chức quốc tế đã quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ giúp VACNE hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2019. Cũng trong hội nghị này, Chủ tịch VACNE đã gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành đã đồng hành, cộng tác hiệu quả với VACNE đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

 

 

 

K. Linh

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân