Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Ukraine cho hé lộ trạm radar tự động với tính năng ưu việt

05 Tháng Ba 2021 6:40:00 SA

Công ty cổ phần tư nhân “Ukrspetstechnika” đã tạo ra một nguyên mẫu trạm radar thử nghiệm tự động “Snov” mới. 

Ukraine cho hé lộ trạm radar tự động với tính năng ưu việt

Được biết, công ty cổ phần tư nhân “Ukrspetstechnika” - một thành viên của Liên đoàn các doanh nghiệp quốc phòng Ukraine.

Họ đã tạo ra một nguyên mẫu trạm radar thử nghiệm tự động “Snov” mới.  Tuy nhiên, hiện tại, trong Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine chưa có loại khí tài này.

Buổi giới thiệu khí tài mới do Mikhail Prokhorenko, phó trưởng ban quản lý Công ty "Ukrspetstekhnika" thực hiện. Ông cho biết, trạm radar tự động điều khiển từ xa cỡ nhỏ “Snov” có khả năng phát hiện các mục tiêu trên không, mặt đất và mặt nước ở khoảng cách lên tới 60 km và độ cao lên tới 6 km.

Quan trọng nhất, Snov có thể phát hiện các mục tiêu nhỏ, chẳng hạn như UAV ở khoảng cách đáng kể và độ cao thấp.

“Nó được thiết kế để phát hiện các mục tiêu trên không có diện tích phản xạ  nhỏ (ESR), tức là các phương tiện bay không người lái”- đại diện doanh nghiệp cho biết.

Sự cần thiết của những phương tiện như vậy cũng đã được đại diện của Viện Nghiên cứu vũ khí và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine ghi nhận trong báo cáo của họ.

Họ lưu ý rằng, đối với Lực lượng Không quân của Lực lượng vũ trang Ukraine, nhiệm vụ kiểm soát không phận ở độ cao thấp và kể cả những vùng đất thấp dọc theo biên giới quốc gia và xung quanh các cơ sở chiến lược quan trọng vẫn chưa được kiểm soát triệt để.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Topwar.ru/GDTĐ

https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/ukraine-cho-he-lo-tram-radar-tu-dong-voi-tinh-nang-uu-viet-yzpV5cyMR.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân