Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tuyên Quang tăng cường các giải pháp kích cầu du lịch

20 Tháng Sáu 2020 6:01:00 SA

Tỉnh Tuyên Quang được đánh giá có nhiều tiềm năng, lợi thế du lịch đặc trưng và đang là điểm đến được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn với các loại hình du lịch phong phú như: Du lịch lịch sử - văn hóa, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh.

Tuyên Quang tăng cường các giải pháp kích cầu du lịch

Du khách tham quan lán Nà Nưa ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, xã Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang). Ảnh: PHẠM HƯƠNG.

Trong những năm qua, tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, đạt được những kết quả nhất định. Năm 2019, tỉnh thu hút được gần hai triệu lượt khách, tăng hơn 10% so với năm 2018, doanh thu xã hội về du lịch đạt hơn 1.700 tỷ đồng.

Tỉnh Tuyên Quang đang chỉ đạo các huyện, thành phố, các sở, ngành đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu về du lịch tỉnh là điểm đến an toàn, thân thiện; kêu gọi các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng tham gia chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với nội dung cụ thể, thiết thực như: Giảm giá dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để thu hút khách du lịch.

Đồng thời, tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển du lịch; giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh thành lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản hồi của du khách, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của các đơn vị tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, Tuyên Quang sẽ liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, công ty kinh doanh lữ hành trong cả nước, các cơ quan báo chí, truyền thông để giới thiệu, quảng bá về du lịch; thực hiện các giải pháp kích cầu du lịch...

* Tỉnh Long An vừa ban hành chương trình an toàn, vệ sinh lao động giai đoạn 2021-2025. Tỉnh đề ra các mục tiêu: Kiềm chế và giảm tai nạn lao động chết người; mỗi năm giảm 5% số người chết vì tai nạn lao động; 100% doanh nghiệp lớn, hơn 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa có nguy cơ cao về bệnh nghề nghiệp thực hiện quan trắc môi trường lao động; mỗi năm tăng thêm ít nhất 50 doanh nghiệp nhỏ và vừa áp dụng mô hình quản lý an toàn vệ sinh lao động; hơn 50% người lao động làm việc tại các cơ sở có nguy cơ bị các bệnh nghề nghiệp phổ biến được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp...

Để đạt các mục tiêu đề ra, tỉnh Long An tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng quản lý nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ làm công tác tham mưu, quản lý an toàn vệ sinh lao động thuộc các cấp tỉnh, huyện, xã. Đồng thời, tỉnh nâng cao năng lực, hiệu quả các cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ đối với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tăng cường truyền thông về chính sách, pháp luật đối với an toàn vệ sinh lao động đến tất cả doanh nghiệp trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng sẽ thực hiện điều tra, khảo sát môi trường làm việc của doanh nghiệp, đánh giá tác động môi trường, điều kiện làm việc của người lao động tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp để hỗ trợ đào tạo, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động; tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ y tế cấp cứu tại chỗ trong doanh nghiệp; hỗ trợ khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nguy cơ cao về tai nạn lao động...

 

 

 

 

 

 

 

PV VÀ TTXVN/Nhandan

https://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/44880702-tuyen-quang-tang-cuong-cac-giai-phap-kich-cau-du-lich.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân