Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tuyến đường kiểu mẫu ở Hà Nội... bốc mùi vì ngổn ngang “bốt rác”

23 Tháng Tám 2019 3:00:00 CH

Moitruong24h - Là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Thủ đô, thế nhưng tuyến đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) gần đây xuất hiện các "bốt rác". Điều này khiến nhiều người dân sinh sống xung quanh vô cùng bức xúc.

Dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn ngổn ngang các túi rác thải chất đống. Ảnh: LN.

 

Theo phản ánh của người dân phường Khương Mai (quận Thanh Xuân), tuyến đường Lê Trọng Tấn dài chưa đến 1,5km thế nhưng lại có hàng chục điểm tập kết rác, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Các xe rác thải ngày nào cũng quá tải, chất đầy ngồn ngộn, bốc mùi hôi hám.

Chưa hết, tại nhiều vị trí, cột điện bê tông, bàn ghế còn vô tư nằm ngổn ngang bên lề. Nhiều cọc sắt đâm ra ra tua tủa không được che chắn cẩn thận khiến người dân đi bộ trên vỉa hè cảm thấy rất lo lắng.

Rác thải ùn ứ, được quây bạt kín mít. Những hôm nắng nóng, mùi rác hôi thối sộc lên rất khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Cách vài mét lại xuất hiện những túi rác la liệt ven đường.

Cách vài mét lại xuất hiện những túi rác la liệt ven đường.

Cách vài mét lại xuất hiện những túi rác la liệt ven đường. Ảnh: LN.

Ông Vũ Minh Đại (SN 1964) phường Khương Mai, quận Thanh Xuân cho biết chiều nào ông cũng ra đây đi tập thể dục. Việc rác thải tập kết nhiều điểm một chỗ khiến cho việc di chuyển, đi lại của người dân vô cùng khó khăn, gây nguy cơ ô nhiễm môi trường. Nếu ai không để ý thì rất dễ bị va vấp vào các khối bê tông, cột điện nằm trên vỉa hè.

Rất nhiều các khối bê tông, cột điện nằm trên vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi đường.

Rất nhiều các khối bê tông, cột điện nằm trên vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi đường.

Rất nhiều các khối bê tông, cột điện nằm trên vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi đường. Ảnh: LN.

“Tuyến đường này mới được cải tạo và mở rộng chưa được bao lâu, tập kết quá nhiều rác trên một đoạn đường ngắn như vậy khiến cho môi trường xung quanh bị ô nhiễm nặng nề. Phế thải ngổn ngang khắp lối đi còn gây nguy hiểm cho người đi bộ, đặc biệt là trẻ nhỏ” - anh Nguyễn Văn Tư (SN 1980) chia sẻ.

Từ các loại rác thải xây dựng đến nhiều loại rác thải khác cũng được vứt bỏ ngay trên vỉa hè.

Từ các loại rác thải xây dựng đến nhiều loại rác thải khác cũng được vứt bỏ ngay trên vỉa hè. Ảnh: LN.

Trao đổi với Lao Động ngày 21.8, ông Nguyễn Xuân Giang (tổ trưởng tổ 16, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) bày tỏ tuyến đường Lê Trọng Tấn đã mở rộng và nâng cấp đã được ba năm nay thế nhưng vẫn chưa có quy định cụ thể nào trong công tác quản lý. Người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh tình trạng rác ứ đọng này thông qua các cuộc họp, tiếp xúc cử tri nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo ông Giang, để tránh ảnh hưởng đến nếp sống sinh hoạt cũng như sức khỏe  của người dân, người dân rất mong công ty môi trường Hà Nội nên sớm bố trí thêm các thùng rác công cộng gần khu dân cư, đồng thời gộp điểm thu gom lại một vị trí nhất định để dễ kiểm soát và quản lý, giữ vững bộ mặt văn minh đô thị của tuyến phố trong thời gian tới.

Rác thải xuất hiện nhiều đoạn trên đường kiểu mẫu.

Rác thải xuất hiện nhiều đoạn trên đường kiểu mẫu.

Rác thải xuất hiện nhiều đoạn trên đường kiểu mẫu. Ảnh: LN.

Vỉa hè đường Lê Trọng Tấn tràn lan các loại rác thải được vứt bỏ bừa bãi không chỉ khiến môi trường bị ô nhiễm mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Vỉa hè đường Lê Trọng Tấn tràn lan các loại rác thải được vứt bỏ bừa bãi không chỉ khiến môi trường bị ô nhiễm mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Vỉa hè đường Lê Trọng Tấn tràn lan các loại rác thải được vứt bỏ bừa bãi không chỉ khiến môi trường

bị ô nhiễm mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Ảnh: LN

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Laodong
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân