Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tuổi trẻ Đăk Hà chung tay bảo vệ môi trường

25 Tháng Sáu 2016 11:44:42 SA

Thời gian qua, cùng với việc phát huy sức trẻ, xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng Nông thôn mới, đoàn thanh niên trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sống. 

Anh Vũ Minh Tuấn – Phó Bí thư Huyện đoàn Đăk Hà cho biết: “Để các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường mang lại hiệu quả thì huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn đặc biệt phát động các phong trào ngày “Thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” bằng những việc làm hết sức thiết thực và hiệu quả như là khơi thông cống rãnh, phát dọn tạo cảnh quan môi trường. Đặc biệt là thành lập các tổ hợp tác thu gom rác thải, đến nay có xã Đăk La, xã Hà Mòn đã xây dựng được tổ thu gom rác thải tại chỗ và hoạt động ổn định. Ngoài ra, BTV Huyện đoàn cũng chỉ đạo các tổ chức cơ sở đoàn đẩy mạnh việc tổ chức trồng cây xanh tại các điểm, khu vui chơi, nhà rông, nhà văn hóa tại các thôn và trồng cây xanh tại khu Di tích lịch sử Cách mạng Điểm cao 601”.

Ra quân trồng cây tại Trung tâm VH – TT huyện Đăk Hà 

Tại Chi đoàn Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Đăk Hà, mỗi bạn đoàn viên, thanh niên luôn ý thức được việc thực hiện tốt công tác chuyên môn cũng là việc làm thiết thực nhất để ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ năm 2013 đến nay, chi đoàn đã tham gia trồng 166,8 ha rừng phòng hộ, với mật độ 1.100 cây/ha. Bên cạnh, tham mưu tích cực cho đơn vị trong công tác giao khoán rừng, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của các hộ nhận khoán trong việc bảo vệ, phát triển rừng. “Bên cạnh việc tham gia tốt các hoạt động xung kích bảo vệ môi trường do Huyện đoàn phát động thì với nhiệm vụ chuyên môn của mình, đoàn viên chi đoàn cũng tích cực tuyên truyền,vận động bà con các khu vực gần rừng, bà con người DTTS chủ động trong việc phòng cháy chữa cháy rừng. Bằng cách giao khoán trực tiếp diện tích rừng cho các hộ dân quản lý thì công tác chủ động trong việc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng cũng được người dân ý thức nhiều hơn” - Chị Ngô Thị Kim Phận – Phó Bí thư Đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Hà chia sẻ.

Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như: Trồng cây xanh; đảm nhận các đoạn đường thanh niên tự quản; thành lập các tổ hợp tác thu gom, xử lý rác thải tại các khu dân cư; khơi thông cống rãnh; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu… Phong trào “Xung kích ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường” được các TCCS Đoàn triển khai bằng việc tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị đã mang lại nhiều kết quả tích cực. Tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên thanh niên tại các tổ chức đoàn cơ sở, các trường học. Riêng trong năm 2015, các tổ chức cơ sở đoàn đã tổ chức 12 đợt ra quân phát quang 3,5 ha bụi rậm, trồng trên 1.000 cây sao xanh, gỗ trắc, cây long não... và chăm sóc cây tại các nhà Rông văn hóa, Khu di tích lịch sử Cách mạng Điểm cao 601 với hơn 1.200 lượt ĐVTN tham gia. Từ đó, đưa hoạt động bảo vệ môi trường không còn là trách nhiệm mà trở thành hoạt động có tính tự giác của mỗi cá nhân. Đồng thời, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành động, tạo được sự hưởng ứng tích cực từ các tổ chức đoàn thể, xã hội, chính quyền địa phương và ý thức tự giác của mỗi người dân. Đưa hoạt động để hoạt động bảo vệ môi trường trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên và liên tục.

Anh Vũ Minh Tuấn – Phó Bí thư Huyện đoàn Đăk Hà nhận định: “Qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả như vậy thì đã tạo ra một không khí sôi nổi thi đua trong toàn cấp hội đoàn cũng như đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện. Hình thành thói quen tốt theo nếp sống hàng ngày của đoàn viên thanh niên. Qua đó thì trong mỗi đoàn viên từ các em thiếu nhi, đội viên, thiếu niên nhi đồng và đoàn viên thanh niên ý thức tự giác hơn trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống”.

 

 Nguồn: huyendakha.gov.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân