Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang

25 Tháng Mười Một 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Là một trong những điểm du lịch với nhiều góc check-in nổi tiếng, An Giang còn thu hút du khách bởi danh sách các món ăn đặc sản hấp dẫn.

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang - Ảnh 1.

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang - Ảnh 2.

Bánh bò thốt nốt là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Tây. Bánh được làm từ bột gạo xay, trộn với đường thốt nốt. Để tạo ra được món ăn này, người làm phải trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn nguyên liệu, ủ bột gạo, hấp chín... Bánh bò thốt nốt có vị ngọt thanh, không gắt, bạn có thể ăn kèm bánh bò với dừa nạo để giúp món ăn hấp dẫn và kích thích hơn. Ảnh: Cooky.vn, nguyenfoodalic.

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang - Ảnh 3.

Bún cá là một trong những món ăn đặc sản của vùng Châu Đốc (An Giang). Một phần bún đầy đủ, chuẩn vị miền Tây gồm nước dùng đậm vị, bún, thịt cá ướp vừa ăn, dùng kèm các loại rau như xà lách, rau chuối, giá đỗ, bông điên điển... Để món ăn thêm phần hấp dẫn, nước mắm chấm cá rất quan trọng, giúp tăng thêm vị giác cho bạn. Ảnh: Langthang.angiang.

 

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang - Ảnh 4.

Tung lò mò hay còn gọi là lạp xưởng bò, một món ăn truyền thống của người Chăm. Để làm món tung lò mò, bạn cần có ruột bò, thịt bò, mỡ bò và nhiều gia vị khác như tiêu, tỏi… Món ăn này thường được nướng hoặc chiên, ăn kèm với cơm, làm mồi nhắm cũng khá hấp dẫn. Ảnh: Thanhnn10.

 

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang - Ảnh 9.

Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang - Ảnh 10.

Khu vực hồ Ô Thum (Tri Tôn, An Giang) là nơi nổi tiếng với món gà đốt thơm phức. Đây là món ăn làm nên nét độc đáo trong ẩm thực của vùng đất này. Gà đốt nguyên con với vỏ vàng ươm, nước chấm đậm đà, ăn kèm cùng rau sống là chuẩn vị miền Tây. Ảnh: Phanhuynhtrucvi_.

 

 

 

 

 

 

DN/theo NLĐ

https://phunu.nld.com.vn/mon-ngon/tung-lo-mo-va-nhung-dac-san-tru-danh-o-an-giang-20191025193200743.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân