Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Túi nilon tự hủy độc hại hơn túi nilon thường

01 Tháng Tư 2020 6:23:00 SA

Túi nilon tự hủy được làm từ nhựa HDPE thông thường được thêm phụ gia để dễ phân rã thành vi nhựa.

Túi nilon tự hủy sinh học, túi nilon tự phân hủy đang được nhiều người lựa chọn vì giá hợp lý và thân thiện với môi trường. Tại các siêu thị, túi đựng thực phẩm tự hủy sinh học do Việt Nam sản xuất có giá từ 50.000 - 90.000 đồng/cuộn, túi nhập khẩu từ châu Âu có giá từ 110.000 đồng/cuộn.

Ông Đoàn Minh Đức - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings cho biết, thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây đang có rất nhiều sản phẩm nhựa dán nhãn "tự hủy sinh học". Về bản chất, đó chỉ là những sản phẩm nhựa HDPE thông thường được thêm phụ gia để dễ phân rã thành vi nhựa - thành phần còn nguy hiểm hơn cả nhựa thông thường vì dễ dàng hòa lẫn vào nguồn nước, đất, bị động vật nuốt vào và quay trở lại chuỗi thực phẩm của con người. Trong khi đó, sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn thực sự được làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường có khả năng phân hủy hoàn toàn thành CO2, nước và mùn hữu cơ. Việc phân biệt hai loại sản phẩm này là rất quan trọng.

Túi nilon tự hủy thường có màu trắng hoặc trong suốt, khi sờ vào trơn mượt. Tuy mỏng hơn, nhưng loại túi này có độ dai, bền tương đương túi nilon truyền thống. So với giá các loại túi nilon đang bán trên thị trường, túi tự hủy có giá cao hơn từ 2 lần. Với những đặc tính vượt trội hơn hẳn các sản phẩm nhựa thông thường, việc sản xuất loại sản phẩm sinh học hủy hoàn toàn này đòi hỏi phải đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế rất cao.

Hiện tại, với nguyên vật liệu nhập khẩu, quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn sinh học phân hủy hoàn toàn, giá thành của các sản phẩm túi nilon phân hủy sinh học có giá khá cao so với những sản phẩm nhựa thông thường.

 

 

 

 

 

 

Bảo Khánh/KHĐS

https://khoahocdoisong.vn/tui-nilon-tu-huy-doc-hai-hon-tui-nilon-thuong-139784.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân