Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tử vong vì nổ điện thoại, lời cảnh tỉnh cho thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

10 Tháng Bảy 2019 6:38:00 SA

Moitruong24h - Một người đàn ông ở huyện Cao Lộc, Lạng Sơn vừa tử vong do điện thoại phát nổ tring lúc đang sạc pin.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng địa phương, tối 6/7 anh Phùng Văn Cường (SN 1998, dân tộc Nùng), trú tại thôn Nà Làng, xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đang sạc pin điện thoại di động lại vừa nhắn tin trao đổi với người thân trên máy điện thoại di động. Bỗng nhiên điện thoại phát nổ, rơi xuống ngực làm anh Cường bị sém một khoảng áo lớn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình và cán bộ y tế xã tiến hành sơ cứu, tuy nhiên do vết thương khá nặng nên anh đã tử vong.

Ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan, đoàn thể trên địa bàn đến hỗ trợ gia đình anh Cường lo đám tang cho người xấu số, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân có ý thức đề phòng khi sử dụng điện thoại di động cá nhân.

Mặc dù được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng anh Cưỡng vẫn không qua khỏi ( ảnh minh hoạ)

Thời gian qua đã không ít những tai nạn nghiêm trọng xảy ra do người sử dụng bất cẩn khi vừa sạc điện thoại vừa nghe, gọi hay nhắn tin, chơi game...

Trung tuần tháng 6 đã liên tiếp xảy ra tai nạn thương tâm đó là trườn hợp một thanh niên ở Đồng Nai đã phải cắt cụt

bàn tay cũng vì thói quen vừa sạc điện thoại vừa đọc tin tức trên mạng. Chỉ mấy ngày sau đó, một thanh niên ở Bắc Hiang cũng phải nhập viện cấp cứu vì bị nát bàn tay phải do dùng điện thoại trong lúc sạc pin. Ngoài ra, hàng năm ở các địa phươnh cũng vấn ghi nhận các trương hợp tai nạn thươnh tâm như trên.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của các vụ chấn thương nói trên, các bác sĩ khuyến cáo người dân hết sức lưu ý khi sử dụng điện thoại. Không nên vừa sạc phin vừa sử dụng. Nếu muốn sử dụng điện thoại nên ngắn nguồn điện cắm với máy để đảm bảo an toàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Sức khỏe & đời sống

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân