Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng

10 Tháng Chín 2019 6:48:00 SA

Moitruong24h - Trong Lễ Khai giảng ngày 6/9, lãnh đạo trường ĐH Mở Hà Nội cùng gần 3500 học viên, sinh viên đã đồng thanh hưởng ứng và thể hiện quyết tâm trong việc Bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa.

Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng - 1

Sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa”

Ngày 06/9, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và biểu dương thành tích học viên, sinh viên năm học 2018 - 2019. Trong buổi lễ, nhà trường đã phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng.

Tham dự buổi lễ khai giảng gần 3500 học viên, sinh viên đại diện cho gần 30.000 người học trên toàn quốc. Đặc biệt có gần 300 học viên, sinh viên của Nhà trường được vinh danh với các thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào. Cùng với đó, hàng trăm sinh viên khác được Trường Đại học Mở Hà Nội trao học bổng khuyến khích học tập với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng, năm học mới 2019-2020, Nhà trường tăng nguồn học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên lên đến 9 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ không nhỏ đối với các sinh viên có ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cũng như những sinh viên bước đầu chọn Đại học Mở Hà Nội vì mức học phí thấp và nguồn học bổng dồi dào.

Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng - 2

Lãnh đạo nhà trường và Bộ GD&ĐT trao học bổng cho thủ khoa xuất sắc

Với mục đích giáo dục và định hướng sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, thay mặt lãnh đạo Trường, Hiệu trưởng Trương Tiến Tùng đã quyết định tặng gần 4000 chai đựng nước bằng thủy tinh cho sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện và sinh viên năm thứ nhất.

Đồng thời xã hội hóa và đầu tư toàn bộ hệ thống lọc nước tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh và chất lượng lại các khu giảng đường để phục vụ nhu cầu của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên.

Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng - 3

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội

 Trong Lễ Khai giảng, thầy Hiệu trưởng cùng gần 3500 học viên, sinh viên đã đồng thanh hưởng ứng và thể hiện quyết tâm của Trường Đại học Mở Hà Nội trong việc Bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa.

Trường ĐH Mở Hà Nội “Nói không với rác thải nhựa” trong lễ khai giảng - 4

Hiệu trưởng  trường ĐH Mở Hà Nội Trương Tiến Tùng

TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Mở Hà Nội đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 170 nghìn kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân và thạc sĩ.

Trường đại học công lập này là đơn vị tiên phong trong việc xóa đi rào cản về tuổi tác trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Cùng với đó, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác dạy và học đã giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân dù ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

Với chức năng và sứ mạng được giao, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trở thành đơn vị thể nghiệm thực tiễn Giáo dục đại học giúp cho lý luận được xây dựng trong Nghị quyết 29 “Đổi mới hệ thống giáo dục theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa các bậc học, trình độ và giữa các phương thức giáo dục, đào tạo. Chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục và đào tạo”.

Theo kết quả khảo sát năm 2018, sinh viên tốt nghiệp Đại học Mở Hà Nội có việc làm sau 1 năm ra trường đạt tỷ lệ trên 96%, trung bình các năm, tỷ lệ này đạt gần 95%, trong đó có nhiều ngành đạt 100%. Điều này phần nào khẳng định chất lượng đào tạo và hướng đi đúng đắn trong phát triển đào tạo của Đại học Mở Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Dantri

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân