Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Trồng cây hoa Tóc Tiên leo đẹp rực rỡ đón nắng hè

19 Tháng Ba 2017 1:00:00 CH

Moitruong24h- Cây hoa Tóc Tiên leo cực kì dễ trồng, chỉ cần gieo ít hạt vào đất, làm giàn cho cây leo cùng với công chăm sóc không quá cầu kỳ.

 Trồng cây hoa Tóc Tiên leo là một sự lựa chọn thích hợp cho những ngôi nhà, những gia chủ mong muốn tìm một loại dây leo thanh mảnh, nhẹ nhàng để tạo cảnh quan cho những hàng rào thấp.

Cây hoa Tóc Tiên leo là một sự lựa chọn thích hợp cho nhiều ngôi nhà. Ảnh minh họa 

Hoa Tóc Tiên leo có tên khoa học là Ipomoea quamoclit. Hoa Tóc Tiên có trên 500 loài, hầu hết đều được gọi là Morning Glory. Hoa Tóc Tiên có dạng hình ống gần giống như hoa bìm bìm, tuy nhiên kích thước chúng nhỏ hơn, khi hoa nở, đầu ống loe rộng ra có đường kính khoảng 1.7 – 3.5 cm, tạo thành 5 cánh dài 5 – 6 mm. Khi hoa nở sẽ dễ dàng nhìn thấy phần nhụy bên trong do chúng mọc dài và lộ ra bên ngoài, nhụy hoa có đường kính rất nhỏ, khoảng 1 mm, chia 2 thùy mờ, được bao bọc bởi phấn hoa. Hoa Tóc Tiên được nâng đỡ bởi những cuống hoa có chiều dài khoảng 4 – 8 cm, hoa Tóc Tiên có màu đỏ rực rỡ, tuy nhiên chúng sẽ tàn một cách nhanh chóng. 

Cây hoa Tóc Tiên là loại dây leo dễ trồng từ hạt giống, 3 tháng sau khi nảy mầm cây nở hoa và là loại cây thích hợp cho việc trồng ngắn ngày. Trong điều kiện thuận lợi và có nhiều nắng, cây dây leo có thể phát triển cao hơn 5m.

Cây hoa Tóc Tiên ngoài việc tạo vẻ đẹp bằng những bông hoa rực rỡ sắc màu, người ta còn yêu thích vẻ đẹp của lá, rất nhẹ nhàng nhưng quyến rũ. Chính vì vậy chúng thường được trồng để tạo cảnh quan cho không gian quanh nhà vô cùng rực rỡ.

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo VietQ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân