Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Trồng cây cà chua trên sân thượng cho bữa ăn không lo hoá chất

21 Tháng Ba 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Trồng cây cà chua trong thùng xốp trên sân thượng là một phương pháp trồng rau tại nhà vô cùng tiện dụng. Trong khi đó, không cần đầu tư nhiều chỉ cần tận dụng những thùng xốp bỏ đi cộng với chút cần cù gia đình bạn sẽ có thực phẩm sạch, đảm bảo để sử dụng mà không lo hoá chất.

Cà chua là thực phẩm bổ dưỡng cho con người. Ảnh minh họa 

Cà chua là một loại quả có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có chứa rất nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra, trong cà chua còn có rất nhiều chất vi lượng như: sắt, canxi, magie, niken… tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nhờ những dưỡng chất ấy mà cà chua trở thành thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên hiện nay cà chua cũng là một trong những loại quả có nguy cơ tiềm ẩn nhiều hóa chất độc hại, do đó, ngay từ bây giờ mọi người nên bỏ túi kỹ thuật trồng cây cà chua tại nhà để tự tay tạo ra một vườn cà chua vô cùng bổ ích.

Hiện nay có nhiều giống cà chua như cà chua bi, cà chua đen, cà cua hình quả lê. Tùy vào sở thích của mình mà bạn lựa chọn loại giống cà chua nào. Tuy nhiên dù ở bất kỳ giống gì thì việc lựa chọn vẫn phải tìm nơi uy tín để mua. 

Quả cà chua có thể thu hoạch được là quả đã chín đỏ chứa vitamin C và lượng đường nhiều nhất. Cũng có khi lúc quả vẫn còn hơi ngả sang vàng tuy nhiên cần phải ủ mới được ăn vì nếu ăn cà chua xanh vô cùng độc hại nên tránh.

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo VietQ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân