Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

23 Tháng Tư 2020 6:00:00 SA

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố tổ chức hội nghị, lễ phát động hoặc hình thức khác căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” theo chủ đề chính của năm 2020, đảm bảo đúng theo quy định; thời gian thực hiện từ ngày 20/4 đến 25/5/2020.

Theo UBND thành phố Hà Nội, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 sẽ là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Bên cạnh đó, gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, truyền thông về ATTP sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tháng hành động. UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống đài truyền thanh quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP…

Song song với các hoạt động trên, Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố giao các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra “Tháng hành động vì ATTP” tại địa phương; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP tại các xã, phường, thị trấn. Phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường kiểm tra và cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không an toàn…

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Anh/VGP

http://thanglong.chinhphu.vn/trien-khai-%E2%80%9Cthang-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham%E2%80%9D-nam-2020

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân