Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Triển khai chiến dịch không dùng túi nilon tại 400 điểm trên toàn quốc

23 Tháng Tư 2019 9:55:00 CH

Moitruong24h - Ước tính trong đợt 2, 80 tấn túi nilon đã được giảm thiểu nhờ sự chung tay của các siêu thị và cộng đồng.

Từ ngày 20-22.4, chiến dịch Earth Day Compostable (EDC) nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và thay thế túi nilon bằng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô đợt II tiếp tục diễn ra với quy mô được mở rộng trên toàn quốc.

Ước tính trong đợt II, chiến dịch EDC sẽ giúp giảm thiểu được 80 tấn túi nilon và 5 triệu túi bột ngô  được sử dụng thay thế.

Đồng hành cùng đợt II là hàng chục nhà bán lẻ, doanh nghiệp, khu đô thị và tổ chức trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, chiến dịch EDC đợt II còn sát cánh cùng chiến dịch “Thách thức để thay đổi” của Thành đoàn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh; cùng sự kiện Ngày Trái đất 2019 “Vì một thế giới không rác thải” do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) và Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm tổ chức. Tổng số điểm triển khai đợt II chiến dịch EDC là trên 400 điểm.

Để thực hiện các mục tiêu nói trên, chiến dịch EDC tiếp tục triển khai hai hoạt động chính. Đó là hướng dẫn người tiêu dùng và khách hàng giảm sử dụng túi nilon khi không cần thiết, sắp xếp tối đa lượng hàng trong túi để tối ưu hóa việc sử dụng túi. Thứ hai, sử dụng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột ngô để thay thế cho túi nilon khi thực sự cần thiết.

Giống như tên gọi của nó, các sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn sẽ dễ dàng bị phân hủy hoàn toàn thành CO2, nước và phân mùn hữu cơ trong vòng 6 tháng đến 1 năm với các điều kiện chôn lấp tự nhiên hoặc ủ công nghiệp, không sản sinh ra vi nhựa ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường sống.

Đợt I của chiến dịch EDC đã diễn ra vào ngày 28 – 30.3 nhân sự kiện Giờ Trái đất. Trong thời gian đó, 1,2 triệu túi nilon đã được giảm thiểu, 500 nghìn lượt người tiêu dùng được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, 2 triệu người được tiếp nhận thông tin về chiến dịch và tích cực đón nhận, chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo laodong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân