Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Trẻ em nên ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

22 Tháng Sáu 2016 3:41:00 CH

Moitruong24h - Các bậc cha mẹ đều biết rằng trẻ em cần ngủ đủ giấc để có một sức khỏe tốt và tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên, thời gian ngủ cần thiết của trẻ theo độ tuổi cũng có sự khác biệt.


Theo khuyến nghị mới nhất của các chuyên gia Mỹ, thời gian dành cho giấc ngủ mỗi ngày của trẻ em theo từng lứa tuổi cụ thể như sau:

4 – 12 tháng tuổi: 12 – 16 tiếng

1 – 2 tuổi: 11 – 14 tiếng

3 – 5 tuổi: 10 – 13 tiếng

6 – 12 tuổi: 9 – 12 tiếng

13 – 18 tuổi: 8 - 10 tiếng

Giấc ngủ là điều cần thiết để có sức khỏe tốt. Thói quen ngủ lành mạnh được hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Thời gian ngủ có ảnh hưởng tới sức khỏe chung, tình trạng tim mạch, khả năng trao đổi chất, tâm thần, chức năng miễn dịch, khả năng phát triển và tính linh hoạt trong hoạt động thường ngày.
 


Nếu tuân thủ theo khung thời gian hợp lý, giấc ngủ sẽ giúp trẻ tăng khả năng phản xạ và giao tiếp, trí nhớ, điều tiết cảm xúc, sức khỏe thể chất và tinh thần, từ đó làm tăng hiệu quả trong quá trình xây dựng các mối quan hệ gia đình và xã hội. Đây đều là những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của con người.

Trong khi đó, ngủ ít hoặc nhiều hơn khoảng thời gian được khuyến nghị có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe như tăng huyết áp, béo phì, tiểu đường và rối loạn tâm lý. Một trong những phát hiện nổi bật của nghiên cứu này là những người ngủ ít hoặc nhiều hơn số giờ phù hợp có nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm, lạm dụng rượu bia, thuốc lá và sử dụng ma túy.

Giúp trẻ tuân thủ theo thời gian ngủ hợp lý là việc không hề đơn giản, nhất là khi phụ huynh ngày càng đặt nhiều kỳ vọng vào con em mình. Sau giờ học chính trên lớp, trẻ thường tham gia vào rất nhiều hoạt động khác như học thêm, chơi thể thao, làm bài tập về nhà, hoạt động ngoại khóa... và sẽ gặp khó khăn nhất định trong việc sắp xếp quỹ thời gian một cách hợp lý.

 

Mai Chi / Hà Nội Mới/ CNN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân