Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tránh ''nắm dao đằng lưỡi''

25 Tháng Mười Một 2020 6:44:00 SA

Mới đây, Công an thành phố Hà Nội cho biết đang thụ lý điều tra vụ án Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Cổng Vàng vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng bán đất nền tại dự án Golden Lake ở xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây).

Tin tưởng vào những lời quảng cáo của các sàn môi giới, nhiều người đã đầu tư hàng tỷ đồng vào dự án này. Không lâu sau đó, biết đây là dự án "ma", nhiều người đã tìm đến công ty môi giới để yêu cầu được hỗ trợ đòi lại tiền…

Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng cũng vừa "sờ gáy" một vụ việc khác tại khu đất trong Khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông) khi một chủ đầu tư tự "vẽ" ra một dự án để lừa đảo, huy động vốn hàng chục tỷ đồng.

Từ các vụ việc trên đặt ra vấn đề: Trách nhiệm của sàn giao dịch, các công ty môi giới là như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, môi giới bất động sản là người chủ động trong các giao dịch liên quan đến bất động sản. Nhưng về mặt pháp lý, nếu xảy ra tranh chấp, trách nhiệm thuộc chủ đầu tư. Trường hợp thông tin công ty môi giới cung cấp cho người mua không chính xác, dẫn đến thiệt hại cho khách hàng thì người mua bất động sản có quyền yêu cầu bên môi giới bồi thường thiệt hại theo quy định tại Điều 67 luật này…

Tuy nhiên, thực tế, khi khách hàng mua đất thông qua những nhà môi giới thiếu trách nhiệm, kém năng lực thẩm định dự án hay vi phạm luật thì phần thiệt thòi phần lớn thuộc về khách hàng nếu có tranh chấp xảy ra. Vì vậy để tránh “nắm dao đằng lưỡi”, khách hàng không nên quá tin tưởng khâu môi giới, mà cần tự mình thẩm định về tính pháp lý của dự án trước khi quyết định đầu tư.

 

 

 

 

 

 

Theo HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bat-dong-san/983585/tranh-nam-dao-dang-luoi

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân