Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Trái tim của cha

17 Tháng Tám 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người.

Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

Cao nhất không phải là núi, mà là tấm lưng của cha

Xa nhất không phải là chân trời, mà là sự chờ đợi của cha

Sâu nhất không phải là nước mắt, mà là nếp nhăn của cha

Rộng nhất không phải là biển, mà là tình yêu thương của người cha

Ấm áp nhất không phải là mặt trời, mà là vòng tay của cha.

Cha là người nghiêm túc nhất và cũng là người cô đơn nhất. Trên thế giới này, người khó hiểu nhất là cha, yêu thương quan tâm con cái nhưng chỉ im lặng không nói. Luôn che chở bảo vệ và khuyên răn dạy bảo con nên người. Cha không bao giờ ca ngợi bạn tốt như thế nào, nhưng bên trong thì rất tự hào! Cha luôn hy vọng rằng bạn sẽ có một ngôi nhà hạnh phúc trong tương lai.

Trái tim của cha

Trên thế giới này, người yêu bạn nhất nhưng không thể hiện đó là người cha. Ai sẵn sàng làm ngựa cho bạn cưỡi, sẵn sàng bắt những con vật mà bạn sợ ra chỗ khác khi bạn hoảng loạn hét lên.

Hạnh phúc là ngồi sau xe của cha được cha chở đi đây đó. Mỗi khi về nhà được nghe cha nói "đói bụng chưa, đi tắm rồi ra ăn cơm". Nhớ những khi đi chơi về muộn, cha ngồi trước nhà đợi cửa. Cảm thấy thương cha nhiều thật nhiều. Đôi khi gặp những sai lầm, khó khăn cha luôn động viên, an ủi.

Trong thế giới này, người căng thẳng nhất, và gánh vác bao khó khăn, gian khổ trên vai chính là người cha. Trong số những người xung quanh bạn, người trải qua nhiều mưa gió nhất chính là cha. Vì gia đình, vì đàn con cha không ngại gian khổ, khó khăn, vất vả để cho đàn con được cơm no áo ấm, dù có đói cũng không để con bị đói, dù thiếu thốn cũng không để con thua thiệt bạn bè.

Trong bóng tối, tình yêu của cha là ngọn đèn soi sáng

Khi kiệt sức, tình yêu của cha là nước đem một sự sống

Khi làm việc chăm chỉ, tình yêu của cha là trụ cột tinh thần

Và khi thành công, tình yêu của cha là một sự khích lệ.

Mặc dù người cha không có tình yêu tinh tế, không thể hiện bằng lời nói, nhưng cha dạy chúng ta đối mặt với tương lai bằng sức mạnh, và sẽ không dễ dàng gục ngã khi gặp thất bại và khó khăn.

Có một cây cổ thụ sẽ che chở bạn mãi mãi, không để cho bạn bị mưa ướt, không để bạn bị nắng rọi vào. Có một cây cổ thụ, đứng sau lưng bạn mãi mãi. Trái tim bạn sẽ vững chắc và không sợ hãi. Luôn dõi theo bạn lớn lên khỏe mạnh từng ngày. Cây cổ thụ này là cha.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Blogradio

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân