Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Trải nghiệm thú vị khi Đại Nội về đêm

18 Tháng Ba 2017 3:00:00 CH

Moitruong24h- Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, giá vé vào ban đêm được tính như ban ngày, tức là 120.000 đồng/người đối với khách Việt Nam và 150.000 đồng/người đối với khách quốc tế.

Đến với chương trình "Đại Nội về đêm", du khách có nhiều cơ hội được trải nghiệm thú vị như: Cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh...; những trải nghiệm ấn tượng về các nghi thức cung đình xưa như lễ đổi gác, trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc…

Du khách sẽ được xem và nghe các chương trình âm sắc hoàng cung, các bản múa cung đình, các hoạt động diễn xướng như cấm vệ quân luyện võ cùng các trò chơi cung đình khác được tái hiện; được trải nghiệm văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích.

Trước đây, khai thác không gian Đại Nội Huế về đêm chỉ thực hiện vào các "Đêm Hoàng cung" trong các dịp Festival.

Gần đây nhất, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã thành công trong việc tổ chức dạ tiệc “Đêm Hoàng cung”, đón gần 1.000 du khách đến Huế bằng tàu biển Celebrity Centurry hạng sang của hãng Royal Caribbean Cruises Ltd (Malta) cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế).

Dạ tiệc này đã giới thiệu đến du khách tàu biển về vẻ đặc sắc của văn hóa truyền thống Huế và sinh hoạt cung đình triều Nguyễn, các di sản kiến trúc có giá trị mỹ thuật cao, nghệ thuật biểu diễn cung đình và ẩm thực Huế đầy tinh tế.

Việc tổ chức thành công dạ tiệc “Đêm Hoàng cung” đã tạo cho chương trình kích cầu du lịch tại tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung và khu di sản Huế nói riêng dành cho thị trường khách tàu biển quốc tế cao cấp đến Việt Nam trong thời gian tới. 

Đại Nội luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi tham quan Cố đô Huế trong nhiều năm qua. Cùng với những thành công của các chương trình đã trở thành thương hiệu như Festival, Đêm Hoàng cung… năm 2017, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế xây dựng kế hoạch mở cửa "Đại Nội về đêm" với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam.

Với việc mở cửa "Đại Nội về đêm", cùng với nhiều giải pháp mạnh mẽ trong phát triển du lịch, dịch vụ đang được tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện như: Thu hút các dự án lớn đầu tư các khu du lịch cao cấp, gắn với phát triển dịch vụ đồng bộ, hấp dẫn; nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch di sản; thu hút du khách quốc tế... sẽ góp phần tạo nên sự hấp dẫn, mới lạ, phong phú cho du khách mỗi khi đến với nơi này.

Thừa Thiên-Huế phấn đấu đến năm 2020 thu hút trên 5 triệu lượt khách, đến năm 2030 thu hút hơn 7 triệu lượt khách. Ngoài ra, tỉnh cũng phấn đấu đến năm 2020, đưa Thừa Thiên-Huế trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cả nước và khu vực; đến năm 2030 xây dựng tỉnh trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa nổi tiếng thế giới.

Các điểm nhấn diễn xướng trong chương trình “Đại Nội về đêm”

Tại Ngọ Môn: Nghi thức đổi gác vào lúc 19h, 20h và 21h.

Sân điện Thái Hòa sẽ diễn ra các hoạt động: Trình tấu tiểu nhạc vào 19h15’ và 20h15’; cấm vệ quân luyện võ lúc 19h30’ và 20h30’.

Sân điện Cần Chánh: Múa cung đình “Trình tường Tập khánh” và trò chơi cung đình lúc 20h và 21h.

Nhà bát giác Tử Cấm thành: Tam tấu và ca Huế vào 20h15’ và 21h15’.

Cung Trường Sanh: Câu chuyện “Bát Tiên hiến thọ” vào 20h30’ và 21h30’.

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo MTDL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân