Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Trà Vinh khắc phục tình trạng học sinh bỏ học

07 Tháng Năm 2018 11:42:00 SA

Moitruong24h - Năm học 2017-2018 sắp kết thúc, nhưng tình trạng học sinh bỏ học ở tỉnh Trà Vinh vẫn diễn ra. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm đã chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp khắc phục ngay từ bây giờ, không để tái diễn vào năm học 2018-2019.

Đối với học sinh bỏ học vì hoàn cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học các cấp, cùng các đoàn thể phải kịp thời hỗ trợ, vận động tuyên truyền đảm bảo giúp các em trở lại lớp trong năm học 2018-2019.

Lãnh đạo các địa phương trong tỉnh phải quan tâm sâu sát, tổ chức vận động các mạnh thường quân, nhân dân tham gia, tạo điều kiện giúp đỡ cho các học sinh nghèo.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo chặt chẽ các trường học đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên; theo dõi sâu sát tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình của học sinh có nguy cơ bỏ học; tổ chức bồi dưỡng kiến thức, phụ đạo cho học sinh yếu kém có hình thức hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp, kéo giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng.

Các địa phương vận dụng các chương trình, chính sách, dự án xóa nghèo, giải quyết việc làm để ưu tiên hỗ trợ cho các gia đình có học sinh bỏ học cải thiện hoàn cảnh kinh tế, góp phần ngăn chặn hiệu quả tình trạng học sinh bỏ học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm học đến nay, toàn tỉnh có trên 1.000 học sinh bỏ học; trong đó, có 127 học sinh tiểu học, 590 học sinh trung học cơ sở, 160 học sinh trung học phổ thông, 156 học sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Nguyên nhân của tình trạng này, phần lớn là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức không sâu sắc, thiếu quyết tâm của cha mẹ học sinh, bản thân các em chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc về lợi ích của việc học tập, từ đó cho con em nghỉ học để giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Nhiều trường hợp, các học sinh theo gia đình đi làm thuê theo mùa vụ tại các địa phương khác nên đã bỏ học...

 

 

 

 

 

 

 

 

Thảo Nga/SGGP

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân