Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

TP Hạ Long - Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện

15 Tháng Hai 2017 1:00:00 CH

Moitruong24h- Theo UBND TP Hạ Long, trong những ngày đầu xuân mới, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Hạ Long tăng mạnh, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Hạ Long đã đón hơn 66 vạn du khách (tăng 15% so với cùng kỳ).

Công viên Đại Dương do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã góp phần đa dạng hoá các sản phẩm du lịch của Hạ Long.

Đây là những tín hiệu lạc quan cho hoạt động du lịch của thành phố trong năm 2017 và là động lực để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm du lịch cũng như mỗi người dân trên địa bàn nỗ lực hơn trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện, mến khách.

Xây dựng Hạ Long trở thành thành phố du lịch văn minh, thân thiện luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu, thường xuyên và lâu dài. Theo đó, thời gian qua, TP Hạ Long đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch; đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”... Qua đó, bước đầu đã xây dựng thái độ, văn hoá ứng xử văn minh, thân thiện của người dân Hạ Long với khách du lịch. Cùng với đó, thành phố còn quan tâm huy động tối đa các nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư chiến lược đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm về phát triển hạ tầng du lịch trên địa bàn. Đến nay, nhiều dự án lớn như: Bệnh viện Vinmec; Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tỉnh; Công viên hoa Hạ Long; Công viên Đại Dương; Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long; Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan... đã và đang được hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng du lịch của thành phố.
 
Thành phố còn quan tâm làm tốt công tác quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương như: Phối hợp tổ chức thành công một số hoạt động trong Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh. Trong đó, chủ trì tổ chức: Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử; Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long, Lễ hội đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn; chợ hoa Xuân Hạ Long... góp phần vào việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh, mảnh đất, con người Hạ Long. Đồng thời tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đối với khách du lịch.
 
Để tạo niềm tin và sức hấp dẫn đối với du khách khi đến với Hạ Long, thời gian qua, thành phố còn chỉ đạo các ngành chức năng mạnh tay xử lý các sai phạm trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm ANTT tại các điểm tham quan, khu, điểm du lịch tập trung đông du khách nhằm ngăn chặn các hành vi đeo bám, chèo kéo, chặt chém du khách. Nổi bật, trong năm 2016, thành phố đã tổ chức kiểm tra, xử phạt 703 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch với tổng số tiền phạt là 1,579 tỷ đồng, tạm giữ 10 phương tiện, đề nghị Cảng vụ Đường thuỷ nội địa từ chối cấp phép rời cảng bến đối với 94 tàu du lịch và 2 doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch... 
 
Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, môi trường du lịch trên địa bàn TP Hạ Long những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại ấn tượng tốt cho du khách khi đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng. Nhờ đó, hoạt động du lịch của thành phố đã có nhiều bước tiến quan trọng, góp phần vào việc phát triển KT-XH của địa phương. Trong năm 2016, khách du lịch đến Hạ Long đạt 6,3 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ, trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 7,7 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ.
 
Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, TP Hạ Long sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm hành vi chèo kéo khách, gian lận thương mại... Qua đó, tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách. Đặc biệt, thực hiện chủ đề công tác năm 2017 của thành phố về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tiếp tục chỉnh trang đô thị và xây dựng môi trường văn minh, thân thiện”, vừa qua, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch về “Xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện”. Trong đó, phân công rõ nhiệm vụ cho từng ngành chức năng của thành phố. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Hạ Long trở thành thành phố du lịch hiện đại và văn minh vào năm 2020.

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo moitruongdulich.vn)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân