Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Top 8 loại rau mùa hè cứ trồng là năng suất cao của mẹ đảm

14 Tháng Ba 2017 4:00:00 CH

Moitruong24h - Làm thế nào để phủ xanh khu vườn nhà bạn với những loại rau cực dễ trồng mà lại cho năng suất cao vào mùa hè này? Cùng moitruong24h tham khảo những loại cây sau đây nhé.

Mỗi loại rau củ quả đều có thời điểm trồng thích hợp và sinh trưởng. Lựa chọn cây trồng đúng thời vụ sẽ giúp đạt năng suất cao và hạn chí chi phí phát sinh. Nếu mùa đông là thiên đường của các dòng cải sinh sôi phát triển thì các loại rau dưới đây lại chính là tiềm năng của mùa hè.

1. Rau ngót

Là loại rau dễ trồng và tốt cho phụ nữ sau sinh, rau ngót được rất nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt là trong mùa hè. Chỉ cần vài nhánh thân già cắm xuống mặt đất, sau một thời gian chăm sóc bạn sẽ sở hữu được một vườn rau xanh ngát. Với đặc tínhgiải nhiệt và lành tính, rau ngót thường được nấu thành các món canh như rau ngót hầm xương, canh thịt băm…

2. Dưa chuột

Dưa chuột ưa nắng nên mùa hè là thời điểm thích hợp cho việc gieo trồng loại giống này. Dưa chuột được trồng bằng hạt và phát triển trên giàn leo. Khoảng thời gian một tháng gieo hạt là bạn sẽ có quả để thu hoạch quả liên tiếp.  Đây cũng là loại rau quả quan trọng được trồng từ xưa và trở thành thực phẩm của nhiều nước trên thế giới.

 

3. Rau muống

Rau muống được gieo bằng hạt khi trồng trên cạn và có thể trồng bằng thân cây khi trồng dưới nước.Với tốc độ sinh trưởng nhanh, rau muống thường cho năng suất khá cao và không tốn quá nhiều công chăm sóc.

4. Mướp

Với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mướp trở thành món ăn phổ biến của nhiều gia đình. Cùng họ thân leo, mướp sinh trưởng và phát triển trên giàn leo tương tự dưa chuột.

Mướp còn có thể tận dụng làm nhiều món ăn từ quả mướp, rau mướp. Quả mướp khi già còn có thể tận dụng để cọ tắm, rửa bát.

5. Mồng tơi

Trong bộ sưu tập rau trong vườn nhà bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu đi loại rau giải nhiệt tốt này. Ngoài cách gieo hạt, mồng tơi còn được trồng từ các cây con.

6. Rau dền

Thời điểm tốt nhất để gieo trồng rau dền là khoảng từ tháng 2 đến tháng 7. Cũng rất dễ hiểu khi rau dền được các bà nội trợ lựa chọn vì đặc tính giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.

7. Bí đỏ và bí xanh

Là loại cây thuộc thân bò, dòng giống bí không kén địa hình và không gian để phát triển. Cây bí có thể chế biến thành thức ăn từ hoa, quả và ngọn bí. Khác với bí đỏ, bí xanh lại có điều kiện phát triển trên giàn leo. Nhìn chung, nếu bảo quản tốt thì quả bí đều có thể tươi ngon cho đến tận vụ mùa sau.

8. Các loại thơm

Với đặc tính nhiệt đới gió mùa ẩm của khí hậu nước ta, mùa hè nóng và có độ ẩm cao, là điều kiện tốt để cây cối phát triển. Các bà nội trợ sẽ bớt được nhiều chi phí đáng kể khi trồng những cây gia vị này tại nhà.

Xà lách, rau răm, hành lá, rau húng… sẽ cho bữa ăn nhà bạn thêm đậm đà mà lại không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, các chất hóa học khi ăn rau sống.

 

 

 

 

 

 

Hoàng Mai (Tổng Hợp)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân