Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị: Tạo bước đột phá lớn

  Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị: Tạo bước đột phá lớn

  Đến nay thành phố Hà Nội đã có 12/18 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện các địa phương đang tích cực đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với các tiêu chí đô thị nhằm tạo bước đột phá lớn, để sớm hoàn thành mục tiêu: Đến năm 2025, có 5 huyện và đến năm 2030 có thêm 3 huyện trở thành quận.

 • Nhà tái định cư đang bị bỏ quên

  Nhà tái định cư đang bị bỏ quên

  Trong khi nhiều người mong ước có một nơi để an cư lạc nghiệp thì hàng chục tòa nhà tái định cư (TĐC), ký túc xá sinh viên tại Hà Nội lại đang bị bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng. Thực trạng này không chỉ khiến bộ mặt thành phố nhếch nhác mà còn gây lãng phí lớn về tài nguyên đất và nhà ở.

 • Cấp bách an ninh nguồn nước

  Cấp bách an ninh nguồn nước

  Là một trong những quốc gia hứng chịu tác động bất lợi lớn nhất từ biến đổi khí hậu (BÐKH) và nước biển dâng, Việt Nam đang phải đối diện nhiều thách thức đe dọa an ninh nguồn nước. Thể chế hóa quản lý nguồn nước, xây dựng quy hoạch sử dụng nước, đi đôi với thu hút đầu tư cho hạ tầng thủy lợi... là những giải pháp quan trọng để chúng ta xoay chuyển tình thế trước khi nhiều vùng miền trở thành “đất chết”.

 • Phát triển lâm nghiệp bền vững: Giải pháp căn cơ để ứng phó BĐKH

  Phát triển lâm nghiệp bền vững: Giải pháp căn cơ để ứng phó BĐKH

  Xác định rừng là thành tố quan trọng trong các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, Chiến lược phát triển lâm nghiệp giai đoạn tới được xây dựng để nâng cao chất lượng rừng, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Từ đó đổi mới mô hình tăng trưởng từ dựa vào mở rộng diện tích, khối lượng sang tập trung vào nâng cao năng suất, chất lượng rừng hiện có, gia tăng giá trị ngành lâm nghiệp.

 • Thử nghiệm sàn giao dịch Carbon tại Việt Nam

  Thử nghiệm sàn giao dịch Carbon tại Việt Nam

  Sàn giao dịch tín chỉ Carbon đang là hướng đi mới nhằm tập hợp, thu hút dòng tài chính xanh cho đầu tư phát triển bền vững, góp phần thực hiện các cam kết giảm phát thải theo Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

 • Hàng nghìn tấn hạt vi nhựa trôi nổi trong bầu khí quyển

  Hàng nghìn tấn hạt vi nhựa trôi nổi trong bầu khí quyển

  Có hàng triệu mảnh nhựa nhỏ đang trôi nổi trong bầu khí quyển của Trái đất và bay đi khắp các lục địa.

 • Lạng Sơn: Tích cực thực hiện Đề án phát triển ngành công nghiệp môi trường

  Lạng Sơn: Tích cực thực hiện Đề án phát triển ngành công nghiệp môi trường

  Thực hiện Đề án phát triển ngành công nghiệp môi trường, thời gian qua, nhận thức, ý thức trách nhiêm vụ bảo bảo vệ môi trường (BVMT) của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nâng lên. Môi trường ngày càng được cải thiện, cơ sở hạ tầng về môi trường được quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân.

 • “Truy tìm” nguồn siêu phát thải

  “Truy tìm” nguồn siêu phát thải

  Nghiên cứu mới đồng thời đề ra mục tiêu cho phép tất cả người dùng, chính phủ và khu vực tư nhân có thể truy cập dữ liệu về khí thải.

 • Nậm Nhùn (Lai Châu): Khó khăn xử lý rác thải y tế

  Nậm Nhùn (Lai Châu): Khó khăn xử lý rác thải y tế

  Hoạt động tại cơ sở tạm, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dẫn đến không có Sổ đăng ký chủ nguồn thải, chưa được cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước, hệ thống xử lý rác thải bằng lò đốt thủ công là những khó khăn, tồn tại trong công tác xử lý rác thải tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

 • Sản xuất công nghiệp Thủ đô tăng mạnh trở lại

  Sản xuất công nghiệp Thủ đô tăng mạnh trở lại

  Theo Cục Thống kê Hà Nội, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tháng 4-2021 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực ghi nhận từ kết quả sản xuất, kinh doanh trong quý I-2021. Cụ thể, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng này tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 22,7% so với cùng kỳ năm trước.

 • Quảng Trị: Kiến nghị chấm dứt hoạt động 30 dự án chậm triển khai

  Quảng Trị: Kiến nghị chấm dứt hoạt động 30 dự án chậm triển khai

  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh giao Sở này chủ trì, phối hợp với các ngành thực hiện chấm dứt hoạt động dự án đầu tư đối với 30 dự án thuộc trường hợp chấm dứt dự án đầu tư theo quy định của pháp luật.

 • Bạch Thông (Bắc Kạn): Sức bật từ những mô hình giảm nghèo

  Bạch Thông (Bắc Kạn): Sức bật từ những mô hình giảm nghèo

  Thời gian qua, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Thông qua cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các mô hình sản xuất mới trong lĩnh vực nông nghiệp đã xuất hiện nhiều mô hình nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao, được nhân rộng, góp phần thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS của huyện.

 • Khai thác ''mỏ vàng'' du lịch ngoại thành

  Khai thác ''mỏ vàng'' du lịch ngoại thành

  Với tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhiều di tích, làng cổ, đặc biệt với hơn 1.300 làng nghề..., khu vực ngoại thành Thủ đô Hà Nội sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch. Mặc dù thành phố đã có chiến lược đẩy mạnh phát triển du lịch ngoại thành, góp phần làm phong phú sản phẩm du lịch của Thủ đô nhưng đến nay "mỏ vàng" này vẫn chưa được khai thác, phát huy hết tiềm năng.

 • Phát triển ngành lâm nghiệp hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

  Phát triển ngành lâm nghiệp hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

  Chiến lược Phát triển lâm nghiệp đã quán triệt và cụ thể hóa các quan điểm và định hướng phát triển, giải pháp nhằm phát triển lâm nghiệp bền vững, đổi mới mô hình tăng trưởng rừng từ mở rộng diện tích khối lượng sang tập trung vào nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng của sản phẩm lâm nghiệp.

 • Để giảm thiểu rủi ro cho người lao động trong tình huống y tế khẩn cấp

  Để giảm thiểu rủi ro cho người lao động trong tình huống y tế khẩn cấp

  Các quốc gia cần những hệ thống an toàn sức khỏe nghề nghiệp đảm bảo và có sức chống chịu tốt. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho tất cả người lao động trong những tình huống y tế khẩn cấp trong tương lai.

 • Gỡ thẻ vàng IUU: Cần sự quyết liệt từ cơ sở

  Gỡ thẻ vàng IUU: Cần sự quyết liệt từ cơ sở

  Việc kiểm soát chặt chẽ đội tàu đánh bắt xa bờ, chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài là giải pháp then chốt để có thể gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Tuy nhiên, hiện mới có 5/28 địa phương ven biển bố trí nguồn lực trực hệ thống giám sát tàu cá, gồm Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Cà Mau, Trà Vinh.