Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xe quá tải “bùng phát” trở lại

  Xe quá tải “bùng phát” trở lại

  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tình trạng xe quá tải đã bùng phát trở lại, lưu thông trên các QL như: QL.1, QL.2, QL.3, QL.5, QL.6… và một số đường địa phương, nơi có các mỏ vật liệu xây dựng, mỏ quặng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp, bến thủy nội địa...

 • Xuân về trên những bản văn hóa nơi biên giới

  Xuân về trên những bản văn hóa nơi biên giới

  Nếu ai đã từng đến với những bản văn hóa nơi ven trời Tây Bắc Lai Châu mỗi khi xuân về, thì chắc hẳn không thể nào quên được những dư vị đặc trưng riêng biệt của đất và người nơi đây với những món ẩm thực truyền thống, những ly rượu thơm nồng, bài hát điệu múa… như muốn níu chân du khách.

 • Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội: Đa số hàng giả được đặt sản xuất ở nước ngoài

  Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội: Đa số hàng giả được đặt sản xuất ở nước ngoài

  Theo Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội, trong năm 2019, trên thị trường Hà Nội vẫn còn diễn ra các hiện tượng buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng cấm, sản xuất và kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại và vi phạm an toàn thực phẩm với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

 • Sức lan tỏa từ mô hình “Nhà sạch, vườn mẫu”

  Sức lan tỏa từ mô hình “Nhà sạch, vườn mẫu”

  Để góp phần cùng các địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, đầu năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã triển khai xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn mẫu” tại 5 huyện: Đông Sơn, Yên Định, Hà Trung, Thiệu Hóa, Thạch Thành.

 • Có hẹn với Trường Sa - Bài 4: Sinh Tồn, trong hình hài Tổ quốc

  Có hẹn với Trường Sa - Bài 4: Sinh Tồn, trong hình hài Tổ quốc

  Với từng chút cây trái mọc lên từ nền san hô, từng gương mặt và cái cười con trẻ, khi đặt chân đến Sinh Tồn. Đảo nhỏ, có dáng hình gương mặt mẹ…

 • Xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại Hà Nội: Quyết tâm cho mục tiêu mới

  Xây dựng nông thôn mới năm 2020 tại Hà Nội: Quyết tâm cho mục tiêu mới

  Đến hết năm 2019, thành phố Hà Nội đã có 92,2% số xã trên địa bàn đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, thành phố sẽ tập trung nâng chất lượng toàn diện các tiêu chí, đưa việc xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu bền vững hơn, với quyết tâm thực hiện được những mục tiêu cao hơn theo hướng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Đã có 12.581 doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

  Đã có 12.581 doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

  Bộ NN& PTNT cho biết, năm 2019, cả nước đã thành lập mới 2.756 doanh nghiệp, tăng 25,3% so với năm 2018, nâng tổng số doanh nghiệp trực tiếp đầu tư vào nông nghiệp lên 12.581 doanh nghiệp, tăng 36,2%.

 • Bánh chưng - Chiếc bánh mang hồn Tết Việt

  Bánh chưng - Chiếc bánh mang hồn Tết Việt

  Là loại bánh duy nhất trong ẩm thực truyền thống Việt Nam còn được sử sách nhắc lại, bánh chưng có lịch sử lâu đời và vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt. Bánh chưng không đơn thuần là một món ăn, mà là nguồn cội, là văn hóa, là sự tổng hòa của trời, đất với những tinh túy mà thiên nhiên ban tặng người Việt. Có lẽ vì thế mà người ta nhớ bánh chưng như nhớ Tết và nhớ Tết là nhớ về món bánh của Tổ tiên.

 • Xây dựng sản phẩm OCOP: Hành động địa phương, hướng đến toàn cầu

  Xây dựng sản phẩm OCOP: Hành động địa phương, hướng đến toàn cầu

  Bến Tre là 1 trong 12 tỉnh, thành phố được Trung ương lựa chọn chỉ đạo điểm về thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và được sự quan tâm sâu sát của Văn phòng Ðiều phối nông thôn mới Trung ương. UBND tỉnh cũng đã phê duyệt Ðề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bến Tre giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030”. Mục tiêu cốt lõi của đề án là “Hành động địa phương - Hướng đến toàn cầu”.

 • Đồng bằng sông Cửu Long ở ngưỡng cửa năm Canh Tý-2020

  Đồng bằng sông Cửu Long ở ngưỡng cửa năm Canh Tý-2020

  Cuộc sống vẫn sẽ đi tới bởi lẽ con người vẫn còn đó, vốn quý nhất của đất nước.

 • Bước tiến mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

  Bước tiến mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

  Năm 2019, đánh dấu hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST) ở Việt Nam có bước tiến mới, đó là kết nối hệ sinh thái KNST Việt Nam với thế giới. Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tiến hành triển khai nhiều hoạt động để đưa startup Việt Nam sang nhiều quốc gia khởi nghiệp để giới thiệu, cọ xát và thu hút đầu tư.

 • Mùa “ăn” mứt biển

  Mùa “ăn” mứt biển

  Như thường niên, hằng năm khoảng từ tháng 11 đến thời điểm này, những ngư dân sống ở làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lại ra rạn đá ven làng để đi hái rong biển. Mọi người gọi đó là mùa “ăn” mứt biển.

 • Ngành Hải quan quyết liệt ngăn chặn từ xa phế thải, phế liệu không đủ tiêu chuẩn

  Ngành Hải quan quyết liệt ngăn chặn từ xa phế thải, phế liệu không đủ tiêu chuẩn

  Tổng cục Hải quan cho biết, trong năm 2019, nhờ thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp, số lượng container hàng hóa là phế liệu tồn đọng lưu giữ tại các cảng đã giảm 17.567 container so với năm 2018.

 • Hành trình chúc Tết bằng loa, tặng quà qua dây

  Hành trình chúc Tết bằng loa, tặng quà qua dây

  Giữa sóng to gió lớn của biển khơi, hàng chục tấn hàng, quà Tết Canh Tý được các thủy thủ tàu Kiểm ngư chuyển lên nhà giàn bằng dây kéo. Nhà giàn và tàu chỉ cách nhau 200 m, nhưng không nắm được tay nhau.

 • Giữ bình yên cho người dân đón tết

  Giữ bình yên cho người dân đón tết

  Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh vượt qua nhiều khó khăn, tăng cường thực hiện các nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia để nhân dân được vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 • Sớm mai này đi chợ cá Hoàng Sa

  Sớm mai này đi chợ cá Hoàng Sa

  Có một cảm xúc rất đặc biệt, khi chúng tôi có mặt tại phiên chợ cá ở đường Hoàng Sa ở Đà Nẵng. Chợ này có tên gọi là chợ Thọ Quang nhưng em vẫn cứ muốn đặt tên riêng cho nó là chợ cá Hoàng Sa vì chợ tạm nằm ngay ven đường Hoàng Sa (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).