Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát hiện chuẩn tinh cách Trái Đất hơn 13 tỷ năm ánh sáng

  Phát hiện chuẩn tinh cách Trái Đất hơn 13 tỷ năm ánh sáng

  Chuẩn tinh J0313-1806 chứa hố đen siêu khối lượng nặng gấp 1,6 tỷ lần Mặt Trời, hình thành chỉ trong vài trăm triệu năm.

 • Rắn uốn mình thành thòng lọng để leo trèo

  Rắn uốn mình thành thòng lọng để leo trèo

  GUAM - Các nhà khoa học phát hiện rắn cây nâu sử dụng phương thức di chuyển giống hình thòng lọng để trèo lên những vật thể lớn hình trụ trơn nhẵn.

 • 'Siêu Trái Đất' 10 tỷ năm tuổi

  'Siêu Trái Đất' 10 tỷ năm tuổi

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ngoại hành tinh đá nóng tới 1.700 độ C có niên đại lớn gấp đôi Mặt Trời.

 • Cây Đa cổ thụ tại huyện Gia Lộc (Hải Dương) được công nhận Cây Di sản Việt Nam

  Cây Đa cổ thụ tại huyện Gia Lộc (Hải Dương) được công nhận Cây Di sản Việt Nam

  Sau thời gian thẩm định, cây Đa cổ thụ tại huyện Gia Lộc được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận Cây Di sản Việt Nam. Lễ đón bằng công nhận được chính quyền và người dân địa phương tổ chức long trọng vào ngày 17/01 vừa qua.

 • Kết nối đô thị sáng tạo tương tác cao: Gắn với quy hoạch vùng

  Kết nối đô thị sáng tạo tương tác cao: Gắn với quy hoạch vùng

  Việc phát triển Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, thành phố Thủ Đức nói riêng không thể tách rời với việc thực hiện quy hoạch vùng Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh

  Đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh

  Thành phố Hồ Chí Minh xác định đến năm 2040 sẽ hoàn thiện hệ thống hạ tầng kết nối vùng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận cũng như kết nối giữa các khu vực khác nhau của thành phố.

 • Nhân rộng mô hình hợp tác xã chuyên ngành

  Nhân rộng mô hình hợp tác xã chuyên ngành

  Trong tổng số 1.090 hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, Hà Nội chỉ có 300 hợp tác xã chuyên ngành trồng rau, hoa, cây cảnh, chăn nuôi..., nhưng bước đầu đã khẳng định được ưu thế vượt trội so với hợp tác xã nông nghiệp truyền thống. Do đó, nhân rộng mô hình hợp tác xã chuyên ngành là nhu cầu thực tế đang đặt ra. Song, để mô hình này khai thác được thế mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động thì còn nhiều việc phải làm.

 • Nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thi công kênh tiêu T1 chậm tiến độ

  Nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thi công kênh tiêu T1 chậm tiến độ

  UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 112/UBND-KT ngày 14-1-2021 về điều chỉnh thời gian thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp kênh tiêu T1 đoạn qua thị xã Sơn Tây.

 • Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đạt tỷ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế từ 50% đến 60%

  Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đạt tỷ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế từ 50% đến 60%

  Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh thông tin, qua 10 năm thực hiện ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông trên địa bàn thành phố (2011-2020), tỷ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế toàn thành phố tăng từ 25% năm 2011 lên 45% vào cuối năm 2020 (kế hoạch đề ra là 35%).

 • Tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch

  Tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch

  Kết quả kích cầu trong năm 2020 mang lại những kinh nghiệm quý để tiếp tục triển khai các chương trình kích cầu trong năm 2021, tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

 • Ăn trái cây khi đói: Lợi hay hại đối với sức khỏe?

  Ăn trái cây khi đói: Lợi hay hại đối với sức khỏe?

  Hiện nay có nhiều người tin vào mạng xã hội và học theo những hướng dẫn về dinh dưỡng lan truyền trên mạng mà không biết rằng có nhiều thông tin hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

 • Học sinh Quảng Ngãi sáng tạo thùng rác thông minh

  Học sinh Quảng Ngãi sáng tạo thùng rác thông minh

  Em Nguyễn Võ Hoàng Nhân (lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Khiết, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã sáng tạo thành công thùng rác thông minh tích hợp các tính năng tự động đóng mở, xử lý mùi, quản lý thùng rác.

 • TP.HCM: Xây dựng, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu đất đai

  TP.HCM: Xây dựng, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu đất đai

  Công tác xây dựng, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai hiện đại, đồng bộ phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và nhu cầu của người dân và doanh nghiệp luôn được TP.HCM xác định là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt khi thành phố đang triển khai mô hình thành phố thông minh và chính quyền đô thị.

 • ‘Sát thủ’ bụi mịn

  ‘Sát thủ’ bụi mịn

  Dấu chấm cuối câu này của tôi lớn gấp hàng ngàn hạt bụi mịn. Đường kính sợi tóc của bạn to gấp 30 lần của "hắn".

 • Hiệu quả từ Chương trình OCOP ở các tỉnh miền bắc

  Hiệu quả từ Chương trình OCOP ở các tỉnh miền bắc

  Hiện nay, khu vực phía bắc đã có hơn 1.200 sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt chất lượng ba sao, bốn sao và năm sao, chiếm 55,74% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước. Đây được xem là một lợi thế để các tỉnh miền bắc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế địa phương, từng bước đưa nông sản Việt Nam vươn tầm thế giới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn, đồng thời là giải pháp quan trọng để thực hiện tiêu chí về sản xuất, thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và NTM kiểu mẫu.

 • Kho báu trên núi Ngải Trồ

  Kho báu trên núi Ngải Trồ

  “Nếu ở đây có mỏ vàng hay kim cương, người dân đào mãi rồi cũng hết thôi, còn kho “vàng xanh” này thì có thu hoạch mãi cũng không hết, mà sẽ ngày càng được nhân ra nhiều hơn và có giá trị hơn. Vì thế, bà con coi rừng chè Shan Tuyết cổ thụ ở đây còn quý hơn vàng”. Anh Vàng Thông Phin, Phó Chủ tịch UBND xã A Mú Sung (Bát Xát) chỉ ra phía rừng chè cổ thụ xanh bát ngát dưới đỉnh núi đá mờ sương nói với tôi.