Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khai thác khoáng sản trái phép vẫn diễn ra tràn lan

  Khai thác khoáng sản trái phép vẫn diễn ra tràn lan

  Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép đã tồn tại từ lâu tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên, làm thất thoát nguồn lợi khoáng sản và gây ra nhiều hệ lụy về môi trường.

 • Di chỉ Vườn Chuối đang kêu cứu!

  Di chỉ Vườn Chuối đang kêu cứu!

  Mặc dù các nhà khoa học đã nhiều lần lên tiếng về việc bảo tồn di chỉ khảo cổ học này để giữ lại dấu tích quan trọng của văn hóa tiền Đông Sơn và Đông Sơn nhưng theo phản ánh của người dân, khu vực Di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối trên cánh đồng thuộc thôn Lai Xá đang “được” san lấp bằng đất rác thải. Một lần nữa Vườn Chuối lại kêu cứu!

 • Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018

  Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018

  Tại buổi làm việc giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường với TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam vào chiều qua (20/07), nhiều vấn đề quan trọng được hai bên đưa ra thảo luận nhằm thống nhất và cùng bắt tay hành động.

 • Việt Nam thuộc khu vực điểm nóng chặt phá rừng

  Việt Nam thuộc khu vực điểm nóng chặt phá rừng

  Với 30% diện tích rừng tự nhiên còn lại, Việt Nam cùng các quốc gia Tiểu vùng sông Me Kong đang nỗ lực để cứu hệ sinh thái này.

 • Ngôi sao 'ăn thịt' hành tinh cách Trái Đất 450 năm ánh sáng

  Ngôi sao 'ăn thịt' hành tinh cách Trái Đất 450 năm ánh sáng

  Ngôi sao trẻ RW Aur A có thể đang hút các mảnh vỡ từ vụ va chạm giữa hai thiên thể di chuyển xung quanh nó.

 • Ai Cập mở nắp quan tài cổ 2.000 năm

  Ai Cập mở nắp quan tài cổ 2.000 năm

  Chiếc quan tài đồ sộ màu đen bí ẩn không chứa xác Alexander Đại đế hay lời nguyền chết chóc như suy đoán trước đó.

 • Vào mùa, chanh hạ giá

  Vào mùa, chanh hạ giá

  Cách đây khoảng 3 tuần, giá chanh trên thị trường Hà Nội vẫn ở mức 30.000 – 35.000 đồng/kg. Nhưng đến thời điểm này, giá bán đã giảm tới 50% so với đầu mùa.

 • Hà Lan sử dụng robot trợ lý cho hành khách tại sân bay

  Hà Lan sử dụng robot trợ lý cho hành khách tại sân bay

  Hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM Royal Dutch Airlines vừa triển khai một đội quân robot trợ lý hết sức độc đáo, nhằm đảm bảo các hành khách của mình đến đúng cổng lên máy bay, đồng thời không cần bỏ công khuân vác hành lý.

 • Tổ chức lại hoạt động của lực lượng thu gom rác dân lập

  Tổ chức lại hoạt động của lực lượng thu gom rác dân lập

  UBND TP Hồ Chí Minh vừa giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các quận, huyện trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn, đồng thời trình UBND thành phố về các mẫu phương tiện thu gom thay thế các phương tiện thu gom hiện hữu của lực lượng thu gom rác dân lập.

 • Úng ngập còn vì... rác thải!

  Úng ngập còn vì... rác thải!

  Mỗi khi mưa xuống, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lại bị úng ngập kéo dài. Một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này là nhiều miệng cống tiêu thoát bị rác thải che kín...

 • Thúc đẩy nâng cao chất lượng cuộc sống

  Thúc đẩy nâng cao chất lượng cuộc sống

  Không gian công cộng là nơi mọi người có thể tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí... Đó có thể là công viên, sân chơi, quảng trường và cũng có thể là thư viện, chợ, trung tâm thể thao... Theo các chuyên gia quy hoạch - đô thị, không gian công cộng là nhân tố quan trọng có thể tạo nên bản sắc cho một thành phố, do vậy cần đánh giá đúng vai trò, giá trị để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

 • Nông nghiệp giá trị cao ở vùng đất “khó”

  Nông nghiệp giá trị cao ở vùng đất “khó”

  Thạch Thất là địa phương nằm trong vùng quy hoạch quan trọng của thành phố với nhiều dự án về phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ… Tuy nhiên, không vì thế mà Thạch Thất bỏ quên nông nghiệp. Trong 10 năm qua, lĩnh vực này trên địa bàn huyện đã có sự bứt phá ngoạn mục nhờ nỗ lực vượt khó, tìm được mô hình phù hợp…

 • Ít khả năng xảy ra khủng hoảng bất động sản

  Ít khả năng xảy ra khủng hoảng bất động sản

  Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại Hội thảo “Chu kỳ khủng hoảng và cơ hội đầu tư bất động sản” tổ chức ngày 18.7. Theo đó, năm 2019 rơi vào đúng chu kỳ 10 năm của lần khủng hoảng trước đó (lĩnh vực kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng), tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy chu kỳ này khó lặp lại, nhất là thị trường bất động sản.

 • TP.Hồ Chí Minh: Trắc trở bãi rác Phước Hiệp

  TP.Hồ Chí Minh: Trắc trở bãi rác Phước Hiệp

  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét, sớm đưa Khu liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp (huyện Củ Chi) tiếp tục đi vào hoạt động, như kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

 • Chó hoang châu Phi bao vây tấn công linh cẩu

  Chó hoang châu Phi bao vây tấn công linh cẩu

  Linh cẩu nhỏ lao ra khỏi bụi cây định chạy trốn nhưng bị đàn chó hoang đuổi theo và liên tục cắn từ phía sau.

 • Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

  Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

  Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...