Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

  Vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

  Nhằm cải thiện chỗ ở cho người dân, tái thiết chỉnh trang đô thị, từ nhiều năm nay, thành phố Hà Nội đã cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ (CCC). Tuy nhiên, tiến độ rất chậm, kết quả rất hạn chế, do vướng mắc, khó khăn về cơ chế, chính sách, khiến các nhà đầu tư chùn bước.

 • Trợ giúp xã hội cho các nạn nhân bom mìn

  Trợ giúp xã hội cho các nạn nhân bom mìn

  Vào giai đoạn 2016-2020, khoảng 18.000 tỷ đồng được dành thực hiện chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có nhiều nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học.

 • Nam Ðịnh tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Nam Ðịnh tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

  Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tỉnh Nam Ðịnh đã thu được nhiều kết quả tích cực. Tỉnh chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội lồng ghép nội dung cuộc vận động vào chương trình công tác, những phong trào thi đua lớn.

 • Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

  Khơi dậy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

  Sau 10 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Hưng Yên đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn mà còn góp phần giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo, trở thành địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM trong năm 2020.

 • Nâng cao hiệu quả kinh tế sản phẩm chè

  Nâng cao hiệu quả kinh tế sản phẩm chè

  Những năm gần đây, cùng với việc chuyển đổi cơ cấu theo hướng trồng các giống chè mới có năng suất, chất lượng cao, các địa phương miền núi và trung du phía bắc đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ trong sản xuất, chế biến chè an toàn, chú trọng xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại. Nhờ đó, cây chè mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu...

 • Kiểm soát chiều cao công trình tại quy hoạch phân khu hồ Gươm và vùng phụ cận

  Kiểm soát chiều cao công trình tại quy hoạch phân khu hồ Gươm và vùng phụ cận

  Tại Quyết định 1360/QĐ-UBND ngày 19/3/2021, UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1B (khu vực Hồ Gươm và vùng phụ cận).

 • Vẽ ra nhiều làm được ít, lo lắng trước 'thời khắc sống còn'

  Vẽ ra nhiều làm được ít, lo lắng trước 'thời khắc sống còn'

  Chỉ còn 7 tháng nữa, giá điện gió ưu đãi khoảng 2.000 đồng/số sẽ kết thúc. Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại không đạt được tiến độ này. Song, mức giá sau ngày 31/10/2021 là bao nhiêu đến nay vẫn còn chưa rõ khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng.

 • Các vấn đề trong Định hướng phát triển Kiến trúc Việt Nam bối cảnh mới

  Các vấn đề trong Định hướng phát triển Kiến trúc Việt Nam bối cảnh mới

  Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang gặp rất nhiều thách thức về biến đổi khí hậu và dịch bệnh nên định hướng phát triển kiến trúc trong tương lai cần phải đáp ứng khả năng ứng phó với bối cảnh mới.

 • Nhọc nhằn vùng đất thượng nguồn Sông Gianh

  Nhọc nhằn vùng đất thượng nguồn Sông Gianh

  Nằm dọc theo quốc lộ 12A, giáp ranh cửa khẩu và khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo nhộn nhịp, cùng những chính sách hỗ trợ vùng 30a… nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để Dân Hóa - vùng đất thượng nguồn sông Gianh khởi sắc. Những ngôi nhà gỗ trống hơ trống hoắc nép mình bên dãy Trường Sơn sừng sững như một nốt trầm buồn!

 • Nâng cao vai trò hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

  Nâng cao vai trò hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

  Bằng nhiều hoạt động đa dạng, liên kết sản xuất, xây dựng những mô hình chất lượng cao, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, địa phương... những năm qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội nâng cao vai trò trong xây dựng nông thôn mới.

 • “Mồi lửa” từ những bãi xe vô chủ

  “Mồi lửa” từ những bãi xe vô chủ

  Ngoài những vụ cháy nhà dân, nhà xưởng gây chết nhiều người vừa qua thì mới nhất là vụ cháy bãi tạm giữ xe vi phạm thuộc Đội CSGT khu vực 3 (Đội CSGT quận Thủ Đức cũ, số 39 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ) vào ngày 30-3 cũng khiến nhiều người bất an.

 • Giao thông cửa ngõ TPHCM quá tải

  Giao thông cửa ngõ TPHCM quá tải

  Nhiều năm qua, giao thông tại khu vực cửa ngõ TPHCM luôn trong tình trạng quá tải; đặc biệt hướng đi các tỉnh thành miền Tây luôn bị ùn ứ. Danh mục dự án đầu tư cải tạo hệ thống giao thông ở trung tâm kinh tế lớn nhất nước không ít, nhưng số dự án được triển khai trên thực tế không nhiều, chủ yếu vì thiếu kinh phí.

 • Quy hoạch ô thị sông Hồng: Tránh bê tông hóa, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện

  Quy hoạch ô thị sông Hồng: Tránh bê tông hóa, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện

  Hiện thực hóa giấc mơ về một thành phố hai bên bờ sông Hồng đang đến rất gần, điều cốt lõi là từ đồ án quy hoạch đến thực địa hai bên dòng sông có bề dày lịch sử.

 • “Lỗi” chính sách khiến giá đất tăng khắp nơi?

  “Lỗi” chính sách khiến giá đất tăng khắp nơi?

  Giá đất được đẩy lên cao bởi thiếu khung pháp lý. Tình trạng đầu cơ gây ra cơn sốt ảo kéo theo nhiều hệ lụy và nguy cơ vỡ bong bóng.

 • Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

  Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

  Việc phát triển những ứng dụng gọi xe công nghệ, giao hàng, giao đồ ăn… đã trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế số. Thế nhưng khi có quá nhiều ứng dụng công nghệ cùng hoạt động, lượng đầu xe của mỗi ứng dụng tăng lên hàng chục, hàng trăm ngàn, nhiều hệ lụy đã được đặt ra: an toàn giao thông và quan trọng hơn ảnh hưởng tới kế hoạch hạn chế xe cá nhân tại nhiều TP lớn như Hà Nội, TPHCM.

 • ĐBSCL: Đảm bảo nước ngọt trong mùa hạn mặn

  ĐBSCL: Đảm bảo nước ngọt trong mùa hạn mặn

  Thời điểm này những năm trước, nhiều nông dân khốn khổ vì hạn mặn, thì năm nay hầu hết các tuyến kênh cung cấp nguồn nước chính ở ĐBSCL vẫn còn đủ nước ngọt. Bên cạnh sự chủ động của người dân, các ngành chức năng địa phương có nhiều giải pháp ứng phó như trữ nước, đóng cống, đắp đập ngăn mặn… góp phần cải thiện tình trạng thiếu nước ở các “điểm nóng”.