Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Các địa phương đẩy mạnh quảng bá, phát triển du lịch

  Các địa phương đẩy mạnh quảng bá, phát triển du lịch

  Hiện nay, ngành du lịch các địa phương đang nỗ lực mở cửa trở lại các dịch vụ, khu vui chơi giải trí, quảng bá các điểm du lịch của địa phương để thực hiện chiến lược phục hồi nền kinh tế ngay trong và sau đại dịch COVID-19.

 • Kiện toàn BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững

  Kiện toàn BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

 • Tái đàn lợn theo hướng an toàn sinh học

  Tái đàn lợn theo hướng an toàn sinh học

  Hiện các địa phương trong cả nước đang tích cực tái đàn lợn theo hướng an toàn sinh học.

 • Trồng mới hơn 130 ha rừng trong 5 tháng đầu năm

  Trồng mới hơn 130 ha rừng trong 5 tháng đầu năm

  Theo kết quả điều tra sơ bộ của Cục Thống kê Hà Nội, tính đến ngày 15/5, diện tích rừng trồng tập trung từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Nội ước đạt 131 ha, bằng 94,24% so cùng kỳ.

 • Miền Trung: Đa dạng các giải pháp tiết kiệm điện

  Miền Trung: Đa dạng các giải pháp tiết kiệm điện

  Thời gian qua địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, tình hình thời tiết, khí hậu có những diễn biến hết sức bất thường, nắng nóng và khô hạn nghiêm trọng. Ngay từ bây giờ, các địa phương đã có những giải pháp để có thể đảm bảo nguồn điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

 • Hải Dương: Kích cầu tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2020

  Hải Dương: Kích cầu tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2020

  Năm 2020, diện tích trồng vải của tỉnh Hải Dương đạt 9.750ha, với sản lượng vải quả khoảng 45.000 tấn, cao hơn 20.000 tấn so niên vụ vải năm 2019. Để việc tiêu thụ vải thiều của tỉnh đạt hiệu quả cao nhất, ngoài việc nâng cao sản lượng xuất khẩu vào các thị trường đã có, tỉnh cũng đặc biệt coi trọng thị trường nội địa.

 • Bộ Công Thương ra Chỉ thị tăng cường đảm bảo nguồn cung xăng dầu, xử lý nghiêm sai phạm

  Bộ Công Thương ra Chỉ thị tăng cường đảm bảo nguồn cung xăng dầu, xử lý nghiêm sai phạm

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu và thực hiện đúng các quy định về kinh doanh xăng dầu, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 • Cần Thơ: Hoàn thiện hạ tầng giao thông, thủy lợi

  Cần Thơ: Hoàn thiện hạ tầng giao thông, thủy lợi

  Nhận thức được tầm quan trọng của tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 3 về thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đối với phát triển sản xuất và dân sinh, các xã trên địa bàn thành phố đã đầu tư hoàn thiện 2 tiêu chí này bằng nhiều nguồn lực.

 • Nam Trung bộ thiếu nước

  Nam Trung bộ thiếu nước

  Không có mưa liên tiếp trong nhiều tháng liền, các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận đang bị hạn hán trên diện rộng, người dân thiếu nước sinh hoạt, gia súc và cây trồng chết dần chết mòn, nguy cơ mất mùa rất cao.

 • Điện mặt trời áp mái thêm “đất diễn”

  Điện mặt trời áp mái thêm “đất diễn”

  Với nhiều lợi ích mang lại cho chính chủ đầu tư cũng như cộng đồng, việc lắp đặt điện mặt trời áp mái những năm gần đây đã được người dân, doanh nghiệp quan tâm.

 • Người trồng mía gặp khó

  Người trồng mía gặp khó

  Gia Lai là một trong những vựa mía đường lớn của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tuy nhiên, những tháng qua, do tác động của biến đổi khí hậu gây hạn hán và sâu bệnh trên cây bùng phát khiến cho năng suất mía giảm trầm trọng trong niên vụ 2019-2020.

 • Nỗ lực kiểm soát khai thác thủy sản

  Nỗ lực kiểm soát khai thác thủy sản

  Sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng, hoạt động khai thác thủy sản của Bình Định cơ bản được kiểm soát.

 • Bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt xung quanh bãi rác Nam Sơn

  Bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt xung quanh bãi rác Nam Sơn

  Để phục vụ sinh hoạt cho người dân vùng ảnh hưởng môi trường xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn tại xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn), UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết định phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình khai thác nước dưới đất tại các xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn).

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao chất lượng môi trường

  Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao chất lượng môi trường

  Đến nay, việc triển khai Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016-2020 của thành phố Hồ Chí Minh đã có 14/16 mục tiêu về đích trước hạn, góp phần giúp chất lượng môi trường đô thị thành phố ngày càng được nâng lên. Nỗ lực này tạo tiền đề quan trọng để xây dựng thành phố ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 • Kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ gia cầm Hà Vỹ

  Kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ gia cầm Hà Vỹ

  Chợ gia cầm Hà Vỹ, xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, Hà Nội) là chợ kinh doanh lớn nhất phía Bắc về gia cầm, trung bình mỗi ngày chợ tiêu thụ vài chục tấn gà, vịt nhập từ các tỉnh, thành phố. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế dịch cúm gia cầm phát sinh, thời gian qua, các ngành chức năng đẩy mạnh việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ các loại gia cầm bán tại chợ.

 • Nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi hè tới: Đến hẹn lại lo!

  Nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi hè tới: Đến hẹn lại lo!

  Vụ việc 133 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đồ chay mua tại chợ Túy Vang, thành phố Đà Nẵng vừa xảy ra, một lần nữa là hồi chuông cảnh báo mỗi người dân, mỗi hộ kinh doanh cần chú ý bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mỗi khi hè tới, tránh hậu quả đáng tiếc.