Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại rừng đặc dụng Nam Kar

  Điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại rừng đặc dụng Nam Kar

  Công an huyện Krông Ana cho biết, cơ quan này đang tạm giữ 7 đối tượng tham gia vụ phá rừng đặc dụng Nam Kar (thuộc địa phận xã Bình Hòa, huyện Krông Ana) với quy mô lớn.

 • 10 năm tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới

  10 năm tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới

  BẮC NINH - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, 10 năm qua, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), thông qua những công trình, phần việc cụ thể, góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.

 • Sùng Phài tăng cường các biện pháp phòng cháy rừng

  Sùng Phài tăng cường các biện pháp phòng cháy rừng

  LAI CHÂU - Hiện nay, đang là thời gian cao điểm Nhân dân đốt nương gieo trồng cây màu trong khi thời tiết khô, hanh, nguy cơ cháy rừng rất cao. Xã Sùng Phài (huyện Tam Đường) đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR).

 • Giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề: Sớm đưa các cơ sở sản xuất vào khu tập trung

  Giải quyết ô nhiễm môi trường làng nghề: Sớm đưa các cơ sở sản xuất vào khu tập trung

  Tháng 11-2019, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xúc cử tri tại phường Tràng Minh (quận Kiến An). Cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề tại phường Tràng Minh gia tăng, trong khi đó, dự án xử lý nước thải làng nghề chậm tiến độ. Không chỉ cử tri phường Tràng Minh, cử tri các huyện An Dương, Thủy Nguyên cũng có phản ánh về vấn đề hoạt động sản xuất của làng nghề trên địa bàn không bảo đảm điều kiện vệ sinh môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân…

 • Thúc đẩy hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu

  Thúc đẩy hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu

  Việt Nam hoan nghênh và mong muốn thúc đẩy hợp tác với các quốc gia và tổ chức quốc tế trong việc thực hiện cam kết Thỏa thuận Paris nhằm đóng góp vào nỗ lực chung về ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, vì tương lai bền vững cho hành tinh.

 • Chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

  Chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

  Nhằm chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện quyết liệt phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”.

 • Những người chết mòn vì rác điện tử

  Những người chết mòn vì rác điện tử

  Giữa nhà máy chập choạng, vài phụ nữ cúi mình trên nền đất, nhặt nhạnh các cục pin, dây và bảng mạch, những tàn dư của thế giới hiện đại.

 • Trung du và Đồng bằng Bắc bộ có nguy cơ hạn hán rất cao

  Trung du và Đồng bằng Bắc bộ có nguy cơ hạn hán rất cao

  Ngày 11/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2019 - 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Phát triển công trình xanh: Thiếu quy chuẩn pháp lý

  Phát triển công trình xanh: Thiếu quy chuẩn pháp lý

  Trước các yếu tố về môi trường như sự gia tăng hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm không khí... thì các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng, bảo đảm sức khỏe nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Vấn đề đặt ra là, để thu hút các chủ đầu tư tham gia vào phát triển các công trình, dự án bất động sản xanh, phải sớm xây dựng hành lang pháp lý với những quy chuẩn chung...

 • Giải pháp nào cho vườn chim Giếng Mạch?

  Giải pháp nào cho vườn chim Giếng Mạch?

  Giải pháp nào để giữ được vườn chim? Khi nó không chỉ là tài sản quý giá, là sinh cảnh mà còn là văn hoá? Không chỉ là văn hoá xa xưa còn ghi đậm trong ca dao cổ tích mà còn là văn hoá của tương lai khi mà cả thế giới đã và đang quan tâm sâu sắc đến các vấn đề như đa dạng sinh học, bảo vệ bền vững môi trường sinh thái…

 • Giải pháp chống sạt lở và bồi lắng cho ĐBSCL

  Giải pháp chống sạt lở và bồi lắng cho ĐBSCL

  Những năm gần đây, hiện tượng xói lở và sạt lở xảy ra ngày càng gia tăng ở mức báo động trong hệ thống các con sông ở vùng ĐBSCL, đòi hỏi các địa phương cần có biện pháp khẩn cấp phòng, chống kịp thời. Bởi, tình trạng sạt lở không chỉ gây thiệt hại về tài sản, mà còn đe dọa đến tính mạng hàng triệu người dân.

 • “Bù Đăng - tiềm năng và định hướng phát triển”

  “Bù Đăng - tiềm năng và định hướng phát triển”

  Bù Đăng là huyện miền núi nằm phía Đông Bắc của tỉnh Bình Phước, tiếp giáp các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai và 4 huyện, thị xã trong tỉnh (Bù Gia Mập, Phước Long, Phú Riềng, Đồng Phú), cách trung tâm tỉnh lỵ 54km, cách TP. Hồ Chí Minh 165km về phía Nam nên là địa bàn có nhiều tiềm năng và lợi thế.

 • Chữa ho bằng hoa ngọc lan

  Chữa ho bằng hoa ngọc lan

  Theo Đông y, hoa ngọc lan có tính hơi ấm, vị đắng, cay, có tác dụng trị các chứng ho, tiểu khó, đầy hơi, buồn nôn, sốt, tăng huyết áp... Bộ phận dùng làm thuốc là nụ hoa ngọc lan khi còn chưa nở, thu hái, phơi trong bóng râm đến khô, bảo quản dùng dần.

 • Ninh Hòa: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản

  Ninh Hòa: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản

  Từ đầu năm đến nay, thị xã Ninh Hòa đã phát hiện và xử lý nhiều vụ khai thác khoáng sản trái phép, quyết tâm đưa tình hình vào nề nếp.

 • Thêm hàng nghìn loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng

  Thêm hàng nghìn loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng

  Trong cập nhật mới nhất, Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế đã bổ sung thêm 1.840 loài động, thực vật mới vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 • Bidoup - Núi Bà, Vườn Di sản thiên nhiên thế giới

  Bidoup - Núi Bà, Vườn Di sản thiên nhiên thế giới

  Ngày 10/12, tại thành phố Đà Lạt, cùng với các Vườn Quốc gia (VQG) của Việt Nam, VQG Bidoup - Núi Bà chính thức đón Chứng nhận các Vườn Di sản ASEAN. Nhưng, trước đó, các nhà khoa học Nhật Bản và Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp nghiên cứu xây dựng một dự án (DA) đánh giá đa dạng sinh học (ĐDSH) nhằm cung cấp những dữ liệu quan trọng để nhà quản lý hướng đến xây dựng hồ sơ Di sản thiên nhiên thế giới.