Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ba thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để tránh say

  Ba thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để tránh say

  Ăn phô mai, sữa tươi và bánh mì hiệu quả trong việc tránh bị say khi uống rượu.

 • Những món canh giải nhiệt ngày nắng nóng

  Những món canh giải nhiệt ngày nắng nóng

  Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt. Hôm nay, nhiệt độ tại Hà Nội được dự báo cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ. Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể khó thích nghi nên thường mệt mỏi, nóng trong người.

 • Những loại quả giàu vitamin C

  Những loại quả giàu vitamin C

  Vitamin C có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, giúp hỗ trợ đề kháng với nhiễm trùng, mau lành vết thương, cần thiết cho việc tạo ra collagen, tăng cường hấp thu chất sắt, chống bệnh đục thủy tinh thể bằng cách tăng lượng máu đến mắt.

 • Đấu nối nhanh, thêm nước sạch

  Đấu nối nhanh, thêm nước sạch

  Khoảng 335.000m3 nước sạch/ngày-đêm được bổ sung từ 4 dự án phát triển nguồn đã nâng tổng công suất nguồn cấp từ các nhà máy nước tập trung của Hà Nội đạt khoảng 1.370.000m3/ngày-đêm. So với nhu cầu sử dụng (trung bình 1.050.000-1.100.000m3/ngày-đêm), hiện nguồn cung của Hà Nội đang dư thừa. Tuy nhiên, nghịch lý là việc phát triển mạng cấp nước chưa tương xứng, dẫn đến tình trạng nơi thừa, nơi vẫn thiếu nước sử dụng...

 • Bảo đảm an toàn cần trục tháp, thiết bị trên cao trong mùa mưa bão

  Bảo đảm an toàn cần trục tháp, thiết bị trên cao trong mùa mưa bão

  Bộ Xây dựng vừa có Công văn 1416/BXD-GĐ (ngày 19-6-2019) gửi UBND, Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2019.

 • Kiểm soát mặt trái của mạng xã hội: Lá chắn an ninh cần thiết

  Kiểm soát mặt trái của mạng xã hội: Lá chắn an ninh cần thiết

  Bước vào thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ thông tin như vệ tinh, cáp quang và Internet đã giúp cho việc chuyển tải nhiều kênh thông tin tới các khu vực trên thế giới được dễ dàng và tiện lợi.

 • Du lịch Thủ đô cán mốc mới

  Du lịch Thủ đô cán mốc mới

  Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngành Du lịch Thủ đô cán mốc mới khi đón hơn 14 triệu lượt khách, đạt doanh thu hơn 50 nghìn tỷ đồng. Du lịch Hà Nội đã có sự khởi sắc nhờ vào việc phát huy được lợi thế ở các điểm đến cũng như việc nâng cao chất lượng dịch vụ.

 • Dân nghèo ngại vay tiền hỗ trợ xây nhà

  Dân nghèo ngại vay tiền hỗ trợ xây nhà

  Nhiều hộ dân ở Long An có nhà ở đã cũ nát nhưng không muốn vay tiền hỗ trợ của Chính phủ (theo Quyết định số 33/2015-QĐ/TTg, ngày 10-8-2015, về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo) để xây nhà ở mới, khang trang hơn. Nguyên nhân là do người dân sợ vay tiền sẽ không có nguồn thu nào khác để trả nợ!

 • Các dự án bãi đậu xe ngầm ở TPHCM giờ ra sao?

  Các dự án bãi đậu xe ngầm ở TPHCM giờ ra sao?

  Sau nhiều năm trễ hẹn, hai bãi xe ngầm tại Công viên Lê Văn Tám và Sân khấu Trống Đồng (quận 1, TPHCM) dự kiến sẽ khởi công trong quý IV/2018.

 • TPHCM: Hàng trăm bãi đỗ xe container tự phát, người dân bất an lo tai nạn

  TPHCM: Hàng trăm bãi đỗ xe container tự phát, người dân bất an lo tai nạn

  Hầu hết các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là các doanh nghiệp ở quận 9 không có bãi đậu xe hoặc doanh nghiệp không đủ khả năng phải đi thuê bãi đậu xe tư nhân hay cho xe container đậu lề đường.

 • Tàu cá không trang bị giám sát hành trình bị phạt đến 1 tỉ đồng

  Tàu cá không trang bị giám sát hành trình bị phạt đến 1 tỉ đồng

  Các tàu cá đánh bắt ngoài khơi sẽ bị phạt tiền đến 1 tỉ đồng nếu không trang bị thiết bị giám sát hành trình.

 • Lúa hè thu 2019: Lại loay hoay “rớt giá, khó bán”

  Lúa hè thu 2019: Lại loay hoay “rớt giá, khó bán”

  “Rớt giá - khó bán”, nhiều nơi, nông dân (ND) thu hoạch xong cả chục ngày vẫn chưa tìm được người mua. Mới bước vào đầu vụ thu hoạch nhưng việc tiêu thụ lúa vụ hè thu 2019 đã rơi vào ngõ hẹp. Đã vậy, mưa kèm gió mạnh những ngày qua làm nhiều ruộng lúa đổ ngã, ngâm mình trong biển nước...

 • Ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng trưởng ấn tượng

  Ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng trưởng ấn tượng

  Theo báo cáo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, năm tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp bốn ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố đã đạt mức tăng cao, trong đó ngành điện tử - công nghệ thông tin tăng 29,14% so với cùng kỳ năm 2018.

 • Mầu xanh quê hương

  Mầu xanh quê hương

  Ôi yêu sông Hồng, sông Ðáy, rồi yêu sông Nhuệ, sông Tích…

 • Bangkok hạ cáp viễn thông trên toàn thành phố

  Bangkok hạ cáp viễn thông trên toàn thành phố

  Chính quyền thành phố Bangkok, Thái-lan (BMA) đã khởi động dự án trị giá 20 tỷ baht (gần 700 triệu USD) để hạ ngầm các tuyến cáp viễn thông và truyền hình. Dự án sẽ kéo dài khoảng hai năm, với một mạng lưới đường ống được xây dựng bên dưới 2.450 km đường trong thành phố.

 • Ngăn chặn tình trạng nhập khẩu thiết bị, công nghệ lạc hậu

  Ngăn chặn tình trạng nhập khẩu thiết bị, công nghệ lạc hậu

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, thay thế Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN. Quy định mới (có hiệu lực từ ngày 15-6) được kỳ vọng tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư thuộc một số lĩnh vực trong nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng và bảo đảm các biện pháp quản lý để ngăn chặn thiết bị cũ có công nghệ lạc hậu, có nguy cơ ô nhiễm môi trường nhập khẩu vào Việt Nam.