Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tây Nguyên vào mùa 'ngất ngây' hương lúa rẫy

  Tây Nguyên vào mùa 'ngất ngây' hương lúa rẫy

  Những hạt lúa rẫy gửi vào lòng đất, hút sương trời gió núi vươn mình nảy mầm xanh. Sau thời gian đúng ngày, tháng hội đủ linh khí của đất trời, cây lúa đơm bông, kết thành những viên "ngọc trời" vàng óng, tỏa hương ngào ngạt.

 • Đồng bộ giải pháp kéo giảm ô nhiễm không khí

  Đồng bộ giải pháp kéo giảm ô nhiễm không khí

  Trong thời gian gần đây, ô nhiễm không khí đang trở thành vấn đề môi trường nghiêm trọng đe dọa đến đời sống và sức khỏe người dân. Tại TPHCM, kết quả quan trắc 30 vị trí môi trường trong tháng 9-2019 cho thấy có sự gia tăng đột biến của các chất ô nhiễm như bụi lơ lửng, NO2, SO2, CO…

 • Ngày về thăm ngoại

  Ngày về thăm ngoại

  Ngày tôi xách ba lô hớn hở lên thành phố xa xôi cả ngàn cây số học đại học với nhiệt huyết tràn trề và đầy hi vọng ấy. Bỏ lại sau lưng hết thảy những lưu luyến của chốn quê nhà. Bẵng đi mấy năm đi học xa nhà, lần về thăm bà đã là quá lâu. Bước chân đến đầu ngõ đã thấy trải dài một màu tĩnh lặng.

 • Các kịch bản của TP.HCM phòng sự cố ô nhiễm nguồn nước

  Các kịch bản của TP.HCM phòng sự cố ô nhiễm nguồn nước

  Sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà một lần nữa là hồi chuông cảnh báo vấn đề an ninh, an toàn nguồn nước sạch ở các thành phố lớn khi tình trạng ô nhiễm ngày càng phức tạp, khó kiểm soát.

 • Vụ đổ trộm rác thải ở Bình Phước: Mang hàng trăm tấn rác đi tiêu hủy

  Vụ đổ trộm rác thải ở Bình Phước: Mang hàng trăm tấn rác đi tiêu hủy

  Đến tối 16/10, chủ phương tiện cùng với lái xe Nguyễn Công Luận đã dùng máy xúc, xe ben, múc hàng trăm tấn rác thải đã được chôn lấp trong bãi đá trước đó mang đi tiêu hủy.

 • Hàng nghìn trang thiết bị để ứng phó sự cố, thiên tai được xuất cấp

  Hàng nghìn trang thiết bị để ứng phó sự cố, thiên tai được xuất cấp

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xuất cấp trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

 • Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

  Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

  Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

 • Rùa bị ép đeo sọt mây cắm cờ Trung Quốc để nhận tiền của du khách

  Rùa bị ép đeo sọt mây cắm cờ Trung Quốc để nhận tiền của du khách

  Một vườn thú tại Trung Quốc đang nhận nhiều chỉ trích liên quan tới vụ việc gắn sọt mây lên lưng rùa để nhận những đồng tiền xu của khách tham quan ném vào lấy may.

 • Hàng nghìn cá đuối quỷ tụ tập dưới mặt biển

  Hàng nghìn cá đuối quỷ tụ tập dưới mặt biển

  Nhiếp ảnh gia Nadia Aly chạm trán đàn cá đuối quỷ khổng lồ trong chuyến bơi kéo dài khoảng 4 tiếng.

 • Nhật Bản chi 710 triệu yên dự trữ để khắc phục hậu quả bão Hagibis

  Nhật Bản chi 710 triệu yên dự trữ để khắc phục hậu quả bão Hagibis

  Thủ tướng Shinzo Abe ngày 16-10 thông báo sẽ trích khoảng 710 triệu Yên (6,5 triệu USD) từ quỹ dự trữ của năm tài khóa 2019 nhằm khắc phục hậu quả của cơn báo Hagibis, cơn bão mạnh nhất trong 60 năm đổ bộ vào Nhật Bản cuối tuần qua. Đây là lần đầu tiên Chính phủ Nhật Bản phải huy động nguồn dự trữ cho công tác tái thiết sau thảm họa kép động đất và sóng thần hồi năm 2011.

 • Tại sao chúng ta phải trồng nhiều cây xanh?

  Tại sao chúng ta phải trồng nhiều cây xanh?

  Cây xanh có một vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta, là một thành phần không thể thiếu được của tự nhiên. Cây xanh có nhiệm vụ hấp thụ khí cacbonic, nhả ra khí ôxy. Chính vì thế có thể nói cây xanh chính là nguồn sống của chính chúng ta.

 • Thái Bình: Tăng cường quản lý đất bãi triều

  Thái Bình: Tăng cường quản lý đất bãi triều

  Tỉnh uỷ Thái Bình vừa có văn bản yêu cầu các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh,các huyện uỷ, thành uỷ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo quản lý giao thông trên các tuyến đê biển, đê sông, quản lý đất bãi triều.

 • Quảng Ninh: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

  Quảng Ninh: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 78 trạm trộn bê tông đang hoạt động. Tuy nhiên, do chưa có quy hoạch cụ thể cho nên nhiều điểm đặt trạm không phù hợp với mục đích sử dụng đất, không đủ điều kiện phê duyệt báo cáo đánh gia tác động môi trường (ĐTM) hay kế hoạch bảo vệ môi trường. Do vậy, nhiều trạm bê tông hoạt động hàng chục năm qua nhưng không thực hiện các giải pháp giảm thiểu bụi, nước thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống của người dân trên địa bàn.

 • Xoa bóp chống lão hóa da

  Xoa bóp chống lão hóa da

  Xoa bóp theo phương pháp của y học cổ truyền là một trong những biện pháp chống lão hoá da khá hữu hiệu.

 • Thực trạng xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở Điện Biên: Chưa có biện pháp hữu hiệu

  Thực trạng xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở Điện Biên: Chưa có biện pháp hữu hiệu

  5 năm trở lại đây, bà con nông dân tỉnh Điện Biên sử dụng khoảng hơn 940 tấn thuốc bảo vệ thực vật. Nghĩa là sẽ có hàng chục tấn vỏ bao bì, chai, lọ “tuồn” ra môi trường.

 • Trang trại chim công, đà điểu trên đất Tây Đô

  Trang trại chim công, đà điểu trên đất Tây Đô

  Anh Trần Văn Toản ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở đất Tây Đô mở trang trại nuôi chim công và đà điểu thu lời 350 triệu đồng/năm.