Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Các trường ở Huế không thả bóng bay ngày khai giảng, khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông

  Các trường ở Huế không thả bóng bay ngày khai giảng, khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông

  Các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không thả bong bóng bay trong ngày khai giảng và khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông từ năm học 2019-2020.

 • Phú Quý, đảo xa gần lại

  Phú Quý, đảo xa gần lại

  Phú Quý là huyện đảo của tỉnh Bình Thuận cách TP Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 110 km), có vị trí quan trọng về kinh tế, quốc phòng. Những năm gần đây, giao thông kết nối giữa đảo với đất liền ngày càng thuận lợi, Phú Quý trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, gần với đất liền hơn.

 • Quảng Nam: Phát hiện vụ phá rừng ở Bắc Trà My với hơn 25m3 gỗ

  Quảng Nam: Phát hiện vụ phá rừng ở Bắc Trà My với hơn 25m3 gỗ

  Chiều 16/8, tại cuộc họp báo thường kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam đã thông tin vụ phá rừng, khai thác gỗ trái phép tại xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My.

 • Cách khoa học 'tăng tuổi thọ' cho rau quả tươi

  Cách khoa học 'tăng tuổi thọ' cho rau quả tươi

  Rau quả tươi thường không giữ được trong thời gian dài nhưng nếu biết cách bảo quản, bạn có thể 'tăng tuổi thọ' cho chúng.

 • Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí Tốt “màu xanh” có xu hướng tăng

  Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí Tốt “màu xanh” có xu hướng tăng

  Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt mức Tốt “màu xanh lá cây” trong tuần qua tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu hướng được cải thiện so với tuần trước đó.

 • Tìm giải pháp căn cơ xóa “xe dù”, “bến cóc”

  Tìm giải pháp căn cơ xóa “xe dù”, “bến cóc”

  Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố, trên địa bàn hiện tồn tại 108 “bến cóc”. Đây là các điểm hoạt động đón, trả khách không đúng quy định tại các văn phòng đại diện hoặc trụ sở doanh nghiệp vận tải trong nội thành, các cây xăng, bãi xe, tuyến đường…, tăng 25 điểm so với năm 2018. Trong đó, địa bàn quận 5 có nhiều “bến cóc” nhất với 47 điểm, tăng 15 điểm so với năm 2018. Thực trạng này diễn ra ở khắp các quận, tập trung ở các khu vực quận 5, quận 1, quận 10, quận Bình Thạnh, Bàu Cát (quận Tân Bình), khu Tên Lửa (quận Bình Tân)…

 • Tạo quỹ đất xây dựng các khu đô thị

  Tạo quỹ đất xây dựng các khu đô thị

  Việc xử lý hàng triệu tấn rác tại các bãi chôn lấp để tạo quỹ đất sạch, đang là bài toán khó đối với TP Hồ Chí Minh. Vừa qua, vấn đề này được mổ xẻ tại cuộc gặp giữa lãnh đạo thành phố với các doanh nghiệp xử lý rác thải…

 • Nhận tri thức từ vật dụng tái chế

  Nhận tri thức từ vật dụng tái chế

  “Đổi vật dụng tái chế - Nhận tri thức” là cách làm hay mà Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh thực hiện để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cũng như tạo nên thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi. Mô hình này cần được nhân rộng để góp phần tạo sức lan tỏa cho Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

 • Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, bảo đảm vận tải hàng hóa khu vực Cảng Cát Lái

  Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, bảo đảm vận tải hàng hóa khu vực Cảng Cát Lái

  Với lưu lượng hàng hóa lưu thông qua Cảng Cát Lái (quận 2) ngày càng tăng và vượt cao so quy hoạch đến năm 2020, TP Hồ Chí Minh đang tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông để bảo đảm tốt nhu cầu vận tải hàng hóa của cụm cảng, qua đó góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển của nền kinh tế.

 • Khuyến khích xây dựng những công trình xanh

  Khuyến khích xây dựng những công trình xanh

  Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Ngoài việc hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh còn đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các công trình xanh vẫn chỉ là bước khởi đầu, cần có chính sách khuyến khích cụ thể hơn.

 • Các đám mây bụi Sahara 'làm dịu' các cơn bão ở Đại Tây Dương

  Các đám mây bụi Sahara 'làm dịu' các cơn bão ở Đại Tây Dương

  Các đám mây bụi ngăn chặn đáng kể quá trình hình thành và mạnh lên của các cơn lốc xoáy nhiệt đới, bởi chúng tạo ra bầu không khí đối lập với sự hiện diện của không khí nóng và khô.

 • Thừa Thiên Huế triển khai thí điểm thu gom rác thải sinh hoạt bằng xe điện

  Thừa Thiên Huế triển khai thí điểm thu gom rác thải sinh hoạt bằng xe điện

  Vừa qua, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) tổ chức lễ khánh thành Trung tâm giám sát điều hành thông minh, đồng thời triển khai thí điểm thu gom rác thải sinh hoạt bằng xe điện.

 • Khám phá “Maldives của Ấn Độ Dương”

  Khám phá “Maldives của Ấn Độ Dương”

  Hòn Thơm, Phú Quốc, Kiên Giang được mệnh danh là “Maldives của Ấn Độ Dương”. Nơi đây còn vẹn nguyên nét hoang sơ sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị và bất ngờ để bạn khám phá.

 • Trồng cỏ ngọt rộng đầu ra

  Trồng cỏ ngọt rộng đầu ra

  Trồng 1 ha cỏ ngọt mỗi năm cho thu nhập 600-700 triệu đồng, trừ mọi chi phí đầu tư, vẫn còn lãi công lao động 450-550 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với cấy lúa và gieo trồng một số cây rau màu khác.

 • Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

  Đua nhau tìm mua nhãn có cùi xếp lớp như bắp cải

  Có giá 240.000 đồng một kg, đắt gấp 3-6 lần hàng thông thường, nhãn bắp cải ở Vũng Tàu vẫn được săn lùng khi vào mùa vì nguồn cung hiếm.

 • Vui vì bán điện cho ngành Điện

  Vui vì bán điện cho ngành Điện

  Các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên rất vui vì có thêm nguồn thu từ việc bán điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) cho ngành Điện. Dự báo, việc phát triển nguồn năng lượng này sẽ bùng nổ trong những năm tới.