Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hà Nội: Bốn huyện dẫn đầu trong xây dựng nông thôn mới: Những kinh nghiệm quý

  Hà Nội: Bốn huyện dẫn đầu trong xây dựng nông thôn mới: Những kinh nghiệm quý

  Đan Phượng, Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì là các địa phương thuộc "top" đầu của Hà Nội trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với 100% xã đã hoàn thành. Đạt được kết quả đó, bên cạnh lợi thế ven đô, không thể không ghi nhận cách làm sáng tạo của 4 huyện. Đấy cũng là những kinh nghiệm quý để các địa phương khác tham khảo, linh hoạt áp dụng theo tình hình thực tế...

 • Thu hồi, loại bỏ xe máy cũ nát: Vì một Hà Nội văn minh, phát triển

  Thu hồi, loại bỏ xe máy cũ nát: Vì một Hà Nội văn minh, phát triển

  Xe máy đang chiếm tới 90% lượng phương tiện giao thông, là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây UTGT và ô nhiễm không khí ngày một trầm trọng tại Thủ đô.

 • Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An): Khu công nghiệp “nằm chờ” các nhà đầu tư

  Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An): Khu công nghiệp “nằm chờ” các nhà đầu tư

  Khởi công xây dựng từ năm 2008 với quy mô ban đầu rộng gần 300ha và dự kiến hoàn thành các hạng mục hạ tầng cơ sở vào năm 2011. Thế nhưng, sau gần 10 năm đi vào hoạt động, nhiều diện tích đất quy hoạch để đón nhà đầu tư vào khu công nghiệp (KCN) Hoàng Mai vẫn “dậm chân tại chỗ”.

 • Vỉa hè thành... bãi rác

  Vỉa hè thành... bãi rác

  Phản ánh cua người dân ở ngõ 84 phố Chùa Láng (phường Láng Thượng, Đống Đa) cho biết, khoảng hai năm nay, vỉa hè kéo dài từ trước cửa Đại sứ quán Nga đến giáp khu vực bãi trông giữ xe của Bệnh viện Giao thông vận tải bị nhiều đơn vị trên địa bàn chiếm dụng làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, rác, phế thải; tổ chức trông giữ xe ô tô; dựng lều lán để bán hàng…

 • ĐBSCL khó chống sạt lở

  ĐBSCL khó chống sạt lở

  Sạt lở đã cuốn trôi hàng trăm hecta diện tích nuôi trồng thủy sản và đe dọa nghiêm trọng tính mạng người dân

 • Quảng Nam: Thành lập đội cứu nạn cứu hộ và bảo vệ môi trường biển

  Quảng Nam: Thành lập đội cứu nạn cứu hộ và bảo vệ môi trường biển

  Ông Nguyễn Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết: Nhằm góp phần giữ gìn bãi biển xanh sạch đẹp, thân thiện, an toàn và là điểm đến hấp dẫn với du khách, từ tháng 6/2017, huyện Núi Thành đã thành lập, đưa vào hoạt động đội cứu hộ cứu nạn và đội bảo vệ môi trường biển.

 • ĐBSCL đang lún dần

  ĐBSCL đang lún dần

  ĐBSCL đang lún dần với tốc độ nhanh gần 10 lần tốc độ nước biển dâng. Nguyên nhân chính được xác định do khai thác nước ngầm quá mức, hậu quả có nơi đang thiếu nước dùng.

 • Chủ tịch T.Ư Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam: Báo chí đã và đang góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Chủ tịch T.Ư Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam: Báo chí đã và đang góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc

  Trước diễn biến ngày càng phức tạp về tình trạng ô nhiễm môi trường, cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái đang bị xâm hại nghiêm trọng đòi hỏi những người “cầm bút” phải nâng cao hơn nữa về chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp để tiếp tục trở thành yếu tố quan trọng trong công tác bảo vệ, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc nói chung.

 • Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Bác Hồ với những người làm báo

  Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Bác Hồ với những người làm báo

  Rất nghiêm khắc trong công việc, nhưng vô cùng khoan dung và hiền từ như một người cha, Bác Hồ đã để lại một tình cảm, hơn thế là một di sản đối với những người làm báo.

 • Nỗ lực “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

  Nỗ lực “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất

  Về phía Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đích thân chỉ đạo nhiều vấn đề quan trọng. Về phía địa phương, TPHCM đã có nhiều giải pháp, công trình cụ thể để gỡ khó cho sân bay Tân Sơn Nhất.

 • Bảo vệ nhà báo tác nghiệp trong khuôn khổ pháp luật

  Bảo vệ nhà báo tác nghiệp trong khuôn khổ pháp luật

  Dù tác nghiệp đúng quy định pháp luật nhưng thời gian gần đây, không ít nhà báo đã và đang gặp phải nhiều rào cản trong tiếp cận thông tin, đặc biệt là thông tin về các vụ việc liên quan chống tiêu cực. Họ còn bị uy hiếp tính mạng, bị khủng bố tinh thần, thậm chí người thân cũng bị đe dọa. Chính vì vậy, rất cần một hệ thống pháp luật đủ mạnh cũng như sự hợp tác của toàn xã hội để bảo vệ những nhà báo chân chính.

 • Vai trò lãnh đạo của Ðảng đối với công tác báo chí và truyền thông trong tình hình mới

  Vai trò lãnh đạo của Ðảng đối với công tác báo chí và truyền thông trong tình hình mới

  Trong quá trình lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như thời kỳ đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước, Ðảng ta luôn coi trọng vai trò to lớn của báo chí, truyền thông.

 • Phát triển bền vững song hành với bảo vệ môi trường, hệ sinh thái

  Phát triển bền vững song hành với bảo vệ môi trường, hệ sinh thái

  Không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế  là một trong những mục tiêu được đề ra tại nhiệm kỳ Chính phủ lần này. Điều này đã đang được người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện thực hóa bằng một loạt hành động trong đó có Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

 • Thái Nguyên công bố khẩn cấp đập Hồ Núi Cốc gặp sự cố

  Thái Nguyên công bố khẩn cấp đập Hồ Núi Cốc gặp sự cố

  Hồ Núi Cốc gặp sự cố đập chính khi nước thấm lan rộng, rãnh thoát nước hạ lưu đập tại cao trình 32 m và 42 m bị đổ gãy chiều dài 200 m làm tụt các tấm lát mái.

 • Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Cần ưu tiên giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Cần ưu tiên giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số

  “Do quỹ rừng hạn chế nên cần ưu tiên giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để có cuộc sống gắn bó với rừng, tăng thu nhập, cải thiện sinh kế” - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh như vậy tại phiên Quốc hội thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) ngày 19/6.

 • Chủ tịch Vinacomin: 4.000 lao động sẽ mất việc nếu EVN ngừng mua than

  Chủ tịch Vinacomin: 4.000 lao động sẽ mất việc nếu EVN ngừng mua than

  Tồn kho than của Vinacomin năm nay ước trên 13 triệu tấn, khiến tập đoàn khó cân đối tài chính cho sản xuất.