Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nhận thức về bảo vệ môi trường đã chuyển biến rõ nét

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nhận thức về bảo vệ môi trường đã chuyển biến rõ nét

  Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, thay mặt Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017.

 • Hậu Giang: Cổ thụ Lộc Vừng, mỏi mòn chờ ngày gắn biển Cây Di sản Việt Nam

  Hậu Giang: Cổ thụ Lộc Vừng, mỏi mòn chờ ngày gắn biển Cây Di sản Việt Nam

  Theo phản ánh của bà con nhân dân, Cây cổ thụ Lộc Vừng tọa lạc tại ấp Long Hòa B, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, sao vẫn chưa được phong, công nhận Cây Di sản Việt Nam.

 • Hà Nội: Quyết liệt kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh khai thác cát trái phép

  Hà Nội: Quyết liệt kiểm tra, giám sát để chấn chỉnh khai thác cát trái phép

  Sáng 22-5, trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trình bày trước Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đã có 3.288 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội, trong đó có 741 ý kiến, kiến nghị của cử tri được phản ánh qua các Đoàn đại biểu Quốc hội và 2.547 ý kiến, kiến nghị của nhân dân qua hệ thống mặt trận các cấp.

 • Cây Di sản Việt Nam xuất hiện trên các chuyến bay quảng bá trong nước và quốc tế

  Cây Di sản Việt Nam xuất hiện trên các chuyến bay quảng bá trong nước và quốc tế

  Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những cây cổ thụ tại các làng quê Việt Nam đã tạo lên một dấu ấn mang đậm nét văn hóa của con người Việt trong chiến dịch quản bá Việt Nam ra Thế giới.

 • Nỗ lực ở nơi...

  Nỗ lực ở nơi... "sống chung" với rác

  Trong nhiều năm, cuộc sống của người dân xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) luôn bị ám ảnh bởi thứ mùi khó chịu bốc ra từ Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn. Vì vậy mà thời gian qua, thành phố đã rất nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường nơi đây...

 • Sạt lở ở ĐBSCL đang lan rộng

  Sạt lở ở ĐBSCL đang lan rộng

  Tình trạng sạt lở từ đê biển đến các tuyến sông Hậu, sông Tiền… ở ĐBSCL đang gia tăng nhanh và khốc liệt hơn. Sau An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau… nay đến Hậu Giang cũng báo động đỏ về sạt lở.

 • Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch bền vững

  Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch bền vững

  Ða dạng sinh học ( ÐDSH) ở Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong đời sống tự nhiên và con người, là cơ sở bảo đảm an ninh lương thực; duy trì nguồn gien vật nuôi, cây trồng; cung cấp các vật liệu cho xây dựng và các nguồn nhiên liệu, dược liệu, nhất là tạo nên các cảnh quan thiên nhiên đẹp cho ngành du lịch phát triển. Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt tình trạng suy thoái về môi trường, suy giảm hệ sinh thái ảnh hưởng sức thu hút của ngành du lịch.

 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nhận thức về bảo vệ môi trường đã chuyển biến rõ nét

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Nhận thức về bảo vệ môi trường đã chuyển biến rõ nét

  Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, thay mặt Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017.

 • Cử tri kiến nghị triển khai chương trình xử lý rác thải nông thôn

  Cử tri kiến nghị triển khai chương trình xử lý rác thải nông thôn

  Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam cho biết: Cử tri và Nhân dân kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Ủy ban nhân dân các địa phương và các bộ, ngành có liên quan phải xây dựng và triển khai thực hiện các quy hoạch và chương trình giải quyết xử lý rác thải sinh hoạt và chất thải chăn nuôi ở nông thôn.

 • Tháo gỡ hết vướng mắc, biến cá ngừ thành 'mỏ tiền' của ngư dân

  Tháo gỡ hết vướng mắc, biến cá ngừ thành 'mỏ tiền' của ngư dân

  Mới đây, tại tỉnh Phú Yên, Bộ NN-PTNT đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi”.

 • Thời tiết ngày 22/5: Nắng nóng diện rộng đến hết ngày mai

  Thời tiết ngày 22/5: Nắng nóng diện rộng đến hết ngày mai

  Hôm nay(22/5), các tỉnh Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

 • Có thể mở rộng TPP cho các nước khác tham gia

  Có thể mở rộng TPP cho các nước khác tham gia

  Ngày 21/5, tại Hà Nội, bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại lần thứ 23 (MRT23) của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), các Bộ trưởng và Thứ trưởng của các nước Australia, Brunei Darussalam, Canada, Chile, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Peru, Singapore và Việt Nam đã nhóm họp để thảo luận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • TP Hồ Chí Minh: Công trình chống ngập 10.000 tỷ có nguy cơ

  TP Hồ Chí Minh: Công trình chống ngập 10.000 tỷ có nguy cơ "trễ hẹn"

  Chủ đầu tư từng cam kết hoàn thành công trình trước 30/4 năm sau nhưng việc giải phóng mặt bằng hơn 400 hộ dân và 16 doanh nghiệp đang gặp khó khiến dự án có nguy cơ chậm tiến độ.

 • Pháp luật đủ chặt chẽ để quản lý việc cho người nước ngoài thuê đất, mua đất

  Pháp luật đủ chặt chẽ để quản lý việc cho người nước ngoài thuê đất, mua đất

  Sửa đổi, bổ sung quy định theo hướng chặt chẽ hơn đối với việc cho người nước ngoài thuê đất, mua đất tại Việt Nam, đặc biệt tại các khu vực có liên quan đến an ninh quốc gia là kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 • Tăng cường quản lý, giám sát ô nhiễm tại các nhà máy nhiệt điện than

  Tăng cường quản lý, giám sát ô nhiễm tại các nhà máy nhiệt điện than

  Phát triển các nhà máy nhiệt điện (NMNÐ) than là nhu cầu thực tiễn, bảo đảm cung cấp đủ nguồn điện ổn định và an toàn cho hệ thống. Cùng với sự phát triển này, việc cấp bách hiện nay là tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát và bảo đảm các giải pháp công nghệ để bảo vệ môi trường (BVMT), tránh nguy cơ gây ô nhiễm do khói thải và tro, xỉ của NMNÐ đốt than.

 • Hàng loạt hàu chết chưa rõ nguyên nhân ở Đất Mũi, Cà Mau

  Hàng loạt hàu chết chưa rõ nguyên nhân ở Đất Mũi, Cà Mau

  Sắp đến ngày thu hoạch, hàng loạt con hàu được nuôi trong lồng bè ở vùng đất cuối cùng cực nam đất nước bất ngờ bị chết chưa rõ nguyên nhân…