Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lào Cai: Tăng cường quản lý nguồn gen động, thực vật quý hiếm

  Lào Cai: Tăng cường quản lý nguồn gen động, thực vật quý hiếm

  Ngày18/5, tại thành phố Lào Cai, Ban quản lý dự án ABS, Bộ TN&MT phối hợp với Sở TN&MT Lào Cai tổ chức hội thảo “Tăng cường năng lực và nâng cao nhận thức của các bên liên quan về sử dụng bền vững nguồn gen và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Lào Cai”.

 • Phát triển hạ tầng đường sắt: Vì sao nhà đầu tư không mặn mà?

  Phát triển hạ tầng đường sắt: Vì sao nhà đầu tư không mặn mà?

  Thời gian qua, trong khi các loại hình vận tải đường bộ, hàng không được Nhà nước "rót" nhiều vốn và thu hút được các nguồn vốn xã hội hóa đầu tư khổng lồ, thì ngành Đường sắt chỉ được phân bổ “nhỏ giọt” và không hấp dẫn nhà đầu tư. Đó là lý do khiến đường sắt khó có điều kiện phát triển và luôn phải hoạt động trong tình cảnh “liệu cơm, gắp mắm”.

 • Bán quặng rẻ cho Trung Quốc: Chuyện đau lòng

  Bán quặng rẻ cho Trung Quốc: Chuyện đau lòng

  Khoáng sản là tài nguyên không thể tái tạo được, do đó phải bảo tồn, gìn giữ, nếu sử dụng thì phải sử dụng hữu ích.

 • Khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả

  Khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả

  TP Hồ Chí Minh là địa phương có nguồn nước ngầm hạn chế nhưng đang bị khai thác một cách bừa bãi. Vì thế, thành phố đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025 giảm lưu lượng khai thác nước ngầm từ 716.581m³/ngày hiện nay xuống còn 100.000m³/ngày nhằm quản lý, sử dụng nguồn nước ngầm bền vững.

 • Hà Nội sẽ thí điểm mở tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

  Hà Nội sẽ thí điểm mở tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch

  Theo tính toán đối với 21 xe đưa vào chạy thí điểm từ năm 2011, các xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch tiết kiệm được 23% chi phí nhiên liệu so với các xe chạy dầu DO trên cùng cự ly.

 • Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP Hải Phòng

  Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP Hải Phòng

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Thái Nguyên phấn đấu vượt chỉ tiêu KT-XH

  Thái Nguyên phấn đấu vượt chỉ tiêu KT-XH

  Tỉnh Thái Nguyên tập trung khắc phục khó khăn, phấn đấu vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

 • Bình Định: Nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển bị cháy, đốn hạ chưa xác định được nguyên nhân

  Bình Định: Nhiều diện tích rừng phòng hộ ven biển bị cháy, đốn hạ chưa xác định được nguyên nhân

  Tại khu vực rừng phòng hộ ven biển xã Mỹ Thọ, Mỹ An huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định nhiều diện tích rừng phi lao bị cháy, đốt, chặt phá trơ gốc. 

 • Cá tầm Kon Plông “chết yểu”

  Cá tầm Kon Plông “chết yểu”

  Nhiều đơn vị ở huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đầu tư tiền tỷ để nuôi cá tầm chất lượng cao với hy vọng tạo ra những sản phẩm cá tầm sạch, có thương hiệu, nhưng nhiều năm nay không ít đơn vị phải ngưng hoạt động vì không thể cạnh tranh với cá tầm siêu rẻ Trung Quốc…

 • Điện Biên: Chi trả trên 143 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2017

  Điện Biên: Chi trả trên 143 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2017

  Quỹ Chi trả dịch vụ môi trường rừng tỉnh Điện Biên vừa thực hiện xong việc chi trả tiền DVMTR năm 2017, với tổng số tiền đạt trên 143 tỷ đồng.

 • Vi phạm hành chính về đất đai: Khó xử phạt

  Vi phạm hành chính về đất đai: Khó xử phạt

  Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị định 102 năm 2014 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về đất đai cho thấy, ngoài hiệu quả tích cực, Nghị định cũng bộc lộ một số hạn chế, đặc biệt, xử lý một số vụ việc vi phạm cụ thể tại các địa phương.

 • Quảng Ngãi: Thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư trồng rừng nguyên liệu gỗ lớn

  Quảng Ngãi: Thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư trồng rừng nguyên liệu gỗ lớn

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn số 2681/UBND-NNTN chỉ đạo về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư trồng rừng nguyên liệu gỗ lớn; hỗ trợ, khuyến khích trồng cây gỗ nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

 • Bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống thoát nước

  Bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống thoát nước

  Trận mưa lớn kéo dài hơn hai giờ vào tối 12-5 vừa qua khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô bị ngập sâu trong nước, nhiều đoạn đường giao thông bị ngưng trệ hoặc bị ùn tắc kéo dài.

 • Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

  Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

  Cục Bảo vệ thực vật cho biết, vừa qua, sâu bệnh tiếp tục gây hại cho nhiều diện tích lúa của cả nước. Theo đó, rầy gây hại với diện tích 16.884 ha, bệnh đạo ôn hơn 20 nghìn ha, sâu cuốn lá nhỏ 34,7 nghìn ha... Cục khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng, có biện pháp phòng, trừ kịp thời.

 • Chấn chỉnh công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

  Chấn chỉnh công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

  Ðiều 17 Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLÐ) quy định: Người lao động khi tham gia lao động trên công trường phải nắm vững kiến thức, kỹ năng về các biện pháp bảo đảm ATVSLÐ tại nơi làm việc; sử dụng và bảo quản các phương tiện bảo vệ cá nhân đã được trang cấp, các thiết bị an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc trong quá trình thực hiện các công việc, nhiệm vụ được giao. Phải tham gia huấn luyện ATVSLÐ trước khi sử dụng các máy, thiết bị, vật tư, chất liệu có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLÐ.

 • Nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý du lịch tại các vườn quốc gia

  Nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý du lịch tại các vườn quốc gia

  Trong định hướng phát triển du lịch sinh thái tại Việt Nam, các vườn quốc gia (VQG) với hệ động, thực vật đặc sắc, đa dạng được coi là nguồn tài nguyên đặc biệt quý giá. Tuy nhiên, việc khai thác, quản lý du lịch ở các VQG nước ta còn bộc lộ nhiều hạn chế, đòi hỏi phải có ngay những giải pháp để giảm những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững.