Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tạm ngừng công việc do Covid-19 có được nhận lương?

  Tạm ngừng công việc do Covid-19 có được nhận lương?

  Nếu người lao động phải ngừng việc, nghỉ làm do dịch bệnh Covid-19 thì sẽ được trả lương theo sự thỏa thuận với doanh nghiệp, nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

 • Thu tiền sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền thế nào?

  Thu tiền sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền thế nào?

  Ông Nguyễn Đình Lưu (Hải Dương) được UBND xã cấp đất ngày 11/5/1980 (có biên bản giao đất của xã). Khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông được thông báo đất nhà ông thuộc trường hợp giao không đúng thẩm quyền, phải nộp tiền sử dụng đất.

 • Đại dịch Covid-19 giúp giảm khí thải, ô nhiễm và bài học sau đó

  Đại dịch Covid-19 giúp giảm khí thải, ô nhiễm và bài học sau đó

  Việc tất cả mọi người được yêu cầu ở nhà để tránh lây lan Covid-19 đã mang lại cho hành tinh một luồng không khí trong lành khác thường. Các nhà khoa học dự đoán khí thải nhà kính thời gian này có thể đạt mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Nhưng trên hết, đại dịch Covid-19 đã dạy chúng ta những bài học hữu ích.

 • Vĩnh Phúc triển khai hai lò đốt rác phòng, chống dịch Covid 19

  Vĩnh Phúc triển khai hai lò đốt rác phòng, chống dịch Covid 19

  Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Vĩnh Phúc Phan Tuệ Mình cho biết, để tăng cường các biện pháp quản lý chất thải, phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh đã xây dựng khẩn cấp hai lò đốt chất thải sinh hoạt, xử lý tại chỗ rác thải sinh hoạt có nguy cơ mang theo mầm bệnh.

 • Xử lý rác thải tại các khu vực cách ly: Đúng quy trình, bảo đảm an toàn

  Xử lý rác thải tại các khu vực cách ly: Đúng quy trình, bảo đảm an toàn

  Nhằm phòng, chống sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2, Hà Nội đã lập một số điểm cách ly tập trung, đồng thời tổ chức cách ly tại nơi cư trú đối với một số trường hợp. Công tác thu gom, xử lý rác thải tại các khu vực này cũng được triển khai nghiêm túc theo quy định, bảo đảm an toàn, không để phát tán mầm bệnh.

 • Kinh tế Việt Nam tăng trưởng khá so với khu vực và quốc tế

  Kinh tế Việt Nam tăng trưởng khá so với khu vực và quốc tế

  Bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh tế - xã hội quý I - 2020 do Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, dịch Covid-19 đã tác động đến hầu hết các ngành kinh tế của Việt Nam, làm giảm tốc độ tăng trưởng chung của Tổng sản phẩm trong nước (GDP). Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục được duy trì, nền kinh tế không rơi vào tình trạng tăng trưởng âm.

 • Khai thác hải sản không đúng quy định: Rất khó kiểm soát

  Khai thác hải sản không đúng quy định: Rất khó kiểm soát

  Sản xuất trên biển nhưng không có giấy phép khai thác hải sản hay đánh bắt hải sản trái tuyến là những bất cập dai dẳng của nghề cá Quảng Nam.

 • Hải Phòng: Phấn đấu đến năm 2025, có 100% số xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

  Hải Phòng: Phấn đấu đến năm 2025, có 100% số xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

  Nhằm đảm bảo xây dựng Nông thôn mới được liên tục, năm 2020 thành phố Hải Phòng đầu tư ngân sách 1.083,79 tỷ đồng để xây dựng thí điểm 8 xã Nông thôn mới kiễu mẫu. Việc triển khai thí điểm xây dựng 8 xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 làm cơ sở xây dựng, đề xuất kế hoạch thực hiện giai đoạn 2021 – 2025.

 • Hạ tầng giao thông từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội

  Hạ tầng giao thông từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội

  CAO BẰNG - Sau 5 năm thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU của Tỉnh ủy về phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2016 - 2020, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân đã đạt một số kết quả tích cực. Kết cấu hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ, phù hợp, chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Đầu tư gần 7 tỷ đồng cho các mô hình trồng cây ăn quả

  Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Đầu tư gần 7 tỷ đồng cho các mô hình trồng cây ăn quả

  Xác định cây ăn quả là cây trồng có giá trị kinh tế, phù hợp với địa hình vùng trung du miền núi, thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã khuyến khích người dân trồng nhiều loại cây ăn quả, dần hình thành vùng sản xuất cây ăn quả tập trung. Để thực hiện mục tiêu này, trong 4 năm (từ 2016-2020) từ nhiều nguồn vốn, huyện đã đầu tư gần 7 tỷ đồng (trong đó, vốn nhà nước là trên 4,6 tỷ đồng, còn lại là của nhân dân đối ứng) để hỗ trợ nhân dân mua cây giống, tập huấn khoa học kỹ thuật.

 • Tái đàn lợn có kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học

  Tái đàn lợn có kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã được kiểm soát tốt, là lúc để các địa phương tăng cường tái đàn lợn, tăng thêm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, việc tái đàn cần có kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học.

 • Hỗ trợ 530 tỷ đồng cho các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với xâm nhập mặn

  Hỗ trợ 530 tỷ đồng cho các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với xâm nhập mặn

  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý trích 530 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 hỗ trợ các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng nặng do hạn hán, xâm nhập mặn...

 • Hà Nội: Phấn đấu năm 2020 có 7 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Hà Nội: Phấn đấu năm 2020 có 7 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Theo Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, đến nay thành phố có 6 huyện, 356/386 xã (chiếm 92,2% tổng số xã) đạt chuẩn nông thôn mới và 11 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 • Xây dựng mạng lưới trạm quan trắc không khí hiện đại

  Xây dựng mạng lưới trạm quan trắc không khí hiện đại

  Xây dựng mạng lưới trạm quan trắc không khí tự động hiện đại, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương sẽ giám sát hiệu quả nguồn ô nhiễm, từ đó cung cấp thông tin cho việc quyết định phương án kiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường và ứng phó với sự cố môi trường không khí.

 • Phối hợp với các địa phương định hướng sản xuất, ứng phó với tình hình mới

  Phối hợp với các địa phương định hướng sản xuất, ứng phó với tình hình mới

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp, bảo đảm kế hoạch sản xuất lúa, rau quả năm 2020.

 • Ban hành nghị quyết về kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế biển

  Ban hành nghị quyết về kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế biển

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 26 về Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm (đến năm 2025) thực hiện Nghị quyết 36 của Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.