Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đề xuất mức tiêu hao năng lượng trong ngành chế biến thủy sản

  Đề xuất mức tiêu hao năng lượng trong ngành chế biến thủy sản

  Định mức tiêu hao năng lượng áp dụng cho sản phẩm cá da trơn là 1.130kWh/tấn sản phẩm cá tương đương và 2.115 kWh/tấn sản phẩm tôm tương đương giai đoạn đến hết năm 2025.

 • TPHCM kêu gọi đầu tư dự án đốt rác phát điện 1.000 tấn/ngày

  TPHCM kêu gọi đầu tư dự án đốt rác phát điện 1.000 tấn/ngày

  Hiện khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh mỗi ngày trên địa bàn TPHCM khoảng 8.700 tấn, có cao điểm lên tới 9.300 tấn/ngày.

 • Kiểm tra việc dân đổ xô đào bới đá đen ở lòng hồ thủy điện Sông Hinh

  Kiểm tra việc dân đổ xô đào bới đá đen ở lòng hồ thủy điện Sông Hinh

  Chiều 17.9, ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng phòng Khoáng sản, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin người dân đổ xô về lòng hồ thủy điện Sông Hinh (huyện Sông Hinh) đào một loại đá có tên đá đen.

 • Nghệ An: Bịt đường phố chính để lấy đất xây bệnh viện cổ phần

  Nghệ An: Bịt đường phố chính để lấy đất xây bệnh viện cổ phần

  Đường Hồ Tông Thốc (TP. Vinh, Nghệ An) - con đường giao thông quan trọng nối quốc lộ 1A với đại lộ Lê Nin - đã bị đóng để lấy đất cho Cty Cổ phần Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An xây bệnh viện cổ phần.

 • Sẽ khánh thành dự án cấp nước sạch lớn nhất miền Bắc vào Ngày giải phóng Thủ đô

  Sẽ khánh thành dự án cấp nước sạch lớn nhất miền Bắc vào Ngày giải phóng Thủ đô

  Nhà máy nước mặt sông Đuống, dự án cung cấp nước sạch có quy mô lớn nhất miền Bắc đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ thi công tất cả các hạng mục công trình để kịp khánh thành và cấp nước cho người dân Thủ đô vào đúng dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 năm nay.

 • TP HCM muốn đấu thầu khu đất từng là dự án sân golf lớn nhất

  TP HCM muốn đấu thầu khu đất từng là dự án sân golf lớn nhất

  Do nhiều công ty muốn tham gia dự án 18 năm trước được quy hoạch sân golf 250 ha nên thành phố sẽ chọn nhà đầu tư.

 • Siết chặt quản lý rượu không rõ nguồn gốc

  Siết chặt quản lý rượu không rõ nguồn gốc

  Rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ ngoài việc ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng còn tác động tiêu cực tới môi trường kinh doanh và gây thất thu ngân sách. Tại cuộc tọa đàm về dự án “Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia” do Vụ Pháp chế, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam tổ chức hồi đầu tháng 9, nhiều ý kiến cho rằng, cần siết chặt quản lý sản phẩm này nhằm mục tiêu trước tiên là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 • Cấp thiết chỉnh trị cửa vào sông Đuống

  Cấp thiết chỉnh trị cửa vào sông Đuống

  Biến đổi lòng dẫn khiến lưu lượng nước từ sông Hồng vào sông Đuống gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động phòng, chống lũ lụt, hạn hán, bảo đảm an toàn giao thông đường thủy. Việc chỉnh trị, bảo đảm ổn định lưu lượng nước từ sông Hồng vào sông Đuống đang trở thành nhiệm vụ cấp thiết.

 • Gỡ khó cho các dự án chống ngập

  Gỡ khó cho các dự án chống ngập

  TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nhiều dự án chống ngập, đặc biệt là những công trình mang tính cấp bách. Tuy nhiên, đến nay một số dự án trọng điểm vì nhiều lý do khác nhau vẫn chậm tiến độ. Để gỡ khó cho các dự án chống ngập trong điều kiện ngân sách hạn hẹp, chính quyền thành phố đã kêu gọi đầu tư từ nguồn lực bên ngoài.

 • TP HCM muốn đấu thầu khu đất từng là dự án sân golf lớn nhất

  TP HCM muốn đấu thầu khu đất từng là dự án sân golf lớn nhất

  Do nhiều công ty muốn tham gia dự án 18 năm trước được quy hoạch sân golf 250 ha nên thành phố sẽ chọn nhà đầu tư.

 • Phòng, chống sốt xuất huyết ở Khánh Hòa chưa hiệu quả

  Phòng, chống sốt xuất huyết ở Khánh Hòa chưa hiệu quả

  Mặc dù ngành y tế và chính quyền các cấp đã có nhiều cố gắng nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa chưa thật sự hiệu quả. Khánh Hòa đang là địa bàn trọng điểm của cả nước về SXH.

 • Tranh chấp chung cư, vì sao kéo dài?

  Tranh chấp chung cư, vì sao kéo dài?

  “Cuộc chiến” giữa các chủ đầu tư chung cư và cư dân đang xảy ra ở nhiều nơi. Hầu hết khiếu nại đều liên quan đến việc chậm bầu ban quản trị để giao quyền quản trị lại cho cư dân.

 • Chiêu trò khiếu kiện để hợp thức hóa đất xâm canh

  Chiêu trò khiếu kiện để hợp thức hóa đất xâm canh

  Tiểu khu 363 (ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) vốn dĩ bình yên nhưng sau khi Chính phủ có chủ trương chuyển đổi rừng nghèo kiệt sang trồng cây công nghiệp đã xảy ra hàng loạt tranh chấp giữa các hộ dân với doanh nghiệp nằm trong vùng dự án.

 • Đối thoại để tìm sự đồng thuận với dân

  Đối thoại để tìm sự đồng thuận với dân

  Ở dự án Trạm ép rác Tân Thới Nhất, nếu trước khi triển khai có cuộc đối thoại trên thì đã không xảy ra tình trạng tụ tập đông người, kéo băng rôn, biểu ngữ phản đối, rồi gửi đơn thư kêu cứu, kiến nghị đi khắp nơi.

 • Chủ tịch TƯ. Hội BVTN-MTVN làm việc Trung tâm Sinh thái Maeng San (Hàn Quốc)

  Chủ tịch TƯ. Hội BVTN-MTVN làm việc Trung tâm Sinh thái Maeng San (Hàn Quốc)

  "Bày tỏ mong muốn được chuyên gia và các đơn vị của Hội BVTN&MT Việt Nam hỗ trợ và cùng hợp tác triển khai các dự án để phục vụ lợi ích của cộng đồng...". Đó là một trong những nội dung được đề cập trong buổi làm việc giữa Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và Ông Jung Byng Joon, Chủ tịch Trung tâm Sinh thái Maeng San (Hàn Quốc).

 • Hàng nghìn héc-ta cây trồng khô héo giữa mùa mưa

  Hàng nghìn héc-ta cây trồng khô héo giữa mùa mưa

  Hiện đang là thời kỳ cao điểm của mùa mưa ở Tây Nguyên, nhưng một số huyện ở phía đông của tỉnh Đác Lắc không có mưa. Nghịch lý này khiến hàng nghìn héc-ta cây trồng của người dân nơi đây bị khô hạn nặng, có nguy cơ mất mùa, giảm năng suất, ảnh hưởng lớn đến đời sống của đồng bào các dân tộc trong vùng.