Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tìm thấy cá mập trắng lớn nhất thế giới

26 Tháng Bảy 2016 7:30:00 SA

Moitruong24h - Mới đây, hai thợ lặn người Mỹ gần như được tiếp xúc trực tiếp với một con cá mập trắng được xem là lớn nhất thế giới ở ngoài khơi biển Guadalupe, Mexico.

Trong khi hai người thợ lặn này sử dụng một chiếc lồng sắt bảo vệ để quan sát các loài sinh vật dưới đáy biển, họ đã phát hiện ra con cá mập lớn này.

Các thợ lặn vừa mới phát hiện ra loài cá mập trắng dài hơn 6m. (Nguồn: IB Times)

Dù không thể đo chính xác kích thước của nó nhưng bằng so sánh trực quan, các thợ lặn cho biết, con cá mập trắng này có thể lớn hơn cá mập “Deep Blue” dài 6m, đang được công nhận là con cá mập lớn nhất thế giới hồi năm ngoái.

Nhiếp ảnh gia dưới nước Stephen Frink (67 tuổi, đến từ Key Largo, Florida, Mỹ) cho hay: “Những vùng biển ngoài khơi ở Nam Australia, Nam Phi và Mexico là những nơi có điều kiện sinh sống tốt nhất cho cá mập trắng cỡ lớn. Và, bất kỳ một nhiếp ảnh gia nào đều mong muốn được chụp những bức hình về loài cá mập trắng này bởi chúng thật sự rất đẹp, rất oai nghiêm”.

Cũng theo ông Frink, cá mập trắng cỡ lớn là loài động vật khá nhút nhát. Mãi đến gần đây, chúng ta mới biết về khu vực và thời gian hoạt động của loài cá mập trắng lớn này.

 

Trang Ngân
tgvn.com.vn/IB Times

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân