Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tìm nguyên nhân cá lồng của người dân chết trắng trên hồ thủy điện Hủa Na

24 Tháng Năm 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Chiều tối ngày 23/5, thông tin từ ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, liên quan đến việc cá nuôi lồng bè của người dân trên địa bàn bị chết trên thủy điện Hủa Na, huyện đã làm báo cáo Sở NNPTNT và Sở TNMT làm rõ nguyên nhân cá chết 

Hiện tượng cá lồng bè của người dân nuôi trên mặt hồ thủy điện Hủa Na huyện Quế Phong (Nghệ An) xảy ra từ sáng ngày 22/5.

Theo đó, người nuôi cá lồng bè trên mặt hồ thủy điện Hủa Na, huyện Quế Phong, Nghệ An phản ánh từ sáng qua ngày 22/5, họ phát hiện nhiều lồng bè nuôi cá bỗng nhiên cá chết nổi trắng mặt nước. Những loại cá bị chết gốm cá trắm, cá gáy và đặc biệt là cá lăng (loại cá đặc sản, có giá trị cao). 

Sau khi nhận phản ánh của người dân, lãnh đạo huyện Quế Phong đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, phối hợp chính quyền trực tiếp xuống thủy điện Hủa Na để kiểm tra, ghi nhận sự việc.

“Sau khi ghi nhận sự việc, huyện đã có văn bản báo cáo xuống tỉnh. Theo ghi nhận, khu vực cá chết nhiều thuộc địa phận cuối xã Thông Thụ. Theo thống kê, có 10 hộ dân thuộc xã này có số lượng cá chết nhiều, riêng xã Đồng Văn giáp ranh hiện chưa ghi nhận hiện tượng cá chết. Số lượng cá chết hiện gần thu hoạch”, ông Giáp cho biết thêm.

Theo người dân nuôi cá lồng bè tại đây cho biết, nguyên nhân có thể do lòng hồ cạn nước, nước đục, các hộ nuôi không kịp di chuyển bè cá đến vùng nước sâu hơn.

Được biết, lòng hồ Thủy điện Hủa Na có gần 280 ô lồng cá của các hộ dân 2 xã Thông Thụ, Đồng Văn, nuôi các loại cá đặc sản, có giá trị rất cao. Nhiều hộ đã xả cá chết ra lòng hồ thủy điện khiến người dân lo lắng môi trường bị ô nhiễm.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân