Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tiếp tục trồng hơn 1.400 cây để “xanh hoá” không gian trường học

08 Tháng Chín 2019 6:51:00 SA

Moitruong24h - Ngày 5-9, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại Hà Nội. Năm nay, chương trình tiếp tục trồng hơn 1.400 cây xanh tại 12 Trường tiểu học, THCS của sáu tỉnh, thành phố trên cả nước trong tháng 9.

Tiếp tục trồng hơn 1.400 cây để “xanh hoá” không gian trường học

Đại diện TMV tham gia lễ trồng cây xanh tại không gian học đường.

Như vậy, sau ba năm triển khai, chương trình đã trồng tổng số gần 5.100 cây xanh tại 41 trường học trên cả nước.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận chương trình “Toyota - Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018-2021 được ký giữa Bộ TNMT và TMV nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam. Sau hai năm triển khai, chương trình đã nhận được những đánh giá cao từ Bộ TNMT, từ cộng đồng và đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai.

Tại Hà Nội, chương trình được tổ chức tại Trường Tiểu học Bắc Phú (xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) với sự tham gia của 1.200 học sinh trong không khí hào hứng chào đón năm học mới, đồng thời các em có cơ hội tham gia hoạt động trồng cây xanh, qua đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thông qua hoạt động ý nghĩa này.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng số cây xanh năm nay sẽ tiếp tục góp phần xanh hóa không gian trường học, cải thiện môi trường sống cũng như giúp nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ về việc bảo vệ môi trường, hiện thực hóa được mục đích và mong muốn của chúng tôi với chương trình này.”

Bên cạnh chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường”, TMV còn tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường khác như đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường tại nhà máy, hỗ trợ các đại lý và nhà cung cấp tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Đây cũng là những hoạt động mang tính dài hạn, thể hiện cam kết của TMV trong việc chung tay vì môi trường Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân