Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thuyền không người lái

23 Tháng Ba 2020 6:56:00 SA

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên Nguyễn Đăng Khoa, Bùi Quốc Chiến và Đặng Cao Cường, đến từ khoa Điện - Điện tử, chuyên ngành Tự động hóa, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên Nguyễn Đăng Khoa, Bùi Quốc Chiến và Đặng Cao Cường, đến từ khoa Điện - Điện tử, chuyên ngành Tự động hóa, Trường ĐH Bách khoa TPHCM. Sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn, ngoài ra có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển. Chiếc thuyền của nhóm hiện có 2 thân để thuyền không bị lật úp, giúp bảo vệ các thiết bị trên thuyền. Không những thế, độ rung lắc thấp cũng là một yếu tố cơ bản giúp đảm bảo các thiết bị cảm biến trên tàu hoạt động chính xác và lâu dài.

 “Thân tàu được làm bằng vật liệu composite với các ưu điểm như nhẹ hơn khoảng 50% trọng lượng tàu gỗ hoặc thép cùng cỡ; sức bền cao do ít bị ăn mòn, không bị tác động bởi muối hoặc các hóa chất trong môi trường nước (thích hợp hoạt động trong nhiều môi trường nước khác nhau kể cả môi trường biển). Mô đun đàn hồi thấp của composite làm cho nó có tính dẻo dai, có khả năng chịu va đập. Chi phí bảo trì thuyền thấp do không bị rỉ sét”, Nguyễn Đăng Khoa cho biết. Các ứng dụng phổ biến của thuyền bao gồm: đo độ mặn nước, nhiệt độ nước, hàm lượng CO2 trong không khí và biển, áp suất khí quyển, chiều cao sóng, tốc độ gió, độ sâu, theo dõi cá, quan sát bằng hình ảnh, âm thanh dưới nước, đo tràn dầu và đo ô nhiễm…

 

 

 

 

 

 

 

 

Khánh Ly/KHĐS

https://khoahocdoisong.vn/thuyen-khong-nguoi-lai-138078.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân