Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nước ép hành tây: “Thần dược” trị tóc khô, gãy rụng

  Nước ép hành tây: “Thần dược” trị tóc khô, gãy rụng

  Nước ép hành tây giúp tăng cường quá trình trao đổi chất đồng thời góp phần phục hồi nang tóc, giúp tóc mọc nhanh, giảm gẫy rụng.

 • Bài thuốc trị chóng mặt

  Bài thuốc trị chóng mặt

  Theo y học cổ truyền, chóng mặt thuộc phạm vi chứng huyễn vựng, do nhiều nguyên nhân.

 • Thuốc chữa Parkinson levodopa: Những chú ý khi dùng

  Thuốc chữa Parkinson levodopa: Những chú ý khi dùng

  Bệnh Parkinson nguyên phát (còn gọi là liệt rung) thường gặp ở người 50 - 60 tuổi do thoái hóa não, do thiếu chất dẫn truyền thần kinh dopamin. Levodopa là thuốc chủ yếu chữa bệnh Parkinson.

 • Dùng thuốc như thế nào có hiệu quả nhất?

  Dùng thuốc như thế nào có hiệu quả nhất?

  Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Các thuốc ở lại trong cơ thể một thời gian nhất định. Vì lý do này, bạn phải dùng thuốc ở những khoảng thời gian khác nhau.

 • Thuốc từ cây chùm ngây

  Thuốc từ cây chùm ngây

  Chùm ngây - Moringa Oleifera Lam., thuộc họ chùm ngây, là cây nguyên sản ở Ấn Độ, được trồng ở nhiều nước nhiệt đới.

 • Dùng thuốc chống nhiễm khuẩn răng miệng hiệu quả

  Dùng thuốc chống nhiễm khuẩn răng miệng hiệu quả

  Nhiễm khuẩn răng miệng là một vấn đề khá thường gặp trong cộng đồng, từ sâu răng đến viêm quanh răng, viêm nướu, ổ áp-xe... Vì vậy, cần thiết phải dùng đến các thuốc chống nhiễm khuẩn.

 • Thuốc ho từ dược liệu có an toàn?

  Thuốc ho từ dược liệu có an toàn?

  Ho là phản ứng của cơ thể để bài tiết những dị vật ra ngoài cơ thể và làm sạch đường hô hấp. Khi bị ho, một trong những loại thuốc có thể sử dụng là các loại thuốc ho từ dược liệu...

 • Liều cao vitamin D có thể gây tổn hại xương

  Liều cao vitamin D có thể gây tổn hại xương

  Theo một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng, liều cao vitamin D ở người khỏe mạnh không thiếu hụt vitamin D không giúp cải thiện sức khỏe xương mà thực tế còn có thể gây tổn hại xương.

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc chữa bệnh

  Lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc chữa bệnh

  Chủ đề sử dụng thuốc chữa bệnh không mới nhưng sự cố liên quan vô cùng đa dạng, không nơi nào giống nơi nào. Thậm chí, những sai lầm rất nhỏ nhưng hệ lụy vô cùng, theo đúng nghĩa “tiền mất tật mang”.

 • Có thuốc làm mất sẹo?

  Có thuốc làm mất sẹo?

  Để đề phòng sẹo xấu cần mang các dụng cụ bảo hộ khi tham gia giao thông, chơi thể thao như mũ bảo hộ, băng đầu gối, băng khuỷu tay giúp tránh các nguy cơ sang chấn gây sẹo.

 • Các bất lợi của một số loại thuốc chữa tăng huyết áp

  Các bất lợi của một số loại thuốc chữa tăng huyết áp

  Thuốc điều trị tăng huyết áp rất quan trọng, giúp ngăn ngừa các biến chứng, bao gồm bệnh tim và đột quỵ... Có nhiều loại thuốc điều trị huyết áp khác nhau.

 • Nhiệt miệng nên dùng thuốc gì?

  Nhiệt miệng nên dùng thuốc gì?

  Nhiệt miệng là một bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng. Bệnh thường xảy ra vào mùa nắng nóng và thường gặp ở trẻ nhỏ nhiều hơn người trưởng thành...

 • Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ

  Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ

  Khi trẻ bị sốt, nhất là trẻ có tiền căn co giật do sốt cao, phụ huynh cần nhanh chóng giúp trẻ hạ sốt bằng những phương cách hợp lý và an toàn, trong đó sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách là điều cần chú ý.

 • Loại thuốc hạ sốt nào không được dùng khi sốt xuất huyết?

  Loại thuốc hạ sốt nào không được dùng khi sốt xuất huyết?

  Bệnh sốt xuất huyết (SXH) năm nay đến sớm với số bệnh nhân mắc gia tăng nhanh và diễn biến phức tạp Khi bị mắc SXH, loại thuốc mà người bệnh cần thiết phải dùng đó là thuốc hạ sốt. Thông thường, bệnh nhân SXH phải nhập viện và điều trị theo phác đồ của thầy thuốc. Tuy nhiên có những trường hợp mới chớm bị sốt, chưa được chẩn đoán SXH, người bệnh thường tự điều trị tại nhà, dùng thuốc không theo chỉ định nên dễ dùng phải những thuốc hạ sốt chống chỉ định hoặc bất lợi cho bệnh SXH.

 • Khi nào cần bổ sung axít Folic?

  Khi nào cần bổ sung axít Folic?

  Thiếu axít folic và cả thiếu máu, thiếu sắt gây hậu quả xấu. Do vậy, cần xem trọng việc phòng ngừa và điều trị sớm rối loạn này trong chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản ở người phụ nữ.

 • Dùng paracetamol hạ sốt cho trẻ: “Sai một ly, đi một dặm”

  Dùng paracetamol hạ sốt cho trẻ: “Sai một ly, đi một dặm”

   Mới đây, một bệnh nhi 27 tháng tuổi ở Phú Thọ bị hôn mê với dấu hiệu ngộ độc paracetamol do sử dụng quá liều (uống thuốc hạ sốt paracetamol 500mg với liều lượng 4 viên/ngày).