Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Liều cao vitamin D có thể gây tổn hại xương

  Liều cao vitamin D có thể gây tổn hại xương

  Theo một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng, liều cao vitamin D ở người khỏe mạnh không thiếu hụt vitamin D không giúp cải thiện sức khỏe xương mà thực tế còn có thể gây tổn hại xương.

 • Lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc chữa bệnh

  Lỗi thường gặp khi sử dụng thuốc chữa bệnh

  Chủ đề sử dụng thuốc chữa bệnh không mới nhưng sự cố liên quan vô cùng đa dạng, không nơi nào giống nơi nào. Thậm chí, những sai lầm rất nhỏ nhưng hệ lụy vô cùng, theo đúng nghĩa “tiền mất tật mang”.

 • Có thuốc làm mất sẹo?

  Có thuốc làm mất sẹo?

  Để đề phòng sẹo xấu cần mang các dụng cụ bảo hộ khi tham gia giao thông, chơi thể thao như mũ bảo hộ, băng đầu gối, băng khuỷu tay giúp tránh các nguy cơ sang chấn gây sẹo.

 • Các bất lợi của một số loại thuốc chữa tăng huyết áp

  Các bất lợi của một số loại thuốc chữa tăng huyết áp

  Thuốc điều trị tăng huyết áp rất quan trọng, giúp ngăn ngừa các biến chứng, bao gồm bệnh tim và đột quỵ... Có nhiều loại thuốc điều trị huyết áp khác nhau.

 • Nhiệt miệng nên dùng thuốc gì?

  Nhiệt miệng nên dùng thuốc gì?

  Nhiệt miệng là một bệnh gặp khá phổ biến trong cộng đồng. Bệnh thường xảy ra vào mùa nắng nóng và thường gặp ở trẻ nhỏ nhiều hơn người trưởng thành...

 • Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ

  Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ

  Khi trẻ bị sốt, nhất là trẻ có tiền căn co giật do sốt cao, phụ huynh cần nhanh chóng giúp trẻ hạ sốt bằng những phương cách hợp lý và an toàn, trong đó sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách là điều cần chú ý.

 • Loại thuốc hạ sốt nào không được dùng khi sốt xuất huyết?

  Loại thuốc hạ sốt nào không được dùng khi sốt xuất huyết?

  Bệnh sốt xuất huyết (SXH) năm nay đến sớm với số bệnh nhân mắc gia tăng nhanh và diễn biến phức tạp Khi bị mắc SXH, loại thuốc mà người bệnh cần thiết phải dùng đó là thuốc hạ sốt. Thông thường, bệnh nhân SXH phải nhập viện và điều trị theo phác đồ của thầy thuốc. Tuy nhiên có những trường hợp mới chớm bị sốt, chưa được chẩn đoán SXH, người bệnh thường tự điều trị tại nhà, dùng thuốc không theo chỉ định nên dễ dùng phải những thuốc hạ sốt chống chỉ định hoặc bất lợi cho bệnh SXH.

 • Khi nào cần bổ sung axít Folic?

  Khi nào cần bổ sung axít Folic?

  Thiếu axít folic và cả thiếu máu, thiếu sắt gây hậu quả xấu. Do vậy, cần xem trọng việc phòng ngừa và điều trị sớm rối loạn này trong chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản ở người phụ nữ.

 • Dùng paracetamol hạ sốt cho trẻ: “Sai một ly, đi một dặm”

  Dùng paracetamol hạ sốt cho trẻ: “Sai một ly, đi một dặm”

   Mới đây, một bệnh nhi 27 tháng tuổi ở Phú Thọ bị hôn mê với dấu hiệu ngộ độc paracetamol do sử dụng quá liều (uống thuốc hạ sốt paracetamol 500mg với liều lượng 4 viên/ngày).

 • Cây thuốc chữa ho nhà nào cũng có

  Cây thuốc chữa ho nhà nào cũng có

  Cây đu đủ có 3 loại là đu đủ cái, đu đủ đực (chỉ có hoa đực không kết quả) và đu đủ lưỡng tính (có hoa và kết quả nhưng bé như quả cau không lớn được). Mặc dù không ra quả nhưng đu đủ đực lại có công dụng chữa bệnh tuyệt vời không phải ai cũng biết.

 • Cần tăng liều từ từ để phòng bất lợi do thuốc

  Cần tăng liều từ từ để phòng bất lợi do thuốc

  Trong bệnh Parkinson, bromocriptin tôi là thuốc được dùng kết hợp với levodopa để điều trị những dấu hiệu và triệu chứng bệnh Parkinson tự phát hoặc sau viêm não.

 • Hệ lụy khi người cao tuổi dùng quá liều vitamin D

  Hệ lụy khi người cao tuổi dùng quá liều vitamin D

  Vitamin D rất cần thiết cho mọi lứa tuổi, trong đó có người cao tuổi.

 • Bài thuốc trị chứng hàn thấp

  Bài thuốc trị chứng hàn thấp

  Chứng hàn thấp do hàn tà từ ngoài xâm phạm (sương mưa lạnh, nằm ngồi nơi ẩm ướt, ăn thức ăn sống lạnh) kết hợp với tỳ dương không mạnh dẫn đến thủy thấp ứ đọng ở trong.

 • Khi nào dùng thuốc hạ lipid huyết?

  Khi nào dùng thuốc hạ lipid huyết?

  Một trong những yếu tố quan trọng có thể dẫn đến các bệnh lý tim mạch, đặc biệt bệnh tim - mạch vành, là rối loạn lipid huyết.

 • Dùng thuốc giảm acid dạ dày dễ tăng nguy cơ dị ứng

  Dùng thuốc giảm acid dạ dày dễ tăng nguy cơ dị ứng

  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã cho thấy có sự liên kết giữa việc sử dụng thuốc giảm acid dạ dày với khả năng phát triển dị ứng cao hơn sau đó.

 • Thuốc mới tiềm năng trong trị bệnh Alzheimer

  Thuốc mới tiềm năng trong trị bệnh Alzheimer

  Bệnh Alzheimer (AD) đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hiện 4 loại thuốc (donepezil, rivastigmine, galantamine và memantine) đã được chấp thuận để điều trị các triệu chứng của AD.