Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thùng rác... di động

25 Tháng Tám 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Một sáng nọ, anh Khánh (ở phố Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm) đang ngồi tại hàng nước chè góc ngã tư phố Thợ Nhuộm - Quán Sứ đợi bạn thì thấy một người đàn ông trung tuổi đi từ trong ngõ 64 phố Quán Sứ đối diện ra. Người này vẫy chị bán nước, cất giọng:

- Muốn ăn cơm trắng với giò/Thì sang đây đẩy xe bò với anh.

Mấy người ngồi uống nước còn đang ngạc nhiên với câu “đò đưa” này thì chị bán nước vội chạy sang, và “xe bò” lại chính là chiếc thùng rác công cộng màu xanh có bốn bánh xe. Thấy hai người đẩy chiếc thùng rác ra mãi tít tận ngã tư, lại đặt cạnh một thùng rác công cộng nhỏ đã có sẵn khiến một bác chắc mới đi tập thể dục về chép miệng:

- Nhiều nơi muốn cũng không có, để thế kia quá là lãng phí.

Quay về, vừa lau tay chị bán hàng nước vừa phân trần:

- Có mỗi cái thùng rác mà hết nhà nọ đẩy sang nhà kia, sáng nào cũng phải đẩy “xe bò” đấy, chẳng nhẽ họ nhờ…

Ảnh minh hoạ

Nhìn chiếc thùng rác mới tinh, sạch đẹp mà Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) mới đặt dọc các tuyến phố song do nhiều người cho là bẩn, là chướng rồi di chuyển, nằm chỏng chơ vô tác dụng thế kia, anh Khánh thấy thật là tiếc.

Có thế thấy, ngoài nỗ lực của thành phố và các ngành chức năng để hướng đến sự trong lành, sạch sẽ chung cho thành phố, rất cần sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng. Mong mọi người, nhất là các hộ dân sinh sống ở mặt tiền có sự chia sẻ, hợp tác, hoặc phản hồi để điều chỉnh vị trí đặt thùng rác cho hợp lý; không nên tùy tiện di chuyển các thùng rác này nhằm góp phần giúp cho đường phố Thủ đô luôn xanh - sạch - đẹp.

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo HNM)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân