Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thực phẩm giúp chồng bổ thận, mạnh tinh

25 Tháng Sáu 2016 8:02:00 CH

Nam giới lúc về già cơ thể dần có xu hướng suy thoái, đông y gọi là “thận khí suy”. Những triệu chứng này có thể cải thiện được thông qua ăn uống, bổ sung các chất bổ dưỡng.

Rau hẹ rất tốt cho sức khỏe của người thận khí suy lão.

1. Rau hẹ: Loại rau vị cay, tính ôn, có các công hiệu ôn trung hạ khí, tán huyết, trợ dương, thông đại tiểu tiện. Theo các sách Trung y thời cổ đại, rau hẹ là loại rau thọ mệnh dài nhất, là “vua của các loại rau”.  

Lấy 50-150gam rau hẹ rửa sạch giã nát vắt lấy nước, xay ra uống hoặc xào nấu  với các loại thịt để ăn. Qua nghiên cứu, y học hiện đại phát hiện rau hẹ có chứa sulfide, glucoside, amaroid, protein, hợp chất đường, sodium, sắt, phốt pho, carotin, các loại vitamin B1, B2, C... (người âm hư nội nhiệt và bị chứng bệnh loét, bị bệnh dạ dày thì không nên ăn).

2. Thịt chó - nhất là thịt chó vàng, sau đến thịt chó đen, thịt chó trắng. Đông y cho rằng: thịt chó có tác dụng ôn bổ tì thận, trừ hàn trợ dương. Trong sách Trung y dược có chép: “Thịt chó bổ ngũ lao thất thương, ích dương sự, bổ huyết mạch, làm mạnh ruột và  dạ dày, mạnh hạ tiêu, điền tinh tủy”. Cháo thịt chó có hiệu quả điều trị đối với các bệnh của người già cơ thể suy nhược, dương khí bất túc, sợ lạnh, chân tay lạnh, thắt lưng đầu gối mỏi nhừ, suy dinh dưỡng.

 Cách chế biến: Thịt chó 250gam, thái miếng ướp với gừng sống, nấu cháo với gạo nếp, dùng để ăn vào bữa sáng hoặc bữa điểm tâm trong ngày. Ăn nóng. Tốt nhất ăn vào mùa thu, đông hoặc những ngày mát trời.

3. Hạt quả thông: Là thức ăn cường tinh truyền thống. Nhân hạt thông vị ngọt, hương thơm,  chứa 75% dầu béo, chủ yếu là oleate, mỡ, linolic acid, protein, hợp chất đường, phốt pho, can xi, sắt, vitamin E. Trong dân gian thường dùng quả thông cho những người tuổi trung lão niên sớm suy lão, đầu váng, mắt hoa, ho do phế táo, khạc ra máu, bí đại tiện mạn tính.

Cách dùng: Mỗi ngày lấy 15-20gam nhân hạt thông nghiền vụn, nấu với 100gam gạo thành cháo, chia ra 2 bữa ăn trong ngày.

4. Thịt chạch, tai lợn, con ngài đực, thận dê, gừng và tỏi kết hợp, nước ép khoai tây, ngũ vị tử, sơn dược, tang phiêu sao, mẫu lệ, mật ong, tinh hoàn dê, chó.   

Trên đây là một số thực phẩm có hiệu quả bổ thận cường tinh. Tất cả những người ở thời kỳ chuyển đổi về già thận khí bất túc đều có thể dùng để tẩm bổ căn cứ vào điều kiện cụ thể của mình.

 

Nguồn: phunuthudo.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân