Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
  • Tràn lan bánh, mứt Tết không rõ nguồn gốc

    Tràn lan bánh, mứt Tết không rõ nguồn gốc

    Nắm bắt được nhu cầu tăng cao trong dịp Tết, không ít người buôn bán, cơ sở sản xuất đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí sử dụng nguyên liệu, hóa chất không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng để làm bánh, mứt.

  • Cảnh giác với những hiểm họa từ mứt bị nhiễm nấm và độc tố

    Cảnh giác với những hiểm họa từ mứt bị nhiễm nấm và độc tố

    Mứt tết là món ăn vặt không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, tác hại hay những nguy hiểm tiềm ẩn của mứt tết thì không phải ai cũng biết rõ.

  • Ai cũng được lợi

    Ai cũng được lợi

    Chỉ trong hơn một tháng trước Tết cổ truyền 2017, TP.HCM đã triển khai hai chương trình truy xuất nguồn gốc của thịt heo (do Sở Công thương chủ trì) và rau củ (do Sở NN&PTNT chủ trì). 

  • Sầu riêng: Con dao hai lưỡi đối với sức khỏe

    Sầu riêng: Con dao hai lưỡi đối với sức khỏe

    Sầu riêng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng có thể gây hại nếu bạn ăn sai cách.

  • Hà Nội: Kiểm tra, đôn đốc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm

    Hà Nội: Kiểm tra, đôn đốc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm

    Ngay đầu năm 2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP. Hà Nội đã yêu cầu các cấp cơ sở trên địa bàn tập trung kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của thành phố.

  • Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

    Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

    Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.

  • Thực phẩm khô ngày Tết nguy cơ 'ngậm' hóa chất

    Thực phẩm khô ngày Tết nguy cơ 'ngậm' hóa chất

    Ngày Tết, thực phẩm khô cũng được nhiều gia đình lựa chọn vì tiện lợi, dễ ăn nhưng món ăn này lại cực kỳ nguy hiểm.

  • Những loại thực phẩm gây căng thẳng, lo âu

    Những loại thực phẩm gây căng thẳng, lo âu

    Thực phẩm có thể gây tác động lên tâm trạng con người. Một số loại thực phẩm nhất định khiến bạn thêm căng thẳng, lo lắng.

  • Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm tận gốc

    Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm tận gốc

    Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, kéo theo nhu cầu tiêu dùng hàng thực phẩm có dịp tăng cao. Trước thực tế này, các cơ quan chuyên trách của TPHCM đã và đang tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn hàng thực phẩm cung ứng cho người dân thành phố. Một trong các biện pháp hữu hiệu chính là việc kiểm soát chặt an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngay từ nơi cung cấp.

  • Kiểm tra là ra vi phạm...

    Kiểm tra là ra vi phạm...

    Ngay những ngày đầu ra quân thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và các địa phương đã phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

  • Rau đay cạnh bãi rác nhiễm vi khuẩn gây hại vượt mức

    Rau đay cạnh bãi rác nhiễm vi khuẩn gây hại vượt mức

    “Kết quả kiểm định ghi nhận mẫu rau đay và xà lách trồng cạnh bãi rác sinh hoạt trên đường Tam Bình (khu phố 2, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) chứa vi khuẩn gây hại (Salmonella spp và Escherichia coli) vượt mức giới hạn cho phép”

  • An toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết: Vẫn khó kiểm soát

    An toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết: Vẫn khó kiểm soát

    Để lựa chọn được thực phẩm an toàn vẫn đang là nỗi băn khoăn của người tiêu dùng do lo ngại thực phẩm nhiễm hóa chất khó nhận biết bằng kinh nghiệm.

  • Những thực phẩm là “kẻ thù” của cảm lạnh

    Những thực phẩm là “kẻ thù” của cảm lạnh

    Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được ăn khi bị cảm lạnh.

  • Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa

    Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa

    Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.

  • Đồ uống dành cho người ăn kiêng không tốt như bạn tưởng

    Đồ uống dành cho người ăn kiêng không tốt như bạn tưởng

    Theo một nhóm các chuyên gia, đồ uống dành cho người ăn kiêng (Diet drink) không tạo ra sự khác biệt về tăng cân và càng không giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

  • Thực phẩm sạch - Bao giờ?

    Thực phẩm sạch - Bao giờ?

    Việc rộ lên chuyện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi năm 2015 như là đỉnh điểm làm dấy lên sự quan tâm toàn xã hội về an toàn thực phẩm. Khi Bộ NN-PTNT, Bộ Công an và Bộ Y tế quyết liệt vào cuộc, chặt đứt nguồn cung cũng như tìm ra những nơi kinh doanh và sử dụng, tiêu hủy đàn nếu vi phạm… đã làm giảm hẳn. Như vậy, nếu quyết tâm có thể làm được mọi thứ.