Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Những loại thực phẩm tốt nhất giúp cho phổi khỏe mạnh

  Những loại thực phẩm tốt nhất giúp cho phổi khỏe mạnh

  Gừng có đặc tính chống viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể. Loại gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn, khơi thông đường thở và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe của phổi.

 • 9 thực phẩm có lợi cho runner

  9 thực phẩm có lợi cho runner

  Chuối, các loại quả mọng, bánh mì, ngũ cốc nguyên cám… tạo calo cho cơ thể, giúp runner có chế độ ăn lành mạnh mà vẫn đủ năng lượng.

 • Hà Nội triển khai phong trào thi đua ''An toàn thực phẩm'': ''Xây'' sạch, ''chống'' bẩn

  Hà Nội triển khai phong trào thi đua ''An toàn thực phẩm'': ''Xây'' sạch, ''chống'' bẩn

  Trong 5 năm triển khai phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” giai đoạn 2016-2020, Hà Nội đã xây dựng và tổ chức hiệu quả nhiều mô hình hay trong quản lý an toàn thực phẩm. Những mô hình này đã góp phần đưa công tác kiểm soát an toàn thực phẩm dần đi vào quỹ đạo, hướng đến “xây” thực phẩm sạch và “chống” thực phẩm bẩn.

 • Vẫn lo ngại về an toàn thực phẩm

  Vẫn lo ngại về an toàn thực phẩm

  Kết quả thu được từ “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của TP Hà Nội cho thấy vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại về chất lượng các loại mặt hàng đồ ăn, thức uống. Đặc biệt, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm còn khá nương nhẹ. Theo đó, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm, dù là nhỏ nhất, để tạo sức răn đe.

 • Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát: Ðã tốt, phải tốt hơn!

  Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát: Ðã tốt, phải tốt hơn!

  Hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong những năm qua thực sự là hồi chuông báo động, đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố. Để giải quyết vấn đề này, thành phố Hà Nội đã xây dựng thí điểm có hiệu quả và đang nhân rộng mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát”. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ để mô hình này hoạt động hiệu quả hơn.

 • Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

  Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

  Cục An toàn thực phẩm đã có hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt.

 • Gian nan nghề kiểm dịch động vật

  Gian nan nghề kiểm dịch động vật

  Hằng đêm, khi Hà Nội còn đang chìm trong giấc ngủ thì các cán bộ, nhân viên thú y đã lên đường đến từng lò mổ để làm nhiệm vụ kiểm dịch. Công việc không đơn giản, đặc biệt là khi phải tiếp xúc trực tiếp với động vật nên nguy cơ lây nhiễm bệnh từ gia súc, gia cầm luôn ở mức cao.

 • Bảo đảm an toàn thực phẩm: Quản chặt từ sản xuất đến phân phối

  Bảo đảm an toàn thực phẩm: Quản chặt từ sản xuất đến phân phối

  Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã liên tục đẩy mạnh việc kiểm tra nguồn gốc các mặt hàng nông sản, thực phẩm trên thị trường.

 • Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Còn nhiều băn khoăn

  Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Còn nhiều băn khoăn

  Trước thực trạng thực phẩm “bẩn” tràn lan trên thị trường, việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nói cách khác là nhận diện đường đi của thực phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, là một biện pháp cần thiết và hữu hiệu để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, khẳng định sự minh bạch của doanh nghiệp và hỗ trợ cơ quan chức năng quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả hơn.

 • Ăn vải nhưng nhiều người không biết công dụng tuyệt vời của lớp màng trắng bên ngoài

  Ăn vải nhưng nhiều người không biết công dụng tuyệt vời của lớp màng trắng bên ngoài

  Chúng ta thường có thói quen bỏ lớp màng trắng bên ngoài quả vải khi ăn. Tuy nhiên, lớp vỏ lụa này có một công dụng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

 • Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

  Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

  UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố tổ chức hội nghị, lễ phát động hoặc hình thức khác căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” theo chủ đề chính của năm 2020, đảm bảo đúng theo quy định; thời gian thực hiện từ ngày 20/4 đến 25/5/2020.

 • Bài thuốc Đông y phòng viêm đường hô hấp

  Bài thuốc Đông y phòng viêm đường hô hấp

  Bài thuốc từ bí đao, hành, hẹ, rau họ cải... giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.

 • Các loại rau hỗ trợ chữa bệnh đường hô hấp

  Các loại rau hỗ trợ chữa bệnh đường hô hấp

  Chứng bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp biểu hiện sốt ho, ho khan, ho cơn, thở mệt … đây cũng là một trong những triệu chứng điển hình bệnh chứng Phong ôn Xuân ôn trong Ôn dịch Đông y.

 • Những thực phẩm quý như vàng 10 tốt cho đôi mắt của bé

  Những thực phẩm quý như vàng 10 tốt cho đôi mắt của bé

  4 loại thực phẩm dưới đây giàu vitamin A tốt cho thị lực của bé giảm cận thị học đường.

 • Cá mực bổ dưỡng trị bệnh

  Cá mực bổ dưỡng trị bệnh

  Cá mực còn gọi là mực nang, mực mai, mực ván, ô tặc ngư, mặc ngư, thuộc họ mực nang (Sepiidae), tên khoa học là Sepia spp. Cá mực có công dụng bổ dưỡng trị bệnh.

 • Chế độ ăn giúp giảm rối loạn lo âu

  Chế độ ăn giúp giảm rối loạn lo âu

  Lo lắng là một phần bình thường của cuộc sống. Bạn có thể cảm thấy lo lắng khi phải đối mặt với một vấn đề trong công việc, trước khi làm bài kiểm tra, hoặc đưa ra một quyết định quan trọng. Sau khi những công việc đó qua đi, lo lắng sẽ hết. Nhưng với những người có rối loạn lo âu, lo lắng không biến mất và có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Tuy nhiên, có một số loại thức ăn có thể giúp giảm rối loạn lo âu.