Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Thực phẩm mất an toàn bủa vây bữa ăn của trẻ

    Thực phẩm mất an toàn bủa vây bữa ăn của trẻ

    Trong vòng 10 ngày qua, nhiều vụ việc liên quan đến bữa ăn bán trú của học sinh như thức ăn không đảm bảo, bị nhiễm độc tố, vi khuẩn, ôi thiu… đã bị phát hiện. Ai phải chị trách nhiệm về bữa ăn không bảo đảm?

  • Để “ăn đường phố” đừng hại đường ruột

    Để “ăn đường phố” đừng hại đường ruột

    UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.  Đây không phải là lần đầu và chưa chắc đã lần cuối khi ăn đường phố rất lo hại đường ruột…

  • Thuốc Thần tiên nhãn hiệu sư tử lớn chứa chất gây hỏng xương khớp

    Thuốc Thần tiên nhãn hiệu sư tử lớn chứa chất gây hỏng xương khớp

    Hoạt chất Dexamethason có trong thuốc Thần tiên nhãn hiệu sư tử lớn và thuốc 092414343 dễ gây ra các tác dụng phụ như: phù, tăng cân, đau dạ dày và nếu dùng lâu dài có thể gây ra các tai biến về xương khớp.

  • 7 thực phẩm ăn cùng thịt bò thêm bổ dưỡng

    7 thực phẩm ăn cùng thịt bò thêm bổ dưỡng

    Thịt bò kết hợp với gừng, nhân sâm, gạo tẻ, bí đỏ, bông cải, rau cần, lá lốt sẽ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

  • Món ăn bài thuốc dễ làm từ thịt heo

    Món ăn bài thuốc dễ làm từ thịt heo

    Canh thịt heo kỷ tử chữa hoa mắt chóng mặt, cơ thể suy nhược, chân giò lợn hầm lạc nhân tốt cho người bị thiếu máu.

  • Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn của bạn

    Điều gì xảy ra khi ruồi đậu vào thức ăn của bạn

    Ruồi mang theo những vi khuẩn từ nơi cuối cùng nó đặt chân và có thể đẻ trứng lên thức ăn nếu là ruồi cái, theo Tasting Table.

  • Lúng túng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

    Lúng túng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

    Liên tiếp các vụ tai nạn nghi có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng thời gian qua. Gần nhất là vụ 3 du khách nhập viện sau khi ăn khuya, hậu quả là 2 người tử vong.

  • Mạnh tay với vi phạm về an toàn thực phẩm

    Mạnh tay với vi phạm về an toàn thực phẩm

    Tình trạng vi phạm an toàn thực phẩm ngày một gia tăng, đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng. Thế nhưng, số vụ vi phạm bị xử lý mạnh tay còn khiêm tốn. Trước tình hình đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20-10-2018, thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ, trong đó đề xuất mức phạt cao hơn, nhằm răn đe các đối tượng vi phạm.

  • Kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm muối nhập khẩu

    Kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm muối nhập khẩu

    Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư hướng dẫn kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm muối nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  • Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

    Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

    Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu các loại thực phẩm, nhất là các loại bánh trung thu đang tăng đột biến cho nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng tăng công suất nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho các loại thực phẩm trung thu cần được các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra chặt chẽ.

  • Vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt tới 200 triệu đồng

    Vi phạm an toàn thực phẩm bị phạt tới 200 triệu đồng

    Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.

  • Hà Nội triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm

    Hà Nội triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm

    Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành Kế hoạch 169/KH-UBND triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm năm 2018-2020.

  • Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng

    Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng

    Trước việc siết chặt các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP tới đây, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng, chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng tốt”.

  • Hà Nội triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thực phẩm

    Hà Nội triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thực phẩm

    UBND TP. Hà Nội vừa thông qua Kế hoạch triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về An toàn thưc phẩm năm 2018 – 2020, xây dựng và tổ chức hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP trên địa bàn toàn Thành phố gồm 3 ngành: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  • Hà Nội thành lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2018

    Hà Nội thành lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2018

    UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018, lần lượt do đại diện Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn.

  • Kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc

    Kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc

    Hiện nay, do tập quán sản xuất, người dân vẫn sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng, kháng sinh... trong trồng trọt, chăn nuôi. Để nâng cao công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, Hà Nội đã và đang đẩy mạnh việc kiểm soát chất lượng sản phẩm từ gốc; tuyên truyền, vận động người dân sản xuất theo hướng an toàn, sử dụng thuốc thảo mộc, sinh học, nhằm bảo đảm chất lượng nông sản.