Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Liên tục phát hiện, thu giữ hàng tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn

  Liên tục phát hiện, thu giữ hàng tấn thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn

  Ngày 23/8, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa thu giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

 • Đồ nhựa “3 không” đựng thực phẩm: Tác hại khôn lường

  Đồ nhựa “3 không” đựng thực phẩm: Tác hại khôn lường

  Việc sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần để đựng thực phẩm đã trở thành thói quen của phần lớn người tiêu dùng. Thế nhưng, nếu sử dụng túi ni lông, các loại hộp nhựa không nguồn gốc, xuất xứ hoặc sử dụng không đúng chức năng để bao, gói, chứa đựng thực phẩm về lâu dài sẽ gây ra hiểm họa khôn lường với sức khỏe con người.

 • Phạt nặng nếu bán thức ăn gây ngộ độc

  Phạt nặng nếu bán thức ăn gây ngộ độc

  Phạt tiền 40-50 triệu đồng đối với hành vi sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của 1-4 người.

 • Nhân rộng chợ an toàn thực phẩm

  Nhân rộng chợ an toàn thực phẩm

  Trong năm nay, 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có mô hình chợ bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và xây dựng thêm 5 mô hình cơ sở kinh doanh bảo đảm ATTP trên khắp cả nước. Đây là mục tiêu mà Bộ Công thương đã đề ra.

 • Bánh trung thu... '3 không'

  Bánh trung thu... '3 không'

  Cùng với các thương hiệu bánh nổi tiếng, đã được nhiều người tiêu dùng biết đến, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại bánh trung thu '3 không': không rõ thành phần nguyên liệu, không ghi ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

 • 5 nguyên tắc trong chế biến để thực phẩm an toàn hơn

  5 nguyên tắc trong chế biến để thực phẩm an toàn hơn

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra 5 nguyên tắc trong chế biến để thực phẩm an toàn hơn. Đây là những nguyên tắc rất dễ nhớ và đơn giản trong thực hành.

 • Thực phẩm chay giả mặn: Ngon miệng, hại thân

  Thực phẩm chay giả mặn: Ngon miệng, hại thân

  Thịt gà sốt chanh dây, cá bống kho tộ, khô heo… là những món “chay giả mặn” không chỉ giống về hình thức mà cả về mùi vị. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia y tế, để có màu sắc bắt mắt, mùi vị thơm ngon, chắc chắn không thể chế biến đơn thuần chỉ bằng rau, đậu.

 • Lợn nuôi thả rông, ăn thức ăn thừa: Không hề sạch!

  Lợn nuôi thả rông, ăn thức ăn thừa: Không hề sạch!

  Trước tình trạng dịch tả lợn Châu Phi lan rộng; lợn bị các bệnh nhiễm ký sinh trùng tràn lan, một số người tiêu dùng đã chọn giải pháp "đụng lợn", thuê người nuôi lợn ở quê, cho ăn bèo, cám, nước thải từ các nhà hàng… và tin đây là lợn sạch.

 • Coi chừng ngộ độc thực phẩm “tấn công” sau mưa bão

  Coi chừng ngộ độc thực phẩm “tấn công” sau mưa bão

  Cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc nước ta gây mưa lớn diện rộng. Sau mưa bão, hậu quả của nó còn ảnh hưởng lâu dài tới nguồn nước, cây trồng và vật nuôi, gia tăng nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.

 • Các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

  Các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo, tại mỗi gia đình cần thực hiện 10 nguyên tắc sau để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mùa mưa lũ.

 • Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

  Bảo quản, sử dụng thực phẩm sao cho an toàn

  Hiện nay, nhiều người Việt Nam cặp nhật thông tin thường xuyên trên internet, mạng xã hội. Những thông tin rất đa dạng, phong phú, giật gân, thậm chí cả những thông tin về lĩnh vực y tế,...

 • Các thực phẩm kỵ để gần nhau

  Các thực phẩm kỵ để gần nhau

  Để dưa chuột cạnh cà chua, hoặc để cam gần táo, chúng sẽ nhanh hỏng, thối rữa.

 • Thịt đỏ, cách ăn để tránh hại

  Thịt đỏ, cách ăn để tránh hại

  Vài năm trở lại đây, những băn khoăn về việc ăn thịt đỏ và thịt chế biến có làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim và ung thư hay không, thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

 • Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị 'tẩm độc', tẩy trắng

  Dấu hiệu nhận biết thực phẩm đã bị 'tẩm độc', tẩy trắng

  Nhiều loại thực phẩm bị ngâm, tẩm các loại hóa chất như chì, hàn the, asen, lưu huỳnh, oxi già, ure... là mối lo ngại đối với người tiêu dùng.

 • 12 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau

  12 loại thực phẩm không nên bảo quản cùng nhau

  Rất nhiều gia đình có thói quen mua sắm thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần, đặc biệt là các loại rau và trái cây. Tuy nhiên, những loại rau và trái cây lúc mua vốn rất tươi ngon, chỉ sau vài ngày để tủ lạnh đã có dấu hiệu héo úa.

 • Ăn tỏi mọc mầm có an toàn?

  Ăn tỏi mọc mầm có an toàn?

  Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng và thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm cũng vẫn có lợi cho sức khỏe.