Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Làm sao tránh “thực phẩm bẩn”

  Làm sao tránh “thực phẩm bẩn”

  Đến hẹn lại lên. Cứ mỗi dịp xuân về tết đến, thực phẩm bẩn lại trở thành nỗi ám ảnh trong mỗi bữa cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt, thực trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng tại một số địa phương lớn như TPHCM ngày càng phổ biến và diễn biến phức tạp, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người dân.

 • Đốt, chôn lấp hơn 9.000 sản phẩm hàng hóa, bánh kẹo không rõ nguồn gốc

  Đốt, chôn lấp hơn 9.000 sản phẩm hàng hóa, bánh kẹo không rõ nguồn gốc

  Ngày 25/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái phối hợp với các đơn vị liên quan tiêu hủy 9.480 sản phẩm hàng hóa các loại, gồm bánh, kẹo các loại đã hết hạn sử dụng, đồ chơi trẻ em chứa các dung dịch, hóa chất không rõ thành phần, không có tem nhãn mác hoặc có nhưng không đảm bảo hợp chuẩn, hợp quy.

 • Nỗi lo nem chua, lạp xưởng bẩn ngày cận tết

  Nỗi lo nem chua, lạp xưởng bẩn ngày cận tết

  Gần như tất cả các chợ từ lớn đến nhỏ, chẳng khó khăn gì mấy khi tìm mua nem chua, lạp xưởng trông rất bắt mắt, đủ loại giá, nhưng hầu hết đều không bao bì nhãn mác, không rõ nguồn gốc...

 • Những thực phẩm chống ung thư cực tốt, bán 'rẻ như bèo' ở Việt Nam

  Những thực phẩm chống ung thư cực tốt, bán 'rẻ như bèo' ở Việt Nam

  Một số loại rau củ có sẵn quanh năm, lại rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa căn bệnh ung thư.

 • Chế độ ăn uống của con người gây “thảm họa” cho Trái đất

  Chế độ ăn uống của con người gây “thảm họa” cho Trái đất

  Cách con người đang sản xuất và tiêu thụ thực phẩm cần phải được thay đổi hoàn toàn để tránh kết cục tồi tệ cho hàng trăm triệu người và thiệt hại “thảm khốc” lên Trái đất, theo một tuyên bố vào ngày 17/1.

 • Nhức nhối ATVSTP: Nhiều tư thương cố tình mua hóa chất công nghiệp

  Nhức nhối ATVSTP: Nhiều tư thương cố tình mua hóa chất công nghiệp

  TP.HCM vẫn là điểm nóng về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Năm 2018 số tiền phạt trong lĩnh vực này lên tới gần 17 tỷ đồng. Thực phẩm, thức ăn chứa hóa chất công nghiệp, chất cấm sử dụng để chế biến thực phẩm vẫn là vấn đề nan giải.

 • Phó Thủ tướng lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu dịp Tết

  Phó Thủ tướng lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu dịp Tết

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.

 • Sức khỏe ngày Tết: Nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc

  Sức khỏe ngày Tết: Nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc

  Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng cao. Hiện nay nhiều sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu đã và đang trôi nổi trên thị trường làm gia tăng nguy cơ mất ATTP, đe dọa tới sức khỏe của người dân.

 • Phát hiện chất kỳ diệu ẩn trong ổ bánh mì

  Phát hiện chất kỳ diệu ẩn trong ổ bánh mì

  Nguyên liệu tạo ra ổ bánh mì trước mặt bạn có thể chứa "chiếc chìa khóa vàng" để tạo ra thực phẩm sạch, tươi ngon lâu mà không cần phụ gia công nghiệp.

 • Lý do bạn nên uống sữa nghệ

  Lý do bạn nên uống sữa nghệ

  Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, sữa nghệ còn giúp phòng tránh bệnh ung thư. 

 • TP.HCM chung tay đảm bảo ATTP thức ăn đường phố

  TP.HCM chung tay đảm bảo ATTP thức ăn đường phố

  Theo thống kê của BQL ATTP TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có khoảng 20.013 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với trên 24.522 người tham gia kinh doanh...

 • Hà Nội 'tuyên chiến' với thực phẩm bẩn

  Hà Nội 'tuyên chiến' với thực phẩm bẩn

  Hà Nội tổ chức 3 đoàn liên ngành kiểm tra về an toàn thực phẩm. Đảm bảo không có thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc tại các lễ hội, cơ sở dịch vụ, cơ sở bán lẻ, chợ, thức ăn đường phố…

 • Cần sớm đưa rượu thủ công vào khuôn khổ

  Cần sớm đưa rượu thủ công vào khuôn khổ

  Có tới 95,7% người uống rượu sử dụng loại rượu thủ công, trong khi loại rượu này vẫn đang bị thả nổi, chưa được kiểm soát chặt chẽ. Ngộ độc vì rượu thủ công kém chất lượng, pha tạp hóa chất ngày càng xảy ra trên diện rộng. Đã đến lúc, phải đưa rượu thủ công vào khuôn khổ.

 • Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, quyết xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm vệ sinh

  Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, quyết xử lý nghiêm các cơ sở không bảo đảm vệ sinh

  Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ 1/1 đến 25/3/2019.

 • Mẹo chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  Mẹo chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều người rất lo ngại về những thực phẩm mà mình sẽ ăn. Dưới đây là những nguyên tắc để có thể chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.

 • Truyền thông cơ động về an toàn thực phẩm tại TP Nha Trang

  Truyền thông cơ động về an toàn thực phẩm tại TP Nha Trang

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa tổ chức hoạt động truyền thông cơ động, cổ động về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là hoạt động thực tế góp phần truyền thông về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cộng đồng.