Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Tăng cường hậu kiểm, xử lý nghiêm trường hợp tái phạm về an toàn thực phẩm

    Tăng cường hậu kiểm, xử lý nghiêm trường hợp tái phạm về an toàn thực phẩm

    Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố làm Trưởng đoàn vừa tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Thanh Xuân.

  • Sau khi ăn trưa cứ cảm giác buồn ngủ, đây không ngờ là lý do mà chẳng ai biết

    Sau khi ăn trưa cứ cảm giác buồn ngủ, đây không ngờ là lý do mà chẳng ai biết

    Bạn đang thắc mắc tại sao ăn trưa xong lại thấy buồn ngủ thì đây là đáp án dành cho bạn.

  • 90% người nghĩ ăn rau dền bổ máu nhưng khi biết sự thật này mới vỡ lẽ chẳng hề như chúng ta nghĩ

    90% người nghĩ ăn rau dền bổ máu nhưng khi biết sự thật này mới vỡ lẽ chẳng hề như chúng ta nghĩ

    Nhiều người cho rằng ăn rau dền đỏ sẽ giúp bổ máu, chuyên gia khuyến cáo chỉ ăn rau dền không thể giúp bổ máu như mọi người lầm tưởng.

  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm

    Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có hiệu lực 3 năm

    Đây là đề xuất của Bộ Công Thương tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.

  • Kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu

    Kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu

    Mặc dù mới bước vào tháng 7 âm lịch nhưng thị trường bánh trung thu đã rất sôi nổi, nhộn nhịp. Không chỉ các loại bánh trong nước đua nhau tung các sản phẩm mới lạ, mà bánh nhập ngoại giá cực rẻ cũng thâm nhập thị trường Việt Nam. Trước thực trạng "vàng thau lẫn lộn", cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã ra quân, siết vấn đề an toàn thực phẩm bánh trung thu ngay từ đầu mùa.

  • Dễ rước bệnh vì ăn hải sản tẩy trắng

    Dễ rước bệnh vì ăn hải sản tẩy trắng

    Cuối tháng 7 vừa qua, thông tin các cơ quan chức năng tại Hà Nội đã bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất để khử mùi hôi, tẩy trắng bạch tuộc, mực trước khi bán ra thị trường khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi lo ngại. Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội có cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng hải sản bị phát hiện.

  • Kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

    Kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu

    Sở Công Thương vừa có văn bản yêu cầu các phòng, đơn vị thuộc Sở có kế hoạch hậu kiểm, thẩm định cấp Giấy chứng nhận (GCN) cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

  • Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ngâm hóa chất

    Dấu hiệu nhận biết thực phẩm ngâm hóa chất

    Thực trạng nhiều loại thực phẩm bị ngâm, tẩm các loại hóa chất như chì, hàn the, asen, lưu huỳnh... đang trở thành mối lo ngại đối với người tiêu dùng. Điều đáng nói, những hóa chất này ngày càng bị lạm dụng trong việc chế biến thực phẩm, gây hại cho sức khỏe con người. Vậy, dấu hiệu nào để nhận biết thực phẩm bị tẩm hóa chất và cách nào để lựa chọn thực phẩm an toàn?

  • Báo động về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

    Báo động về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

    Kiểm soát chặt nguồn gốc và chất lượng thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng để bảo đảm không xảy ra những vụ ngộ độc thức ăn tập thể.

  • Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

    Xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

    Theo Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Nafiqad), chế biến thịt lợn mát (thịt mát) đang là mục tiêu mà ngành chăn nuôi hướng đến nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và các tiêu chí xuất khẩu. Tuy nhiên để đạt mục tiêu đề ra, yêu cầu cấp bách là phải xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về sản phẩm này, phân biệt rõ với các sản phẩm thịt tươi, thịt lạnh đông.

  • An toàn thực phẩm mùa bão, lũ

    An toàn thực phẩm mùa bão, lũ

    Năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) lưu ý:

  • An toàn thực phẩm: Vẫn nhiều nỗi lo

    An toàn thực phẩm: Vẫn nhiều nỗi lo

    Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ, công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Dù vậy, ATTP vẫn đang là nỗi lo thường trực đối với hầu hết các địa phương, bao gồm cả Hà Nội.

  • Xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm

    Xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm

    Uống dung dịch orezon là cách tốt nhất để bù nước và điện giải cho cơ thể khi bị ngộ độc thực phẩm.

  • Nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

    Nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

    Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trở thành một trong những mối quan tâm của nhiều người dân, nhất là đối với các chị em, hội viên phụ nữ.

  • Phạt hơn 35 tỷ đồng đối với vi phạm về an toàn thực phẩm

    Phạt hơn 35 tỷ đồng đối với vi phạm về an toàn thực phẩm

    Trong 6 tháng đầu năm 2018, các đoàn thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 351.128 cơ sở trên cả nước, phát hiện 68.362 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 13.017 cơ sở với số tiền phạt hơn 35,4 tỷ đồng.

  • Chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm sạch

    Chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm sạch

    Chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm sạch (hay còn gọi là clean eating) là một khái niệm về chế độ ăn uống tránh thực phẩm đã qua tinh chế, chế biến sẵn và những thực phẩm có thành phần nhân tạo, chẳng hạn như chất bảo quản và phụ gia. Thay vào đó là việc chế biến đồ ăn và ăn các loại thực phẩm gần với dạng nguyên thủy nhất của chúng.