Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
  • Điểm danh 3 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng

    Điểm danh 3 loại rau càng nấu chín càng giàu dinh dưỡng

    Các chuyên gia đã chỉ ra rằng những loại rau củ này càng nấu chín sẽ càng đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con trẻ mà chưa chắc mẹ nào cũng biết.

  • Đưa thực phẩm sạch đến người tiêu dùng

    Đưa thực phẩm sạch đến người tiêu dùng

    Ngành Công Thương thời gian qua đã tổ chức kết nối các nhà phân phối và sản xuất, đưa nông sản, thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng thông qua hệ thống thương mại hiện đại. Để nông sản sạch “phủ sóng” rộng hơn tại các hệ thống phân phối, việc cần làm là nâng cao chất lượng nông sản, thực phẩm; đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, quảng bá rộng rãi tới người tiêu dùng.

  • Tránh rủi ro từ ngộ độc thực phẩm

    Tránh rủi ro từ ngộ độc thực phẩm

    Mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều nhưng thời gian qua những vụ ngộ độc thực phẩm vẫn diễn ra trên địa bàn cả nước. Các trường hợp ngộ độc thực phẩm nhẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người và nặng có thể gây tử vong. Do đó, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm vẫn là bài toán khó, cần những giải pháp đồng bộ, từ việc nâng cao ý thức của người dân đến sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.

  • Thực phẩm giàu dinh dưỡng nên có trong bếp

    Thực phẩm giàu dinh dưỡng nên có trong bếp

    Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc khiến ăn uống lành mạnh trở thành một thách thức với nhiều gia đình, nhất là với các gia đình trẻ. Lựa chọn thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp có thể “cứu” bạn khỏi những khoảng thời gian quá tải nhưng lại khiến cơ thể rơi vào tình trạng năng lượng thấp, tăng cân và tiềm ẩn các vấn đề sức khỏe.

  • Các loại quả cho người muốn giảm cân

    Các loại quả cho người muốn giảm cân

    Trái cây giàu vitamin, cung cấp chất xơ, chất khoáng, giúp kích thích hoạt động trao đổi chất. Song, có nhiều loại quả có hàm lượng đường cao, do đó, nếu muốn có cân nặng như mong muốn, cần lựa chọn các loại trái cây cho các bữa ăn phụ một cách hợp lý.

  • Cách bảo quản thực phẩm tránh ngộ độc

    Cách bảo quản thực phẩm tránh ngộ độc

    Ngoài việc thận trọng trong chọn mua thực phẩm, các bà nội trợ cần cẩn thận khi bảo quản, chế biến thực phẩm để tránh bị ngộ độc. Trong đó, bên cạnh thực hiện ăn chín, uống sôi; chọn thực phẩm tươi sống, bảo quản đúng yêu cầu thì nên nhớ nguyên tắc tách riêng thực phẩm sống và chín, kể cả các dụng cụ chế biến, đựng thực phẩm.

  • Hiệu quả từ mô hình quản lý an toàn thực phẩm

    Hiệu quả từ mô hình quản lý an toàn thực phẩm

    Bảo đảm an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm có ý nghĩa rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Vì vậy, quận Long Biên (Hà Nội) luôn chú trọng đẩy mạnh, nhân rộng hiệu quả từ mô hình quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

  • Nên hay không nên ăn dưa muối xổi

    Nên hay không nên ăn dưa muối xổi

    Dưa chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của rất nhiều người, ngay cả trong những mâm cỗ Tết cũng có món dưa chua. Nếu muối đúng cách, dưa chua là một món tốt vì lên men chua là phương pháp bảo quản thức ăn cổ điển, đơn giản và có cơ sở khoa học.

  • Trồng rau sạch trong nhà - an toàn và hiệu quả

    Trồng rau sạch trong nhà - an toàn và hiệu quả

    Hiện nay, nhiều loại rau, củ, quả cung cấp đến tay người tiêu dùng vẫn còn dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh… Vì vậy, rau sạch luôn là vấn đề được các bà nội trợ quan tâm nên đã chọn phương án trồng rau sạch trong nhà. Mô hình này vừa hiệu quả, tiết kiệm, vừa an toàn khi sử dụng.

  • Thành phố Hồ Chí Minh: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm

    Thành phố Hồ Chí Minh: Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm

    Thời gian qua, tại thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số vụ ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng và trường học. Để giảm thiểu nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, hiện các ngành chức năng và địa phương của thành phố đã, đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc tăng cường vai trò cơ quan chuyên trách, chính quyền cơ sở.

  • Công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng, bánh dẻo

    Công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng, bánh dẻo

    Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) đối với bánh nướng (TCVN 12940:2020) và bánh dẻo (TCVN 12941:2020).

  • Độc tố trong pate Minh Chay nguy hiểm cỡ nào?

    Độc tố trong pate Minh Chay nguy hiểm cỡ nào?

    Botulinum là chất độc số 1 thế giới. Nó xâm nhập, ngăn chặn sự giải phóng chất dẫn truyền acetylcholine từ các đầu dây thần kinh.

  • Bộ Y tế yêu cầu báo cáo khẩn các ca ngộ độc từ pate Minh Chay

    Bộ Y tế yêu cầu báo cáo khẩn các ca ngộ độc từ pate Minh Chay

    Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn hỏa tốc gửi các BV: Bạch Mai, Chợ Rẫy và Bệnh nhiệt đới TPHCM yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố botulinum từ pate Minh Chay tại bệnh viện.

  • Đề xuất dự án Thực phẩm nông nghiệp an toàn TP. HCM

    Đề xuất dự án Thực phẩm nông nghiệp an toàn TP. HCM

    Ngày 21/8, UBND TP.HCM trình Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đề án Thực phẩm nông nghiệp an toàn TP.HCM.

  • Bí quyết tránh đau mỏi khi giao mùa

    Bí quyết tránh đau mỏi khi giao mùa

    Cơ thể mỗi người nhạy cảm hơn với môi trường và thời tiết vào thời điểm giao mùa, dễ mắc các bệnh hô hấp và xương khớp, nhất là những người có hệ miễn dịch yếu như trẻ nhỏ, người già.

  • Những loại thực phẩm tốt nhất giúp cho phổi khỏe mạnh

    Những loại thực phẩm tốt nhất giúp cho phổi khỏe mạnh

    Gừng có đặc tính chống viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể. Loại gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn, khơi thông đường thở và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe của phổi.