Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thủ tướng tin tưởng An Giang sẽ phát triển mạnh mẽ về nông nghiệp công nghệ cao

17 Tháng Mười Hai 2018 11:00:00 SA

Moitruong24h - Sáng 15/12, tại TP. Long Xuyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của An Giang. Hội nghị có chủ đề “An Giang - Kết nối cơ hội, hợp tác thành công”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại tại An Giang

Hội nghị có sự tham dự của Đồng chí Lê Hồng Anh – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng,  Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, cùng khoảng 500 đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế, các đối tác quốc tế; các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông qua Hội nghị, tỉnh An Giang sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin đầy đủ về tiềm năng, lợi thế của tỉnh đầu nguồn của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là địa phương đầu tiên đón nhận những hạt phù sa của hai con sông Tiền và sông Hậu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của An Giang khi thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.

An Giang đã thu hút được những tập đoàn lớn, có năng lực và công nghệ tiên tiến đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. Với bề dày lịch sử truyền thống, có nhiều tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, du lịch, nằm ở vị trí cửa ngõ quan trọng kết nối ĐBSCL và ASEAN, Thủ tướng tin tưởng An Giang sẽ có những đột phá mới để xây dựng địa phương trở thành nét chấm phá độc đáo của vùng Mekong. Đồng thời, trở thành địa phương đi đầu trong thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển nông nghiệp, khai thác du lịch…

Nhân hội nghị lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố ưu tiên quy hoạch hệ thống giao thông cho ĐBSCL, tạo động lực kết nối và thúc đẩy kinh tế - xã hội của vùng phát triển. Trong đó, có việc sớm triển khai các tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau; tuyến cao tốc Long Xuyên – Châu Đốc; tuyến đường tránh TP. Long Xuyên; tuyến kết nối cầu Vàm Cống (dự kiến khánh thành tháng 6-2019) xuống Rạch Sỏi (Kiên Giang)…

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương tham dự Hội nghị

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết An Giang được xem là trung tâm kinh tế thương mại kết nối giữa 3 thành phố lớn: TPHCM, TP. Cần Thơ và TP. Phnom Penh (Campuchia), là cửa ngõ giao thương quan trọng của quốc gia, của các tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Vương quốc Campuchia và các nước thành viên ASEAN.

An Giang có thế mạnh về nông nghiệp và du lịch. Trong đó, Về nông nghiệp, tỉnh không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh và phát triển theo chuỗi giá trị.

Thực hiện cơ chế tạo quỹ đất linh hoạt hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; quy mô tập trung. Ngoài chính sách của trung ương, An Giang sẽ triển khai các chính sách riêng của mình và các gói hỗ trợ đầu tư vào nông nghiệp. 

Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Về du lịch, tỉnh tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch, kết nối bốn khu du lịch trọng điểm Châu Đốc - Long Xuyên - Núi Cấm - Óc Eo.

Điều chỉnh quy hoạch tại các khu, điểm du lịch trọng điểm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư thực hiện các công trình, dự án du lịch và phục vụ nhu cầu đa dạng của du khách.

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận chính sách ưu đãi phát triển du lịch của địa phương, góp phần tạo nhiều sản phẩm du lịch.

Thế mạnh thứ hai của tỉnh sau cây lúa, trong đó chủ lực là cá tra, cá basa. Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt trên 2.700 ha, hàng năm cung cấp cho chế biến xuất khẩu trên 379.000 tấn/năm.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà đầu tư được An Giang cấp phép đầu tư tại Hội nghị.

Với chủ đề “Kết nối cơ hội – Hợp tác thành công” như một thông điệp An Giang mong muốn những cơ hội đến được tất cả nhà đầu tư, doanh nghiệp và An Giang muốn có cơ hội được quảng bá hình ảnh của địa phương. 

Với thông điệp này, tại hội nghị hôm nay, ông Vương Bình Thạnh  cho biết, đã kết nối thành công với 26 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư là trên 27 nghìn 600 tỷ đồng.

Đồng thời kết nối cơ hội cho 05 đề xuất cam kết ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 35 nghìn 500 tỷ đồng và 04 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 69 nghìn 500 tỷ đồng.

Ngoài ra, An Giang tiếp tục mời gọi đầu tư cho 60 dự án trong một số lĩnh vực ưu tiên: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ và các mặt hàng nông sản thực phẩm… Tỉnh mong muốn tiếp tục có những tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại An Giang.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân