Hotline: 0941068156
Tin Nóng

"Thử Thách Tú Làn": Không chỉ là một cuộc đua du lịch mạo hiểm

06 Tháng Tư 2018 6:34:00 SA

Moitruong24h - "Thử Thách Tú Làn" là cuộc đua mạo hiểm trên những địa hình hiểm trở, khó khăn của hệ thống hang động Tú Làn, huyện Minh Hóa, Quảng Bình được tổ chức thường niên. Cuộc thi mùa thứ 4 đang diễn ra trong 2 ngày 2 và 3.4.2018 với 100 người chơi đến từ nhiều địa phương cả nước và du khách nước ngoài.

 Người chơi được trải nghiệm trong thiên nhiên kỳ thú

Thử Thách Tú Làn -Tu Lan Adventure Race là cuộc đua mỗi năm chỉ được tổ chức duy nhất 1 lần. Người chơi phải đăng ký thành từng đội, mỗi đội 10 người và cũng chỉ có tổng cộng được 10 đội được chấp nhận.

Tham gia cuộc đua, các đội chơi phải cùng nhau vượt  các thử thách khác nhau như chèo thuyền ngược dòng, chạy bộ qua các địa hình rừng nhiệt đới dày đặc, leo núi đá, băng qua các sông, suối, thám hiểm các hang động đẹp đến choáng ngợp của Tú Làn... mà còn là một cuộc chơi truyền cảm hứng tập thể và năng lượng tích cực của tuổi trẻ.

Thành phần cuộc đua phần lớn là những sinh viên, kỹ sư, diễn viên, những trí thức trẻ, doanh nhân... để chinh phục thử thách rừng núi hoang vu, hang động kỳ vĩ của hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng...

Nguyễn Đức Dũng, một người chơi cho biết, để đến với cuộc thi này, nhóm bạn của anh đã phải chuẩn bị cả năm trời. Đó là sự chiến đấu kiên trì với chính bản thân mình, vì mỗi sáng phải dậy sớm từ 4 giờ sáng để chạy bộ hàng chục cây số, rèn luyện sức bền. Đó là thành quả của lòng tin, giữ được cam kết sẽ cùng thực hiện được mục tiêu hôm nay. Đến được Tú Làn, đến được cuộc chơi đã là sự chiến thắng rồi.

Hình thức du lịch mạo hiểm độc đáo, mới lạ này còn rất  ý nghĩa  khi kết nối người chơi và cộng đồng địa phương, qua công tác xây dựng nhà nổi chống lũ cho bà con trong diện khó khăn tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo laodong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân