Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thú rừng chết dần vì không có cơ quan cứu hộ

13 Tháng Mười Hai 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - 10 con thú rừng đã chết sau hơn một tuần được giải thoát khỏi việc buôn bán, nhưng không có cơ quan tiếp nhận cứu hộ.

Số động vật rừng được nuôi nhốt không đảm bảo, khiến nhiều con kiệt sức. Ảnh: Quang Hà

Số động vật rừng được nuôi nhốt không đảm bảo, khiến nhiều con kiệt sức. Ảnh: Quang Hà

Ngày 11/12, Đội kiểm soát hải quan (thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) phối hợp với một số cơ quan xác minh nguồn gốc động vật rừng và lâm sản bị bắt giữ hơn tuần lễ trước đó là từ nội địa hay nước ngoài. Nếu lâm sản có nguồn gốc từ nước ngoài thì do hải quan xử lý, từ nội địa do kiểm lâm xử lý.

Trước đó chiều 3/12, tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, Đội kiểm soát hải quan (Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) bắt giữ ôtô chở 36 con dúi, 20 con hon, 2 con chồn cùng 300 kg động vật rừng đã chết, 210 kg gỗ xẻ thanh nghi là gỗ cẩm lai. 

Một ngày sau, Đội này có công văn đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Đăkrông tiếp nhận và xử lý tang vật, tuy nhiên bị từ chối. Số động vật này được nhốt trong kho của đội, đến nay 10 con bị chết do kiệt sức, điều kiện nuôi nhốt không đảm bảo.

Nhiều con bị chết sau hơn một tuần được cứu thoát khỏi đường dây mua bán. Ảnh: Quang Hà

Nhiều con bị chết sau hơn một tuần được cứu thoát khỏi đường dây mua bán. Ảnh: Quang Hà

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị cho hay, đơn vị cấp dưới từ chối tiếp nhận động vật rừng và lâm sản vì hồ sơ không đầy đủ, không thể hiện tang vật có xuất xứ trong hay ngoài nước nên không đủ để xác định cơ quan tiếp nhận.

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo VnE

https://vnexpress.net/thoi-su/thu-rung-chet-dan-vi-khong-co-co-quan-cuu-ho-4025700.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân